Trang chủ » Vệ sinh hữu cơ » Quy trình tiến hành vệ sinh hữu cơ

Quy trình tiến hành vệ sinh hữu cơ

Vệ sinh hữu cơ đang dần trở thành xu hướng vệ sinh mới thay thế cho vệ sinh công nghiệp thông thường. Lợi ích của vệ sinh hữu cơ là điều không cần bàn cãi. Với vệ sinh hữu cơ, quy tình làm vệ sinh sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trong quá trình làm vệ sinh hữu cơ chúng ta cũng phải tuân thủ theo một quy trình nhất định để đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Vậy quy trình vệ sinh hữu cơ được tiến hành như thế nào, hãy cũng HouseCare Việt Nam tìm hiểu một cách chi tiết nhé.

Để quá trình làm vệ sinh hữu cơ được diễn ra nhanh chóng, chúng ta cần thực hiện các bước như sau:

 

Chuẩn bị nguyên liệu vệ sinh

Nguyên liệu để làm vệ sinh hữu cơ rất đơn giản và dễ dàng tìm kiếm. Trước khi tiến hành vệ sinh, chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu vệ sinh hỗ trợ. Tùy vào từng loại vết bẩn khác nhau, chúng ta có thể tìm kiếm và pha chế với liều lượng khác nhau.

Một số nguyên liệu cần được chuẩn bị có thể kể tới như: Chanh, giấm, muối, Baking soda, dầu ô liu, tinh dầu hoa oải hương,… Đây đều là những nguyên liệu hết sức quen thuộc với người Việt.

Nguyên liệu vệ sinh trong vệ sinh hữu cơ

Kiểm tra vết bẩn và bề mặt chuẩn bị vệ sinh

Kiểm tra vết bẩn và bề mặt chuẩn bị vệ sinh

Đối với những vết bẩn và bề mặt khác nhau lại có phương pháp vệ sinh cũng như sử dụng những nguyên liệu riêng biệt. Việc kiểm tra bề mặt để xác định vết bẩn giúp quá trình làm sạch diễn ra nhanh chóng, hiệu quả & triệt để hơn. Ngoài ra trong quá trình kiểm tra bề mặt, chúng ta có thể xử lý được bụi bặm cũng như những vết bẩn dễ xử lý khác, nhờ đó có thể tiết kiệm được thời gian làm công tác vệ sinh duy trì.

 

Xử lý sơ bộ vết bẩn

Xử lý sơ bộ vết bẩn

Với những vết keo, vết sơn hay những vết bám lâu ngày, chúng ta phải tiến hành xử lý sơ bộ trước. Dùng dao cạo vết sơn, vết bám trước sẽ giúp quá trình làm vệ sinh diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra với những vết bám khác, chúng ta có thể làm ẩm bằng nước trước khi sử dụng các nguyên liệu vệ sinh hữu cơ xử lý.

 

Xử lý vết bám

Đối với những vết bẩn từ dầu mỡ, vết ố trên kính, trên sàn chúng ta có thể sử dụng giấm, chanh hoặc baking soda trải trực tiếp trên bề mặt. Đợi khoảng thời gian khoảng từ 10 đến 15 phút cho vết bẩn thấm với dung dịch đã pha chế rồi dùng khăn lau qua lau lại vài lần để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn.

Với những bề mặt gỗ cần đánh bóng(trừ mặt sàn nhà) chúng ta có thể dùng dầu Ô liu phủ bóng trực tiếp lên bề mặt. Dầu ô liu có khả năng làm bóng và bảo vệ bề mặt tương tự như các loại dầu bóng khác. Ngoài ra, khi xử lý mùi hôi, chúng ta có thể sử dụng tinh dầu chiết suất từ hoa oải hương để khử mùi. Loại tinh dầu này có tác dụng khử mùi hôi rất tốt, đem lại mùi hương vô cùng dễ chịu cho căn phòng.

Nước cam và baking soda có tác dụng vệ sinh hữu cơ tốt

Quá trình làm vệ sinh hữu cơ chỉ cần tuân thủ một số bước như trên đã là điều kiện đủ để giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho việc vệ sinh cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ mà HouseCare Việt Nam vừa gửi tới sẽ giúp ích được quý khách hàng trong quá trình làm công tác vệ sinh trong gia đình của mình.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment