Trang chủ » Chà sàn, phủ bóng sàn » Những nơi nào cần chà và phủ bóng sàn?

Những nơi nào cần chà và phủ bóng sàn?

Chà sàn được coi là công tác thường xuyên, định kỳ của việc vệ sinh chuyên nghiệp, dọn và làm sạch hay còn được nhiều người gọi là quá trình vệ sinh duy trì tòa nhà. Tuy thế, không phải loại sàn nào cũng chà và ngày nào cũng chà sàn. Vì vậy, chắc hẳn quý vị cùng có chung thắc mắc với nhiều khách hàng của chúng tôi là những sàn nào thì chà được và những sàn nào thì phủ bóng.

quy trình chà sàn

Như chúng tôi đã nói chà sàn và phủ bóng sàn là hai dịch vụ hoàn toàn khác nhau. Nhưng không phải nó nơi nào phủ bóng được thì cũng chà được; ngược lại có những sàn không cần chà mà vẫn phủ bóng được, là nó phụ thuộc vào chất liệu của bề mặt.

1. Đối với gạch, đá các loại:

chà sàn, phủ bóng sàn

Trong xây dựng ngày nay, để làm đẹp bề mặt thì không phải chỉ có gạch men hay đá nhân tạo thông thường mà các loại gạch bông, gạch ceramic hay đá tự nhiên…cũng được dùng để lát cho bề mặt. Tùy mức độ đầu tư thì bề mặt của quý vị cũng sẽ được chăm sóc tương ứng. Tuy nhiên về cơ bản, bề mặt các loại gạch, đá là bề mặt dễ chà và phủ bóng nhất.

Bởi cốt của gạch, đá cứng nên dễ đưa hóa chất vào để có thể chà, phủ bóng được. Tuy nhiên, nếu một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm thì đều biết được mức độ chịu đựng hóa chất của từng loại gạch, đá là khác nhau. Vì vậy, không thể sử dụng chung một loại hóa chất cho các loại gạch, đá khác nhau dù cùng chung mục đích là chà sạch sàn hay đánh bóng sàn.

2. Đối với gỗ các loại:

Ngày nay việc sử dụng gỗ trong xây dựng là khá phổ biến, không chỉ với đồ nội thất mà ngay cả với sàn nhà hay vách tường. Gỗ cũng có vẻ đẹp riêng có của nó. Tuy nhiên để giữ gìn cho gỗ sáng, sạch và bóng không phải đơn giản. Đặc biệt các bạn có thể đánh bóng gỗ, tất nhiên bằng cách thức và hóa chất khác với làm bóng gạch, đá. Thế nhưng các bạn hết sức lưu ý:

  • Tuyệt đối không chà sàn gỗ.
  • Tuyệt đối không dùng hóa chất đánh bóng đồ gỗ để đánh bóng sàn gỗ.

3. Đối với sàn kính:

Sàn kính có thể chà sàn và đánh bóng không quý vị?

Chúng tôi e là có đấy ạ nếu quý vị yêu cầu.

Nhưng chúng tôi, những nhà vệ sinh chuyên nghiệp và có tâm làm nghề chắc chắn sẽ đưa ra lý do chính đáng để khước từ lời đề nghị của quý vị.

4. Đối với các vật liệu bằng inox

Thường thì inox không được dùng để làm vật liệu sàn mà nó thường là vật liệu phụ trợ, trang trí hoặc làm đồ nội thất trong văn phòng, căn hộ. Tuy nhiên tương tự như đá và gạch, inox cũng sẽ được đánh bóng định kỳ theo kế hoạch.

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment