Trang chủ » Tổng hợp » Quy trình giặt ghế sofa

Quy trình giặt ghế sofa

Quy trình giặt ghế sofa là một trong những điều được nhiều người thắc mắc tìm kiếm nhất. Vì người dùng muốn biết là việc này thực hiện có dễ không, có thể tự thực hiện ở nhà không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu kỹ hơn về quy trình giặt ghế này nhé. 

Quy trình giặt ghế sofa như thế nào? 

Quy trình giặt ghế sofa thường sẽ được phân ra làm hai loại là sofa da và sofa vải. Chất liệu của ghế là điều vô cùng quan trọng mà người dùng nên quan tâm khi tiến hành vệ sinh. Vì nếu như không vệ sinh đúng theo chất liệu thì rất dễ làm hư hỏng, giảm tuổi thọ của ghế nhanh hơn. Hãy cùng tham khảo qua hai cách làm sạch ghế sofa dưới đây nhé. 

Đối với sofa vải

Đối với sofa vải thì người dùng có thể thử qua phương pháp giặt khô. Đây là một trong phương pháp làm sạch có thể sử dụng hàng tuần, Không làm ảnh hưởng gì đến cấu trúc ghế. Cách làm làm này người dùng có thể sử dụng vệ sinh bụi bẩn bám trên bề mặt ghế hàng tuần. 

Các công cụ cần chuẩn bị là: 

  • Máy hút bụi, các loại hóa chất làm sạch ghế chuyên dụng. Có thể sử dụng nước rửa chén pha chung với nước ấm. 
  • Bàn chải dạng lông mềm, tấm mút bọt biển, bột tẩy baking soda và một chiếc khăn màu trắng khô. 

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ vệ sinh thì bạn hãy tiến hành vệ sinh ghế của mình theo các bước sau đây: 

Bước 1: Bạn hãy tháo các vỏ bọc ghế sofa của mình ra, một số loại ghế bạn có thể tách rời bao vọc gối ra. Cả những đệm lót ghế. Sau đó bạn hãy mang những vỏ nệm bỏ vào máy và làm sạch với máy như quần áo. 

Bước 2: Sau đó bạn hãy tiến hành làm sạch bề mặt ghế bằng máy hút bụi. Hãy hút sạch những bụi bẩn ở trên bề mặt của ghế. Đối với những kẻ ghế khuất thì bạn hãy đổi đầu hút nhỏ để tiến hành làm sạch sâu bên trong kẻ. 

Bước 3: Nếu ghế của bạn có vết bẩn thì bạn hãy thực hiện bước này, nếu không có bạn có thể bỏ qua. 

  •  Bạn hãy pha một dung dịch giặt rồi đổ vào bình xịt, phun đều chất này lên vết bẩn của ghế > Sau đó bạn hãy sử dụng chiếc mút rửa chén, chà nhẹ vết bẩn để làm sạch. Nếu vết bẩn cứng đầu thì bạn hãy thử sử dụng một chiếc bàn chải lông mềm để chà tăng hiệu quả. > Sau đó bạn chỉ cần lau sạch lớp bọt chà lúc này với một chiếc khăn khô là được. 
Quy trình các bước giặt ghế sofa vải cụ thể.

Bước 4: Sau khi đã làm sạch vết bẩn thì bạn cần tiến hành hút ẩm và khử khuẩn cho chiếc ghế của mình thông qua baking soda. 

Đây là một bước khá là quan trọng, vì baking là chất có khả năng hút ẩm, đồng thời khử ẩm rất tốt. Bạn hãy rắc một ít bột baking lên bền mặt của nệm, kệ gác tay, lưng ghế, kẽ nối. Để bột baking trên ghế tầm từ 20 đến 30 phút để khử mùi và khử khuẩn. 

Sau đó, bạn hãy dùng máy hút bụi để hút sạch bột baking trên bề mặt ghế. Sau đó bạn hãy dùng khăn ẩm để lau qua lại bề mặt ghế. 

Bước 5: Bạn hãy pha một ít tinh dầu hoặc nước xả quần áo pha loãng, bỏ vào bình xịt để phun lên bề mặt của ghế. Việc này sẽ giúp cho ghế của bạn có một mùi hương thơm thoang thoảng. 

Đối với sofa da

Quy trình giặt ghế sofa đối với chất liệu là da thì bề mặt ghế thường sẽ dễ vệ sinh lau sạch hơn đối với những màu ghế tối. Còn những màu ghế sáng thì cần phải sử dụng những sản phẩm về sinh hóa học chuyên nghiệp. Những chất này có khả năng tẩy vết bẩn khá là tốt trên bề mặt da. 

Bạn chỉ cần xịt một ít dung dịch lên ghế, rồi sử dụng khăn khô để lau qua. Nhưng sản phẩm bằng da rất dễ bị trầy, nên bạn cần cẩn thận, nhẹ nhàng hơn khi vệ sinh.  

Vệ sinh ghế sofa da đơn giản

Vì sao không nên tự giặt sofa tại nhà? 

Quy trình giặt ghế sofa đọc thì có thể nghĩ là nó khá là dễ. Nhiều người dùng muốn vệ sinh ghế tại nhà để tiết kiệm chi phí thuê mướn. Nhưng trên thực tế thì việc tự vệ sinh không đúng cách, có thể gây hư ghế và tốn thời gian của người dọn.

Các điều có thể xảy ra nếu như tự vệ sinh ghế không đúng cách tại nhà như sau: 

  • Khi bạn xử lý các vết bẩn không đúng cách, tự giặt ghế với các loại hóa chất không chuyên dụng. Việc này rất khó để làm sạch triệt để được vết bẩn. Thậm chí đối với những chiếc ghế màu trắng thì càng khó lấy lại vẻ trắng sạch như mới. Nếu bạn quan sát bằng mắt thường sẽ nhận thấy được việc tự vệ sinh vết bẩn không sạch hẳn. Làm cho ghế trở nên kém thẩm mỹ hơn. 
  • Khi bạn làm sạch ghế thông qua cách giặt thì ghế không thể nào khô một cách nhanh chóng. Sẽ tạo ra một môi trường ẩm, làm xuất hiện những mùi ẩm mốc khó chịu. Sinh ra vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn cho hệ hô hấp. 
  • Bạn nghĩ rằng giặt ở nhà để giảm thiểu chi phí. Nhưng khi giặt sai cách bạn có thể đang tự làm giảm tuổi thọ chiếc ghế của mình. Một chiếc ghế khó thể làm sạch với một người. Việc vệ sinh cũng tốn không ít thời gian và sức lực của người dọn dẹp. 
Những lý do không nên tự mình vệ sinh ghế sofa tại nhà.

Kết luận 

Quy trình giặt ghế sofa nhìn thì có vẻ là khá đơn giản dễ dàng thực hiện. Nhưng nó vẫn ẩn sau những thiệt hại về chất lượng ghế. Nguy cơ ẩm mốc gây hại đến sức khỏe, tốn thời gian và công sức của người vệ sinh. 

Nếu bạn đang muốn làm sạch ghế sofa của mình một cách nhanh chóng an toàn thì hãy thử tham khảo qua dịch vụ vệ sinh ghế sofa của HouseCare Việt Nam. Chắc chắn dịch vụ tại HouseCare sẽ làm hài lòng bạn. 

Post Comment