Trang chủ » Tổng hợp » Sàn văn phòng xước, bẩn thì phải làm sao?

Sàn văn phòng xước, bẩn thì phải làm sao?

Ngày nay, tại các tòa nhà hoặc văn phòng di chuyển nhiều đồ đạc hoặc không trải thảm mà tần suất đi lại lớn, các nhân viên văn phòng hoặc ban quản lý tòa nhà sẽ thường xuyên bắt gặp tình trạng sàn bị xước, xỉn màu, bạc màu. Khi mật độ các vết xước dày đặc thì vết bẩn sẽ theo đó ngấm vào các khe xước, làm cho sàn bị xước càng bẩn.

Thậm chí nhiều nơi xước sâu, các vết bẩn còn ngấm cả vào cốt gạch, làm cho công tác tẩy rửa hoặc vệ sinh duy trì bề mặt gặp nhiều khó khăn. Để giải quyết tình trạng trên triệt để, không chỉ làm sạch và còn nhằm bảo dưỡng bề mặt, chúng tôi xin đề xuất một vài giải pháp như sau:

1. Tẩy điểm:

Tẩy điểm là phương pháp mang tính chất cục bộ, cô lập vết bẩn và bóc tách chúng. Tẩy điểm chỉ dành cho những bề mặt sáng, sạch và chỉ có một vài vết bẩn nông trên bề mặt nhưng là vết bẩn đặc trưng như vết sơn, vết keo hay nước chè… Nếu tẩy điểm thì nhân viên vệ sinh chỉ cần sử dụng công cụ làm sạch chuyên dụng loại nhỏ và một chút hóa chất đúng loại là có thể tẩy điểm được vết bẩn. Vì tẩy điểm đôi lúc cần phải khéo léo và sử dụng hóa chất ở nồng độ cao nên người thực hiện cần phải rất lành nghề và bài bản.

2. Làm sạch:

Làm sạch là phương pháp dùng với diện tích rộng, bẩn nông, chủ yếu là bụi hoặc đất cát dây dính trên bề mặt. Làm sạch hay là biện pháp vệ sinh thông thường thì vẫn được các công ty vệ sinh duy trì làm hàng ngày áp dụng cho mọi công trình, tòa nhà, trường học… Và để sàn văn phòng không bẩn, không xước thì chủ đầu tư, các ban quản lý vẫn thường lựa chọn các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp để duy trì bề mặt sạch sẽ và thông thoáng. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng việc chăm sóc sàn nhà không chỉ để cho sàn nhà sạch và còn nhằm bảo dưỡng để sàn nhà đẹp và bền nữa.

3. Phủ bóng:

Phủ bóng sàn nhà là biện pháp cuối cùng nhưng là biện pháp tối ưu nhất nếu sàn bị xước và xỉn màu nhiều. Phủ bóng được hiểu đơn giản là chúng tôi bằng kỹ thuật và máy móc hỗ trợ, sẽ dùng một loại hóa chất chuyên dụng phủ lên trên bề mặt sàn của các bạn để trả lại bề mặt nguyên bản như mới và bảo vệ bề mặt khỏi các tác nhân khác như thời tiết hay con người.

Như vậy, thay vì để sàn nhà xước sâu hơn, bám bẩn nhiều hơn và khó vệ sinh hơn, công tác phủ bóng sàn nhà được cho là tối ưu cả về thẩm mỹ lẫn kinh tế. Thậm chí, đối với những văn phòng cao cấp, các công ty vệ sinh duy trì uy tín sẽ đề xuất phương án phủ bóng sàn nhà định kỳ để có thể bảo vệ sàn một cách lâu bền và giảm thiểu phát sinh chi phí thay mới xuống thấp nhất có thể.

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment