Trang chủ » Tổng hợp » Nỗi lo của nhân viên vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch

Nỗi lo của nhân viên vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch

Ngày nay, các chung cư, tòa nhà văn phòng thường rất phổ biến. Tại đây đội ngũ nhân viên vệ sinh luôn có những công việc thường xuyên cho mình. Đó là cơ hội công việc khá tốt. Nhưng trong mùa dịch thì đó lại là nỗi lo rất lớn, mừng vì có công việc nhưng lo về vấn đề sức khỏe khi phải đối mặt với quá nhiều nguy cơ. Nhân viên vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch thật sự có quá nhiều nỗi lo về cơm áo gạo tiền lẫn về sức khỏe của mình.

Hiểu hơn về công việc của nhân viên vệ sinh tòa nhà

Để hiểu được nỗi lo của những nhân viên vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về công việc của họ. Họ luôn đối mặt với công việc tiềm ẩn nhiều yếu tố là nguồn lây bệnh nguy hiểm từ Covid19. Công việc hằng ngày của một nhân viên vệ sinh bao gồm:

  • Nhân viên phải quét dọn các khu như: khu ngoại cảnh, nhà để xe, các tầng hầm, quét dọn, vệ sinh lau chùi các sảnh, hành lang, cầu thang, tay vịn, thang máy,…những nơi có rất nhiều người qua lại.
  • Lau các cửa kính, cửa sổ, vết bẩn trên tường, sàn nhà,…những nơi có thể là nơi bám và tồn tại rất lâu của những loại virus, vi khuẩn.
  • Đặc biệt, thu dọn và đổ rác, vệ sinh những như nhà vệ sinh với việc lau bồn cầu, nơi rửa tay, rửa mặt,…có rất nhiều nguy cơ là nguồn lây nhiễm trong mùa dịch

Các công việc gần như bắt buộc của nhân viên vệ sinh mỗi tòa nhà trong mùa dịch phải tiếp xúc gần hơn những yếu tố nguy cơ. Nhân viên vệ sinh phải đối mặt với những yếu tố mà chúng ta thường rất ngại tiếp xúc trong mùa dịch bệnh như: tiếp xúc đông người, tiếp xúc các vật phẩm công cộng dễ để lại virus gây bệnh… Do đó, họ cũng có nguy cơ dễ bị nhiễm bệnh hơn.

nhân viên vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch Vệ sinh khu vực thường xuyên tiếp xúc 
nhân viên vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch Vệ sinh khu vực thường xuyên tiếp xúc 

Nỗi lòng của những nhân viên vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch

Công việc thu gom, dọn dẹp và vệ sinh luôn khiến người lao động phải làm việc, hoạt động rất nhiều. Những giọt mồ hôi luôn ướt đẫm trên áo, hay lăn dài trên trán. Nhưng với tình hình giữa mùa dịch phức tạp, tiềm ẩn thêm nhiều nguy cơ.

Họ phải bắt đầu làm quen hơn với những chiếc nón, khẩu trang che kín mặt, những đôi găng cao su kín tay hay những bộ trang phục che toàn bộ người để có thể tự bảo vệ mình. Bên cạnh đó, là lủ phủ những món đồ mà nhân viên làm vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch không thể thiếu: đó là khẩu trang vải ôm kín mặt, nước súc họng hay cồn rửa tay,…

Hằng ngày, những người công nhân này phải tiếp xúc với rất nhiều yếu tố: đổ rác từ những thức ăn thừa, từ vật dụng sinh hoạt, từ những chiếc khẩu trang đeo vứt đi, hay là những nơi tiềm ẩn như trong nhà vệ sinh,…Tất cả ẩn chứa nguy cơ không thể lường trước được từ rất rất nhiều người.

Có rất nhiều nhân viên vệ sinh tòa nhà ở giữa mùa dịch đã tâm sự. Đôi khi những giọt mồ hôi tắm tất rơi, chúng lăn dài trên trán, chảy vào khóe mắt mà không dám lấy tay để vuốt chúng đi. Lúc nghỉ chơi cũng chẳng thoải mái khi phải tìm nơi không người, vắng người để tháo khẩu trang mà hít thở không khí, uống một ngậm nước phát.

Đôi lúc họ quên đi, vô tình vuốt giọt mồ hôi trên khóe mắt, vô tình uống ngậm nước nhưng chưa súc miệng bằng nước súc họng khi đang mệt lả. Nó làm họ lo lắng rất nhiều.

Vô cùng cực khổ và nhiều nỗi lo nhưng đã là công việc thì biết làm thế nào bây giờ. Họ phải chấp nhận và làm quen dần với nó. Họ đã quen hơn với việc phải phủ lên mình rất nhiều lớp bảo vệ dù trời nóng nực, đã quen hơn khi sử dụng nước rửa tay cồn, nước súc miệng để bảo vệ chính mình và với những người khác. Cũng là có công có sức trong việc cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Housecare chuyên nghiệp, vững tin đẩy lùi mọi nguy cơ, làm sạch mọi tòa nhà

Housecare – chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín. Luôn luôn thấy hiểu nổi lo lắng của những người chủ tòa nhà, những người công nhân vệ sinh, luôn cải tiến quy trình, huấn luyện quy trình đúng chuẩn để tạo nên môi trường sạch và an toàn ngay cả trong mùa dịch.

Với quy trình đảm bảo theo các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch. Đội ngũ nhân viên được cập nhật, phổ biến và huấn luyện các kỹ năng. Ngoài việc vệ sinh sạch, đội ngũ luôn đảm bảo đem đến môi trường sạch và an toàn nhất.

Đối với một số tòa nhà, bạn đang ngại phải thuê các dịch vụ từ bên ngoài vì sợ những mầm bệnh. Nhưng đến với Housecare bạn sẽ tuyệt đối an tâm với sự chuyên nghiệp từ đội ngũ của chúng tôi. Luôn chấp nhận những khó khăn của nhân viên vệ sinh tòa nhà trong mùa dịch để phục vụ tốt nhất.

Nhân viên vệ sinh tòa nhà giữa mùa dịch phải đối diện với nhiều nguy cơ. Nhưng các chủ văn phòng, tòa nhà cũng vô cùng lo ngại. Housecare vì sức khỏe của bạn là sức khỏe của chúng tôi. Sự chuyên nghiệp đem đến sự an toàn tuyệt đối để cùng chung tay vì môi trường, tòa nhà sáng bóng, sạch mầm bệnh, cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment