Trang chủ » Tổng hợp » Quy trình làm vệ sinh bề mặt gương kính

Quy trình làm vệ sinh bề mặt gương kính

Bề mặt gương kính là một phần không thể thiếu trong các tòa nhà được thiết kế theo phong các hiện đại ngày nay. Làm tăng vẻ sang trọng, tính thẩm mỹ… là những gì bề mặt gương kính mang lại. Tuy nhiên, với tòa nhà có diện tích bề mặt gương kính càng lớn, công tác vệ sinh càng gặp nhiều khó khăn. Bài viết này Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam xin chia sẻ tới mọi người quy trình làm vệ sinh bề mặt gương kính cũng như một số mẹo để vệ sinh gương kính nhanh chóng, hiệu quả.

  1. Quy trình làm vệ sinh bề mặt gương kính:

quy trình vệ sinh kính trên cao

Cũng tương tự như quá trình vệ sinh duy trì bề mặt gương ở TTTM hay ở các tòa nhà. Trong quá trình vệ sinh bề mặt gương kính, nhân viên vệ sinh cần thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh: Tay gạt kính, bông chà, cần gạt, cây nối, khăn lau, xô đụng nước, bình xịt kính.
  • Bước 2: Tiến hành vệ sinh:

+ Pha hóa chất vệ sinh kính với nước theo tỷ lệ ghi trên hướng dẫn sử dụng.

+ Dùng bông chà thấm hóa chất lau kính và lau lên toàn bộ bề mặt gương kính.

+ Dùng cây gạt kính gạt toàn bộ nước trên bề mặt gương theo chiều dọc từ trên xuống.

+ Dùng khăn lau nước ở đầu cây gạt sau mỗi lần gạt xuống.

Chú ý: Với các bề mặt gương kính có vết bẩn lốm đốm trên bề mặt có thể dùng hóa chất vệ sinh kính trong bình xịt kính xịt trực tiếp lên vết bẩn rồi dùng khăn lau chuyên dụng lau sạch vị trí vết bẩn thay vì lau toàn bộ mặt gương.

Ngoài ra với những bề mặt gương cao cần sử dụng cây nối hỗ trợ cho việc gạt kính, các thao tác trong quá trình gạt cần dứt khoát, tránh làm đi làm lại trên cũng một trị trí nhiều lần.

  • Bước 3: Thu dọn dụng cụ vệ sinh: Thu dọn lại xô nước, khăn lau, cần gạt, bông chà,… xử lý, làm sạch những vết nước rơi xuống sàn.
  1. Một số mẹo trong quá trình vệ sinh gương kính:

Đối với các bề mặt gương kính trong các hộ ra đình riêng, mọi người có thể tự mình làm vệ sinh kính với những mẹo vặt cực kỳ hữu ích dưới đây:

  • Dùng rượu trắng:

Bản chất rượu trắng cũng gần giống như cồn, nó chính là một loại “nước rửa kính” rất tốt. Tuy không thể làm sạch những vết bám cứng đầu như vết sơn, vết hóa chất,… nhưng khi gương kính bị bụi bẩn hay do lâu ngày không vệ sinh làm bề mặt gương mờ đi, đó chính là lúc ta cần đến rượu. Nó có thể giúp làm sáng bóng những khu vực bị mờ, khu vực có vết bẩn bám chỉ với vài giọt nhỏ.

  • Dùng giấm:

Giấm vẫn luôn được biết tới là một hóa chất vệ sinh hữu ích không chỉ trong chế biến thức ăn mà còn cả trong quá trình làm vệ sinh duy trì. Khi kế hợp với một chút muối, giấm có thể “đánh bay” được cả những vết sơn trên bề mặt gương kính.

  • Dùng bột Baking soda:

Bột baking soda vẫn thường được xử dụng để đánh bay những vết dầu mỡ, dỉ sét ở khu vực bếp hay những bề mặt kim loại, nhưng nó cũng cực kỳ hữu ích để làm sạch bề mặt gương kính. Trong quá trình vệ sinh duy trì, chỉ cần làm ẩm vết bám bẩn bằng nước thông thường, sau đó rắc một ít bột baking soda lên toàn bộ bề mặt vết bẩn, đợi khoảng 5 phút rồi tiến hành lau lại bằng khăn giấy là có thể đánh bay được những vết bẩn “cứng đầu” nhất.

Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam đã vừa chia sẻ với các bạn quy trình làm vệ sinh gương kính cũng như một số mẹo nhỏ giúp mọi người tự làm sạch bề mặt gương kính trong gia đình của mình. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp ích mọi người trong quá trình vệ sinh bề mặt gương kính.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment