Trang chủ » Tổng hợp » Những máy móc, công cụ dụng cụ thường được dùng trong công tác tổng vệ sinh

Những máy móc, công cụ dụng cụ thường được dùng trong công tác tổng vệ sinh

Xã hội ngày càng hiện đại, tỷ lệ đô thị hóa càng cao thì các tòa nhà cao tầng, các khu đô thị mọc lên càng nhiều. Song song với sự phát triển đó là nhu cầu tổng vệ sinh cũng cao không kém. Nhu cầu đó phát sinh không những ở các tổ chức lớn, có bề mặt rộng, nhiều phòng ốc, mà ngay cả ở các hộ gia đình cũng có. Do đó, trong bài viết này Housecare VN sẽ giới thiệu những loại máy móc, công cụ dụng cụ thường được sử dụng trong công tác tổng vệ sinh.

 

Máy phun rửa áp lực cao

máy phun áp lực
Máy phun rửa áp lực cao

Là loại máy phun nước với tốc độ cao, sử dụng áp lực nước để làm sạch bề mặt. Nó có thể được sử dụng ở những nơi bề mặt rộng, bằng phẳng hoặc là sân, vườn, hầm tòa nhà. Nhờ có loại máy này, công việc vệ sinh không những sạch mà còn nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên vệ sinh trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp.

Máy chà sàn

kế hoạch vệ sinh duy trì tại văn phòng
Máy chà sàn

Là loại máy được dùng phổ biến, không thể thiếu trong quá trình vệ sinh, ở bất kỳ bề mặt nào: bệnh viện, trường học, siêu thị, nhà máy hay tòa nhà, văn phòng…Với mâm chà trải rộng, hoạt động theo quán tính quay tròn, nó có thể giúp cho công tác vệ sinh được nhanh và sạch hơn bao giờ hết. Đặc biệt tiết kiệm công sức làm vệ sinh diện rộng của đơn vị vệ sinh.

Máy giặt thảm, ghế

 

kỹ thuật giặt ghế
Máy giặt thảm, ghế

Đối với hạng mục tổng vệ sinh có tích hợp công tác giặt thảm, ghế thì việc trang bị máy giặt thảm, ghế là cần thiết. Có máy này, công tác giặt thảm, ghế sẽ không hề nặng nề mà ngược lại rất nhẹ nhàng, nhanh sạch và có thể dùng ngay sau khi giặt nếu có sử dụng máy sấy khô.

 

Máy hút công nghiệp đa năng

Máy hút công nghiệp đa năng

Trong công tác vệ sinh công nghiệp, máy gì có thể thiếu nhưng máy hút công nghiệp không thể thiếu. Máy này có thể hút bụi, hút nước với công suất lớn, tốc độ hút nhanh nên thuận tiện trong công tác làm sạch, khô bề mặt.

Máy chà tay loại nhỏ

Máy chà tay loại nhỏ

Máy chà tay loại nhỏ có tác dụng như máy chà sàn, nhằm làm sạch bề mặt nhưng mà nó có thể dùng để chà bề mặt đứng như vách, tường hoặc các bề mặt diện tích nhỏ, nhiều góc cạnh như chân tường, bậc cầu thang bộ, bậc tam cấp…để hạn chế việc dùng sức của nhân viên vệ sinh. Có như vậy, công tác vệ sinh mới hiệu quả và tiết kiệm.

Các công cụ dụng cụ khác

Các công cụ dụng cụ khác
  • Dao các loại: dao đẩy, dai dũi, dao bả, dao văn phòng là các loại dao lưỡi mỏng dùng để loại bỏ các vết bẩn nổi, gồ ghề trên bề mặt nhưng không làm xước bề mặt.
  • Pad các loại: Pad xanh, pad đỏ, pad đen, pad trắng, bàn chải giặt thảm, ghế: có tác dụng như một tấm chà, bản chải để chà bề mặt cho nó sạch, bóng và được gắn vào máy chà sàn, máy giặt thảm.
  • Chổi quét các loại: chổi quét mạng nhện, chổi quét nền: tát dụng thu gom và loại bỏ rác nổi, vết bẩn nông gọi là làm sạch thô.
  • Chổi lau các loại: chổi lau khô, chổi lau ướt, chổi cọ toilet là các loại chổi làm sạch bề mặt thông thường giống như là dụng cụ làm sạch gia dụng.

Một vài phác họa như trên để thấy công tác tổng vệ sinh định kỳ  cũng yêu cầu và đòi hỏi sự đầu tư máy móc chuyên dụng mới có thể làm được. Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở đâu  để làm tổng vệ sinh cho chuyên nghiệp, hiệu quả, kinh tế mà lại sạch sẽ.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment