Trang chủ » Tổng hợp » Những sai lầm làm giảm tuổi thọ chiếc máy giặt thảm cầm tay

Những sai lầm làm giảm tuổi thọ chiếc máy giặt thảm cầm tay

Máy giặt thảm cầm tay là đồ gia dụng phổ biến trong nhiều hộ gia đình, văn phòng,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cách sử dụng loại máy này thật chuẩn. Những sai lầm trong khi sử dụng có thể khiến chúng hỏng hóc, kém bền và giảm tuổi thọ máy.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi lầm bạn thường mắc phải trong quá trình sử dụng máy giặt thảm. Đừng bỏ qua nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt thảm nhé.

1. Không dọn dẹp khu vực vệ sinh trước khi sử dụng máy giặt thảm cầm tay

Dọn dẹp phần thô luôn là bước đầu tiên trong bất cứ quy trình vệ sinh nào. Hiện nay các loại máy giặt thảm đều có thêm chức năng hút bụi. Vì vậy bạn cần thu gom tất cả các loại rác thô như giấy vụn, mảnh vỡ thủy tinh, đất đá,… trước khi dùng máy.

Cần vệ sinh phần thô trước khi dùng máy giặt thảm cầm tay hút bụi

Tuy nhiên khá nhiều người bỏ qua bước này và trực tiếp dùng máy giặt thảm hút bụi luôn. Việc này có thể gây ra những vấn đề ảnh hưởng tới máy giặt thảm cầm tay. Cụ thể như máy có thể hút phải các đồ vật sắc nhọn, kích thước quá lớn. Những vật này gây tắc, thủng, rách ống hút bụi hay làm hư hỏng các linh kiện bên trong máy.

Việc dọn dẹp các rác thải sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho chiếc máy giặt thảm. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cho máy nếu không phạm sai lầm này.

2. Khởi động máy giặt thảm cầm tay sai cách

Một sai lầm khác mà khá nhiều người mắc phải khi sử dụng máy giặt thảm là khởi động sai cách. Thứ tự đúng các bước khởi động máy là:

 • Người dùng kiểm tra toàn bộ máy giặt thảm
 • Lắp đặt các thiết bị vào máy: đầu hút, thùng chứa,…
 • Điều chỉnh trạng thái máy về chế độ Off
 • Cắm điện và khởi động máy
Khởi động đúng quy cách giúp đảm bảo tuổi thọ chiếc máy giặt thảm cầm tay

Nhiều người không thực hiện theo các bước trên mà cắm điện máy giặt thảm ngay khi họ sử dụng. Điều này có thể dẫn tới việc đầu hút, cần hút văng ra khỏi máy và đập vào các đồ vật hoặc những người xung quanh. Vì vậy bạn hãy thực hiện theo đúng quy trình khởi động để đảm bảo an toàn cho chính chiếc máy và những người khác.

3. Sai lầm trong cách sử dụng máy giặt thảm cầm tay

Hiện nay các máy giặt thảm đều được thiết kế thông minh với phần tay cầm làm từ inox rất chắc chắn. Việc cầm vào khu vực tay cầm này sẽ giúp bạn điều khiển máy giặt thảm di chuyển tới mọi ngóc ngách thuận tiện hơn. Đồng thời bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ hút bụi, giặt thảm theo các nút lệnh ở tay cầm dễ dàng.

Sử dụng máy giặt thảm đúng cách có thể tăng tuổi thọ của máy

Tuy nhiên lại có khá nhiều người không sử dụng phần tay cầm này. Thay vào đó họ cầm ở khu vực ống mềm hay ống hút của máy giặt thảm. Việc này sẽ gây khó khăn cho quá trình dọn vệ sinh của bạn hoặc nghiêm trọng hơn gây gãy, đứt ống mềm. Bạn cần ghi nhớ đúng cách sử dụng máy giặt thảm để hạn chế sai lầm này.

4. Không thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt thảm cầm tay định kỳ

Không tiến hành vệ sinh máy thường xuyên cũng là lỗi nhiều người sử dụng mắc phải. Như đã nói ở phía trên, hiện nay các máy giặt thảm đều có tính năng hút bụi. Vì vậy sau một quá trình sử dụng bạn cần phải vệ sinh để dọn dẹp các phần bụi bẩn còn tồn đọng trong máy.

Không bảo dưỡng định kỳ có thể gây hư hại cho máy hút bụi

Một số vấn đề nếu bạn có thể gặp phải khi không tiến hành vệ sinh máy định kỳ là:

 • Đầu ống hút, ống mềm bị vướng các loại rác lớn gây tình trạng tắc nghẽn, không hút được bụi.
 • Bụi bẩn bám vào mô tơ máy khiến chúng nóng nhanh hơn khi sử dụng máy, dẫn tới việc giảm tuổi thọ máy.
 • Thùng chứa có thể nhanh chóng hoen gỉ nếu không được vệ sinh thường xuyên.

Để máy giặt thảm cầm tay không mắc phải những vấn đề trên, bạn cần chú ý vệ sinh định kỳ bên trong và bên ngoài thiết bị này.

 

Trên đây là 4 lỗi hay mắc phải trong quá trình sử dụng làm giảm tuổi thọ của máy giặt thảm cầm tay. Hy vọng rằng sau khi đọc bài này bạn sẽ không còn phạm phải những sai lầm này trong quá trình sử dụng máy nữa.

Còn nếu bạn cần tới dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp thì HouseCare Việt Nam chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh, chúng tôi cam kết sẽ mang tới dịch vụ vệ sinh làm hài lòng mọi khách hàng.

Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của HouseCare Việt Nam trong suốt thời gian qua. Vậy bạn còn chờ gì mà không tận hưởng ngay dịch vụ vệ sinh hàng đầu Việt Nam? Gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 • Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ House Care Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện Thoại: 0964043344
 • Email: housecarevn@gmail.com

 

Post Comment