Trang chủ » Tổng hợp » Phương pháp quét mạng nhện chuẩn

Phương pháp quét mạng nhện chuẩn

Trong bất kỳ khu vực nào cũng vậy, nguy cơ nhện xâm nhập và ảnh hướng tới cuộc sống của mọi người là điều thường xuyên xảy ra. Vậy làm thế nào để có thể tiêu diệt tận gốc nguy cơ nhện xâm nhập? Hay trong quá trình vệ sinh công nghiệp, quét mạng nhện như thế nào để đạt chuẩn nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên nhân khiến nhện xâm nhập trong tòa nhà

 

Phương pháp quét mạng nhện chuẩn
Nguyên nhân khiến nhện xâm nhập trong tòa nhà

Thông thường đối với môi trường trong các tòa nhà cao tầng, nhện thường ít có cơ hội xâm nhập hơn so với những môi trường khác. Tuy nhiên nguy cơ nhện xâm nhập có thể hoàn toàn xảy ra và đe dọa tới cảnh quan trong nhà, tới sự an toàn của mọi người trong tòa nhà.

Nhện có thể xâm nhập từ nhiều yếu tố khác nhau: Từ chính khu vực ngoại cảnh trong tòa nhà, những cây xanh trang trí, cũng có thể xâm nhập từ bên ngoài thông qua các khe hở trong tòa nhà.

Tuy biết được những nguyên nhân giúp nhện có cơ hội xâm nhập vào trong tòa nhà, tuy nhiên việc ngăn chặn chúng không hề dễ dàng. Nếu công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp không tiến hành vệ sinh duy trì hàng ngày thì nguy cơ nhện xâm nhập và gây hại hoàn toàn có thể xảy ra.

Phương pháp quét sạch mạng nhện chuẩn

 

Phương pháp quét sạch mạng nhện chuẩn

Khi nhện đã xâm nhập vào trong tòa nhà, không có cách nào khác để ngăn cản chúng ngoài việc kiểm tra, làm công tác vệ sinh duy trì hàng ngày. Bằng cách xử lý ngay nhưng nơi nhện trú ẩn, chúng sẽ không còn có cơ hội sinh sôi phát triển.

Cách xử lý tốt nhất đó chính là dùng chổi quét mạng nhện, quét trực tiếp nơi chúng làm tổ. Sử dụng chổi quét mạng nhện đa năng có chiều dài từ 1-2 mét tùy vào độ cao, với khu vực sảnh tòa nhà hoặc nhà xưởng, có thể trang bị chổi đa năng với chiều dài lớn hơn để có thể với tới những ngóc ngách nơi nhện trú ẩn. Quá trình quét mạng nhện có thể tham khảo quy trình như sau :

  • Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ như khung nâng, ghế cao, thang để quét ở những vị trí cao.
  • Dùng chổi quét toàn bộ lớp mạng nhện ở các góc trần, góc nhà, các vị trí nhện làm tổ.
  • Xử lý các vết ố bẩn do nhện gây ra.
  • Xử lý nhện bám ở đầu chổi ngay sau mỗi lần quét.
Cây quét mạng nhện

Tuy phương pháp sử dụng chổi quét mạng nhện chuyên dụng để quét mạng nhện là phương pháp thủ công nhưng thực tế vẫn khá hiệu quả để làm giảm nguy cơ xâm nhập của nhện trong tòa nhà. Đơn vị vệ sinh công nghiệp nên tiến hành vệ sinh thường xuyên như vậy theo định kỳ hàng tuần có thể giúp ngăn chặn nhện tối đa.

Ngoài ra, trong quá trình vệ sinh, các đơn vị vệ sinh công nghiệp có thể sử dụng các loại hóa chất phun diệt côn trùng để ngăn nhện xâm nhập tòa nhà.  Tuy nhiên lạm dụng các loại hóa chất diệt côn trùng có thể gây ra nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người là rất cao. Thay vào đó đơn vị vệ sinh công nghiệp có thể sử dụng một số loại hóa chất vệ sinh hữu cơ như tinh dầu bạc hà, giấm ăn cũng có thể khiến nhện khó chịu và bỏ đi nếu gặp những mùi như vậy.

Giải quyết nguy cơ nhện xâm nhập tòa nhà sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu tòa nhà ấy có một đơn vị chuyên phụ trách vệ sinh công nghiệp. Với một đơn vị như vậy, chắc chắn sẽ không có cơ hội cho nhện có thể xâm nhập vào tòa nhà ấy. Hy vọng với những chia sẻ mà Housecare Việt Nam vừa gửi tới, mọi người sẽ có thể biết cách để chủ động trong việc bảo vệ tòa nhà khỏi quá trình gây hại của côn trùng nói chung và nhện nói riêng.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment