Trang chủ » Tổng hợp » So sánh giữa việc thuê ngoài và tự triển khai dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà

So sánh giữa việc thuê ngoài và tự triển khai dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà

Dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà HouseCareVN đã và đang từng bước phát triển và khẳng định được tầm quan trọng ở thị trường Việt Nam. Có rất nhiều doanh nghiệp quản lý tòa nhà lựa chọn thuê dịch vụ vệ sinh duy trì của các công ty vệ sinh công nghiệp, một số khác lại tự có thể triển khai vệ sinh duy trì bằng nguồn lực vốn có.

Vậy điểm khác biệt khi thuê một đơn vị vệ sinh duy trì chuyên nghiệp với tự triển khai dịch vụ này là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé?

 

Lợi bất cập hại khi tự triển khai vệ sinh tòa nhà

Có thể nói lựa chọn cách tự mình triển khai dịch vụ vệ sinh duy trì chính là một cách để giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được mộ phần chi phí cho việc vệ sinh hơn.

Chúng ta đều biết chi phí cho việc duy trì vệ sinh hàng năm doanh nghiệp bỏ ra không hề nhỏ, nếu đơn vị vệ sinh công nghiệp được thuê ngoài không uy tín, làm việc không chuyên nghiệp, coi như doanh nghiệp đã thiệt hại một khoản đáng kể. Khi tự triển khai dịch vụ vệ sinh, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa chi phí bỏ ra bằng cách bố trí sắp xếp vừa đủ số lượng nhân viên vệ sinh, không có những phụ phí phát sinh.

 

yêu cầu khắt khe đối với nhân viên vệ sinh duy trì

Tiết kiệm chi phí chính là điểm lợi của việc tự triển khai dịch vụ vệ sinh, tuy nhiên liệu doanh nghiệp có thể lên kế hoạch vệ sinh cụ thể, chi tiết để quản lý công tác vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất hay không mới là vấn đề đáng nói. Việc xây dựng kế hoạch vệ sinh không phải dễ dàng gì.

Từ các bố trí nhân lực, thời gian, tới cách phân chia công việc, phân chia các hạng mục vệ sinh. Nếu tòa nhà của doanh nghiệp nhỏ thì công việc có lẽ cũng không có gì khó khăn, phức tạp, tuy nhiên nếu tòa nhà lớn và cách sắp xếp không hợp lý, chắc chắn thiệt hại mà doanh nghiệp gánh chịu không hề nhỏ.

Hơn nữa khi tự triển khai dịch vụ vệ sinh, doanh nghiệp của bạn có dám chắc được chất lượng của những nhân viên ấy. Liệu họ có đủ những tiêu chuẩn đáp ứng cho công việc. Mọi người đừng nghĩ rằng việc tiềm kiếm nhân lực cho công việc vệ sinh công nghiệp đơn giản nhé. Nó khó khăn hơn rất nhiều và đặc biệt ở những thành phố lớn, tìm kiếm được lao động làm công tác vệ sinh duy trì chẳng phải dễ dàng gì.

 

Khi doanh nghiệp thuê đơn vị vệ sinh công nghiệp bên ngoài

Khi thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp bên ngoài chắc chắn các doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra những khoản phí duy trì vệ sinh hàng năm không hề nhỏ. Nếu không lựa chọn được một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín rất có thể chi phí bỏ ra lớn nhưng lại không giải quyết được công việc hiệu quả.

Tuy nhiên, với công ty vệ sinh công nghiệp chất lượng, chắc chắn hiệu quả công việc mang tới chắc chắn sẽ làm doanh nghiệp hài lòng. Quản lý dễ dàng, hiệu quả, chuyên nghiệp trong cách lên kế hoạch làm việc cũng như quá trình thực hiện công việc sẽ là chìa khóa giải quyết bài toán vệ sinh duy trì.

Hơn nữa, khi thuê dịch vụ vệ sinh duy trì của các đơn vị vệ sinh công nghiệp, doanh nghiệp có cơ hội lựa chọn ra doanh nghiệp uy tín trong quá trình mời thầu. Quá trình mời thầu có thể giúp tăng tính cạnh tranh giữa các đơn vị vệ sinh, việc cạnh tranh về giá thầu là điều không thể tránh khỏi, điều này chắc chắn sẽ có lợi cho doanh nghiệp. Bỏ ra chi phí nhỏ nhất để có được một đơn vị chất lượng nhất. Điều này cũng có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn.

Đặc biệt, khi thuê những đơn vị vệ sinh chất lượng, ngoài những dịch vụ vệ sinh duy trì thông thường, chắc chắn họ sẽ có những tiện ích đi kèm khác. Trong đó vệ sinh kính hay kiểm soát, phun diệt côn trùng là những tiện ích hàng đầu.Ngoài ra, bạn có thể nhận được các ưu đãi như giảm giá cho một số dịch vụ như giặt thảm, giặt ghế. So với chi phí bỏ ra khi thuê các đơn vị phụ trách chuyên biệt bên ngoài thì chắc chắn những tiện ích này có thể giúp doanh nghiệp bớt đi một phần chi phí đáng kể.

Tự triển khai dịch vụ vệ sinh hoặc thuê một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp là lựa chọn của doanh nghiệp, tuy nhiên trong quá trình lựa chọn doanh nghiệp nên tự cân nhắc giữa điểm tích cực cũng như tiêu cực của việc lựa chọn mang lại. Từ đó có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn với chi phí tiết kiệm những vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment