Trang chủ » Tổng vệ sinh » Một số lưu ý trong quy trình vệ sinh toilet nữ khu văn phòng

Một số lưu ý trong quy trình vệ sinh toilet nữ khu văn phòng

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Tết Nguyên Đán sẽ về và công ty bạn đang lên kế hoạch tổng dọn vệ sinh lại văn phòng trước khi nghỉ Tết? Vậy, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau của Housecare bởi chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý trong quy trình vệ sinh toilet nữ khu văn phòng được hiệu quả hơn. 

 Đối với bồn rửa tay trong quy trình vệ sinh toilet nữ khu văn phòng

Bồn rửa mặt còn có tên gọi khác là lavabo, chúng được thiết kế với màu chủ đạo là trắng sứ. Bề mặt của bồn rửa mặt trong khu vệ sinh nữ văn phòng bóng loáng nên quá trình lau chùi vết ố vàng, vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa dễ dàng. 

Cụ thể, đối với phần vòi nước, bạn nên sử dụng dụng cụ cước rửa chén với độ nhám cao kết hợp với dụng dịch tẩy rửa chuyên dụng. Bên cạnh đó, vòi nước bồn rửa tay được làm bằng chất liệu inox nên chúng dễ bị gỉ sét. Đây là khu vực bạn nên chú ý để lau chùi thường xuyên. 

Đối với trường hợp phần mạ bên ngoài vòi bị bong tróc và gỉ sét nặng, bạn nên thay vòi nước mới. Ngoài ra, các khe hẹp mà bàn chải hoặc khăn lau mặt không vừa, bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ vết bẩn. 

Quy trình vệ sinh bồn rửa tay nhà vệ sinh nữ khu văn phòng
Quy trình vệ sinh bồn rửa tay nhà vệ sinh nữ khu văn phòng

Đối với bồn cầu trong quy trình vệ sinh toilet nữ khu văn phòng

Bồn cầu chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà vệ sinh nữ văn phòng. Vậy nên, trong quá trình vệ sinh, bạn hãy sử dụng các dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa. Trước tiên, bạn hãy làm sạch vết bẩn phía bên trong bồn cầu trước bằng cách cho dung dịch lên thành trong bồn cầu thật đều. Sau đó, bạn hãy đóng nắp lại và chỉ việc nhấn xả nước.

Cuối cùng, bạn hãy tiến hành sử dụng bàn chải chuyên dụng để thực hiện chà rửa phía bên trong của bồn cầu. Còn khu vực ngoài bồn cầu và nắp thân, bạn hãy dùng nước xà phòng thường để tiến hành chùi rửa. Cũng giống với bồn rửa tay trên, trong quá trình lau chùi những khe hẹp nhỏ, thay vì dùng khăn hoặc bàn chải chuyên dụng, bạn nên dùng bàn chải đánh răng.

Riêng phần chứa nước sạch trong bình đẻ dội xả bên trong thân bồn. Bạn hãy dành thời gian để lau dọn, bởi khi chứa nước trong một thời gian dài, khu vực này thường có nhiều rêu bám vào. Khi nhân viên sử dụng, dội rửa sẽ dễ làm nghẹt bồn cầu gia đình bạn. 

Lau chùi bồn cầu sạch sẽ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới
Lau chùi bồn cầu sạch sẽ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới

Đối với gương kính trong quy trình vệ sinh toilet nữ  văn phòng

Gương kính trong nhà vệ sinh dễ bị hơi ấm làm ố mờ nhanh chóng. Vậy nên, đây là khu vực bạn phải lau chùi thường xuyên. Trong quá trình vệ sinh gương WC nữ, bạn hãy xịt ít dung dịch lau kính chuyên dụng lên. Sau đó, hãy sử dụng khăn sạch để lau toàn bộ vết bẩn. Đến khi đã loại bỏ sạch các vết bẩn, bạn hãy sử dụng nước sạch để lau kính lại một lần nữa.

Cuối cùng. bạn chỉ việc sử dụng khăn khô để lau sạch gương. Lưu ý, tại bước này, bạn không để gương tự khô bởi khi khô, bề mặt gương sẽ dính các hạt nước vướng lại, gây mất tính thẩm mỹ. Đối với trường hợp văn phòng bạn có cần gạt kính, hãy sử dụng cần gạt để gạt toàn bộ phần nước bám trên gương. Dụng cụ này có khả năng làm sạch và sáng bóng gương hơn. 

Đối với cổng và nắp thoát nước trong quy trình vệ sinh toilet nữ khu văn phòng

Có thể bạn chưa biết, cổng và nắp thoát nước là hai khu vực chứa nhiều vết bẩn khó xử lý nhất. Thông thường các lưới lọc nhà vệ sinh nữ hoặc nắp thoát nước bị nghẹt bởi sợi tóc dài của các chị em rơi xuống. Vậy nên, khi vệ sinh cống và nắp thoát nước, bạn hãy cố gắng lấy hết các loại rác bẩn vướng vào nắp cổng.

Sau đó, bạn hãy sử dụng bàn chải nhỏ và dung dịch tẩy rửa đa năng để chà sạch rong rêu bám vào. Lưu ý, bạn nên tháo rời rồi chùi riêng từng bộ phận của nắp cống và lưới lọc. Đối với các phần sâu hơn của ống cống mà bạn không với tới được, hãy dùng baking soda hoặc một số chất hóa học có tính axit mạnh để làm sạch chúng.

Đối với sàn, tường nhà vệ sinh nữ khu văn phòng

Bước vào nhà vệ sinh và thấy các góc tường bị đen bám vào, thì bạn đã biết mình nên làm gì rồi đúng không nào? Đối với khu vực này, bạn hãy sử dụng bàn chải lớn để tiến hành chùi rửa phần tường hay sàn được ốp gạch. Riêng phần tường nhà vệ sinh nữ chỉ được quét vôi, bạn hãy sử dụng cước mềm hoặc khăn sạch để lau chùi. Hạn chế tình trạng làm bong tường, gây mất giá trị thẩm mỹ. 

Lau chùi sàn và tường nhà vệ sinh
Lau chùi sàn và tường nhà vệ sinh

Kết luận:

Trên đây Housecare đã chia sẻ xong một số lưu ý trong quy trình vệ sinh toilet nữ khu văn phòng hiệu quả cho các bạn quan tâm có thể nắm rõ. Hãy liên hệ ngay cho Housecare theo địa chỉ sau nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt sử dụng dịch vụ vệ sinh văn phòng trọn gói, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Post Comment