Trang chủ » Tổng hợp » Sân thượng tòa nhà có cần vệ sinh không?

Sân thượng tòa nhà có cần vệ sinh không?

Tại một số tòa nhà ở vị trí đắc địa hoặc khu vực sầm uất có thể được cho thuê để kinh doanh các dịch vụ vui chơi, giải trí, thư giãn như quán ăn, quán cà phê. Tuy nhiên đa số các tòa nhà hiện nay sân thượng đang bỏ trống hoặc có chứa các thiết bị kỹ thuật, hoặc để phòng thờ hoặc cũng có cây cảnh bao phủ. Sân thượng lại là khu vực ít người ra vào, sử dụng cũng như quan tâm đến nó nên nhiều người sẽ có tư tưởng không cần vệ sinh khu vực sân thượng tòa nhà vì nó không cần thiết.

vệ sinh sân thượng, vệ sinh duy trì

Vậy các bạn có biết, nhiều tòa nhà bị nước dột từ sân thượng qua thang bộ xuống các tầng dưới khi trời mưa to chưa?

Đó là lỗi lớn nhất, thường xảy ra tại các tòa nhà khi tổ vệ sinh duy trì tòa nhà không bao giờ vệ sinh sân thượng. Sự việc xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị vệ sinh mà còn gây ra hỏng hóc, thiệt hại về vật chất, thậm chí là cả tính mạng con người tại tòa nhà. Sự việc này thực sự nghiêm trọng khi các nhân viên vệ sinh không vệ sinh tầng thượng, rác nổi dồn ứ gây tắc đường thoát nước.

Nếu trời mưa to, nước không thoát kịp, trên một diện rộng, lượng nước nhanh chóng dâng cao, tràn vào các hố thang bộ và gây ngập úng hoặc thấm dột xuống các tầng phía dưới. Đó là lý do cực kỳ quan trọng khiến các công ty vệ sinh duy trì tòa nhà 24/7 không bao giờ được phép bỏ quên công tác vệ sinh sân thượng.

Các bạn có biết, nhiều cây cảnh bị hỏng bị chết khi ở sân thượng không?

Nhiều tòa nhà họ bố trí cây cảnh bên trên sân thượng là để làm mát sân thượng hoặc vì một lý do phong thủy nào đấy. Vì vậy, ngoài việc giải quyết lá cây rụng, gây tắc cống ở sân thượng, tổ vệ sinh cũng cần chú ý tưới cây thường xuyên, không nên để cây bị chết trên sân thượng. Nên nhớ, đó là điều tối kỵ đối với các chủ đầu tư hoặc ban quản lý tòa nhà khó tính khi họ coi việc cây chết là một điềm xấu trong kinh doanh.

Các bạn có biết nơi thờ cúng ở sân thượng cực kỳ bẩn chưa?

Có một số tòa nhà đặt nơi thờ cúng chung trên sân thượng để tất cả các tổ chức cá nhân trong tòa nhà thờ cúng chung một nơi, không phân tán, dễ dàng và thuận tiện trong công tác quản lý. Tuy nhiên nếu sân thượng bẩn thì không gian bên trong phòng thờ cũng sẽ không sạch do bụi bẩn và rác nổi theo gió bay vào (xem thêm cách vệ sinh phòng thờ của tòa nhà). Hơn nữa, nếu đặt nơi thờ cúng trên sân thượng thì không gian và bề mặt xung quanh sân thượng cũng nên sạch sẽ để giữ gìn cho nơi thờ cúng sạch sẽ và thanh tịnh.

Như vậy, vệ sinh sân thượng là cần thiết và không thể bỏ qua trong kế hoạch vệ sinh duy trì tòa nhà của tổ vệ sinh. Tuy nhiên, vì tính chất ở trên cao lại ít người qua lại nên vệ sinh sân thượng thường được làm định kỳ hàng tuần để có thể tiết kiệm tiền bạc và nhân lực.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment