Trang chủ » Tổng hợp » Sử dụng hóa chất giặt thảm và một số lưu ý

Sử dụng hóa chất giặt thảm và một số lưu ý

Để làm sạch những tấm thảm thì việc sử dụng hóa chất giặt thảm là điều cần thiết. Nhưng việc sử dụng sai hóa chất có thể dẫn đến những tác hại nặng nề không thể lường trước được.Vậy khi sử dụng hóa chất để giặt thảm chúng ta cần lưu ý những gì? Hãy cùng HouseCare Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Trên thị trường tồn tại rất nhiều loại thảm và được sản xuất theo nhiều chất liệu hoàn toàn khác nhau.

1. Sử dụng hóa chất giặt thảm và một số lưu ý

1.1. Sử dụng hóa chất tùy theo chất liệu của thảm

Trên thị trường tồn tại rất nhiều loại thảm và được sản xuất theo nhiều chất liệu hoàn toàn khác nhau. Mỗi loại chất liệu lại phù hợp với từng loại hóa chất giúp làm sạch thảm, kéo dài độ bền của thảm cũng như tránh việc hư hỏng, phai màu. Ví dụ:

  • Đối với thảm len: Đây là loại thảm cao cấp nhất trong số các loại thảm trên thị trường hiện nay, chúng rất mềm và mịn, có độ bền cao. Tuy nhiên loại thảm này có giá thành khá cao, do vậy khi giặt nên sử dụng những dung dịch trung hòa, có độ pH 5 – 8 và làm khô nhanh chóng để tránh thảm bị mất màu hay co giãn.
  • Đối với thảm nilon, đây là loại thảm chống bám bẩn rất tốt, dễ giặt mà giá thành hợp lý. Tuy nhiên loại thảm này rất dễ bị nhuộm màu, do vậy không thể giặt chung với những loại vải phai màu hay sử dụng hóa chất giặt thảm có độ pH cao.

1.2. Ưu tiên sử dụng hóa chất giặt thảm lành tính, dịu nhẹ

Khi giặt thảm, cần đề cao những loại hóa chất dịu nhẹ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Sự đa dạng về các loại hóa chất cùng với sự xuất hiện của những loại hóa chất với tính tẩy cực mạnh, rất độc hại đối với sức khỏe của con người.

Ưu tiên sử dụng hóa chất giặt thảm lành tính, dịu nhẹ

Đối với những vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch có thể tìm đến chất tẩy. Tuy nhiên, với những vết bẩn thông thường, có thể sử dụng các chất bổ trợ như baking soda để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như da tay khi thực hiện vệ sinh.

Nên sử dụng hóa chất giặt thảm có độ pH trung hòa, khoảng 6 – 8.

1.3. Không sử dụng hóa chất giặt thảm khi không hiểu rõ về chúng

Giặt thảm là một công việc đòi hỏi những kiến thức nhất định để sử dụng hóa chất an toàn. Cần phải hiểu rõ quy trình sử dụng hóa chất như thế nào, giặt khô hay giặt với nước? Tuyệt đối không sử dụng khi không có bất kỳ hiểu biết gì để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Không sử dụng hóa chất khi không có sự hiểu biết rõ ràng.

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp bị ăn mòn da tay hay bỏng do sử dụng hóa chất giặt thảm không đúng cách. Do vậy, cần có tinh thần cảnh giác cũng như đồ bảo hộ khi tiến hành quá trình này.

2. Tác hại của việc giặt thảm sử dụng sai hóa chất

Việc sử dụng hóa chất giặt thảm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay pha chế không đúng quy trình liều lượng, thậm chí là sử dụng các loại hóa chất không chuyên do thiếu hiểu biết hay vì lợi nhuận có thể dẫn đến những tác hại vô cùng to lớn.

Thảm không sạch hay bốc mùi chính là những tác hại rõ nét nhất khi giặt thảm không đúng quy trình, hóa chất.

– Thảm không sạch: Việc sử dụng sai hóa chất dẫn đến những vết bẩn đặc trưng hay những vết bẩn cũ không được làm sạch là điều đương nhiên. Bằng mắt thường cũng có thể quan sát được, chúng làm mất thẩm mỹ cũng như việc giặt không mang đến hiệu quả.

– Xuất hiện mùi hôi khó chịu: Hóa chất có những loại mùi đặc trưng khác nhau, tuy nhiên, khi sử dụng sai cách, qua một thời gian ngắn cùng thời tiết ẩm mốc rất dễ gây ra mùi hôi khó chịu do thảm không được giặt sạch.

– Tiêu tốn một lượng chi phí lớn nhưng mang lại sự hiệu quả và chất lượng.

3. Sử dụng dịch vụ giặt thảm tại HouseCare Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm được thành lập, tuy nhiên, HouseCare vẫn luôn là đơn vị dẫn đầu bởi chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng của khách hàng.

giặt thảm trải sàn
Dịch vụ giặt thảm tại HouseCare Việt Nam

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, việc sử dụng hóa chất giặt thảm đúng quy trình, có nguồn gốc, đạt chuẩn cùng những trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ đem lại dịch vụ chất lượng và hoàn hảo. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam – 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, HN   

Số Điện Thoại: 0964043344

 

Post Comment