Trang chủ » Tổng vệ sinh » Chia sẻ quy trình vệ sinh toilet nam khu văn phòng hiệu quả

Chia sẻ quy trình vệ sinh toilet nam khu văn phòng hiệu quả

Dưới đây, Housecare sẽ chia sẻ quy trình vệ sinh toilet nam khu văn phòng áp dụng cho nhân viên làm vệ sinh hàng ngày tại các doanh nghiệp. Công việc vệ sinh WC văn phòng của Housecare gồm có: Kiểm tra và duy trình vệ sinh phòng WC, bổ sinh giấy và xà phòng, sắp xếp ngăn nắp phòng WC sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Cùng tìm hiểu chi tiết các bước ngay dưới đây bạn nhé!

Quy trình vệ sinh toilet nam khu văn phòng – Kiểm tra phòng WC

Đầu tiên, nhân viên tạp vụ văn phòng của Housecare sẽ tiến hành kiểm tra phòng tắm nam để tìm ra các mối nguy hại về sức khỏe và tính an toàn gồm:

 • Chất thải của con người gồm: Phân, máu, mủ.
 • Vật sắc nhọn: Kiểm tra phía sau toilet, bể nước và cây gắp đồ. Bạn không nên cho tay vào nơi mà bản thân không thể nhìn thấy.
 • Nước rò rỉ: Chậu rửa, dưới bồn cầu, vòi xịt nước, toilet,…
 • Một số lỗi thiết bị điện tử: Dây điện bị rò, bóng đèn, công tắc đèn bị vỡ,….
 • Một số mảnh vỡ nguy hiểm gồm: Kính, gương, các loại sắc nhọn.
Nhân viên tạp vụ sẽ triển khai kiểm tra tổng quan nhà WC nam văn phòng
Nhân viên tạp vụ sẽ triển khai kiểm tra tổng quan nhà WC nam văn phòng

Nhân viên vệ sinh Housecare tiến hành khảo sát phòng WC

Trước khi vệ sinh và làm sạch phòng WC nam, nhân viên vệ sinh của Housecare sẽ phải khảo sát qua khu vực. Lưu ý, nhân viên tạp vụ của Housecare sẽ không bao giờ đóng cửa vệ sinh để thực hiện lau chùi và dọn dẹp, nhất là thời điểm giờ ăn trưa của nhân viên. 

Quy trình vệ sinh toilet nam khu văn phòng – Thực hiện các đầu việc bắt buộc

Nhân viên tạp vụ văn phòng Housecare sẽ kiểm tra nhà vệ sinh văn phòng xem có người trong đó hay không? Đối với trường hợp có người, nhân viên của chúng tôi sẽ chờ cho tới khi họ ra mới đi vào dọn dẹp.

Thông thường, chúng tôi sẽ đặt biển báo ở trước cửa ra vào của nhà vệ sinh để mọi người biết và có thể kiên nhẫn chờ trong tối đa 10 phút. Cuối cùng, nhân viên tạp vụ Housecare sẽ rửa tay thật sạch sẽ và đeo găng tay cao su vào. Nhân viên tạp vụ văn phòng Housecare sẽ chuẩn bị sẵn một số dung dịch tẩy rửa và thiết bị, vật tư làm sạch phòng toilet gồm: Bao đựng rác mới, hóa chất tẩy rửa trung tính, dung dịch vệ sinh bồn cầu, dung dịch vệ sinh kính, khăn microfiber và khăn lau, cây lau nhà/xô vắt nước. 

Thực hiện lau chùi bồn tiểu và bồn cầu

Bước tiếp theo trong quy trình vệ sinh toilet nam khu văn phòng của Housecare chính là thực hiện lau chùi bồn tiểu và bồn cầu. Cụ thể:

 • Bước 1: Nhân viên tạp vụ Housecare sẽ đổ chất tẩy rửa bồn cầu ra xung quanh và phía bên trong mỗi bồn tiểu, bồn cầu. Sau đó, nhân viên sẽ chờ một thời gian ngắn và tranh thủ dọn dẹp vệ sinh WC nam với các đầu việc khác.
 • Bước 2: Tiến hành bổ sung giấy vệ sinh và lau chùi vách ngăn, giá đựng giấy.
 • Bước 3: Kiểm tra phía sau cửa nhà vệ sinh nam.
 • Bước 4: Thực hiện lau chùi bồn cầu và nắp, chân bồn cầu. Sau đó, bạn hãy dùng khăn để lau sạch các khu vực từ cao xuống thấp để hạn chế sự lây nhiễm các vi trùng và chất bẩn gây bệnh.
 • Bước 5: Khi dọn dẹp bồn cầu sạch sẽ, nhân viên tạp vụ Housecare sẽ dùng bàn chải để cọ rửa bên trong ống xi phông chữ U và bồn cầu. 
Tiến hành lau chùi bồn tiểu và bồn cầu nhà vệ sinh nam văn phòng
Tiến hành lau chùi bồn tiểu và bồn cầu nhà vệ sinh nam văn phòng

Tiến hành lau gương và chậu rửa tay

Sau khi đã lau chùi bồn cầu và bồn tiểu nam sạch sẽ, nhân viên tạp vụ Housecare sẽ tiến hành lau gương, chậu rửa tay. Cụ thể:

 • Bước 1: Đổ đầy xà phòng rửa tay lẫn khăn tay cho vào hộp.
 • Bước 2: Làm sạch gương kính nhà vệ sinh bằng khăn vải sợi cotton và dung dịch vệ sinh kính.
 • Bước 3: Tiến hành làm sạch vòi phun bình đựng xà phòng rồi nút nhấn.
 • Bước 4: Làm sạch bề mặt tiếp xúc nhiều như: Máy sấy tay, vòi nước, bình đựng xà phòng, hộp đựng khăn giấy, nút xả nước bồn cầu,…

Tiến hành thu gom và loại bỏ rác

Đối với khâu thu gom và loại bỏ rác, nhân viên tạp vụ Housecare sẽ phải hoàn thiện các đầu mục có trong bảng check list sau:

 • Bước 1: Đến bước này, nhân viên tạp vụ Housecare sẽ tiến hành thu gom cho rác vào thùng rác đúng nơi quy định. 
 • Bước 2: Tiến hành thay thế bao đựng rác mới đối với trường hợp bị bẩn.
 • Bước 3: Triển khai sắp xếp lại nhà vệ sinh đảm bảo không có vết bẩn nào trên gương, xịt nước thơm sạch sáng bóng,…
 • Bước 4: Triển khai lau và chùi khô sàn nhà vệ sinh nam khu văn phòng. Đối với trường hợp có người đang chờ để dùng nhà vệ sinh, nhân viên tạp vụ sẽ dùng cây lau nhà khô để nhanh chóng làm khô sàn. 
Thu gom và loại bỏ rác đúng nơi quy định
Thu gom và loại bỏ rác đúng nơi quy định

Kết luận:

Trên đây là quy trình vệ sinh toilet nam khu văn phòng tại công ty vệ sinh Housecare để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc đặt dịch vụ check list và triển khai vệ sinh văn phòng Housecare trong thời gian tới nhé!

Post Comment