Trang chủ » Tổng hợp » Những kỹ thuật tẩy vết keo tại tòa nhà

Những kỹ thuật tẩy vết keo tại tòa nhà

Trong vệ sinh công nghiệp tòa nhà sau xây dựng hoặc làm sạch duy trì hàng ngày, các nhân viên vệ sinh thường xuyên phải đối mặt với những vết keo bám dính hàng ngày trên mọi chất liệu khác nhau, như gạch, đá, gỗ, kính, kim loại, nhựa. Tuy nhiên, khác với vệ sinh gia đình, chúng tôi thường phải giải quyết nó với diện tích rộn trên các bề mặt địa hình khác nhau. Sau đây, HouseCare Việt Nam xin giới thiệu một vào cách tẩy keo mà chúng tôi thường bắt gặp:

1. Dùng dầu ăn để tẩy vết keo:

Chúng ta dùng dầu ăn nhỏ lên trên bề mặt của vết keo. Sau đó xoa đều dầu ăn để dầu ăn loang ra hết vết keo, dùng khăn khô lau qua lau lại nhiều lần để vết keo bong ra khỏi bề mặt.

2. Dùng tẩy bút chì:

Nguyên tắc hoạt động của tẩy bút chì là áp dụng lực ma sát nhiều lần để có thể lấy vết bút chì ra khỏi giấy trắng. Tương tự như vậy khi ta áp dụng để tẩy vết keo, sẽ làm cho vết keo vì sự ma sát nhiều lần, lặp đi lặp lại mà vết keo sẽ bị bong ra khỏi bề mặt. Quá trình tẩy keo kết thúc, trả lại bề mặt sạch như mới.

3. Dùng máy sấy tóc:

Khi dùng máy sấy, sấy trên bề mặt keo thì lớp keo trên cùng sẽ vì sức nóng tác động mà chảy ra, sau đó dùng khăn hoặc dao dọc giấy lấy dần từng lớp keo.. Cứ sử dụng máy sấy cho đến khi nào lớp keo tan hết như mong muốn.

4. Dùng xăng thơm:

Xăng thơm được coi là hóa chất tẩy chất keo hiệu quả nhất tính đến thời điểm này. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong tẩy rửa công nghiệp cũng như vệ sinh duy trì hàng ngày tại các tòa nhà, cơ quan, công sở, bệnh viện, trường học.

Trước tiên dùng xăng thơm tưới lên giẻ lau, và dùng giẻ lau chà sát lên bề mặt vết keo. Hoặc có thể dùng bình xịt để xịt xăng thơm lên vết keo. Sau đó dùng khăn mềm khô lau lại nhiều lần là vết keo sẽ tự động được bóc đi. Nếu như là vết keo bám dính lâu ngày, còn để lại trên bề mặt thì nên dùng dao dọc giấy cạo nhẹ nhàng để không làm xước bề mặt.

Tuy nhiên, biện pháp này không được ưu tiên dùng trong quá trình xử lý vết keo nếu không được thực hiện bởi một nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm. Bởi vì, vừa sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp, vừa sử dụng công cụ bóc tách vết bẩn sâu, dễ gây hỏng bề mặt. Tuy nhiên trong các kế hoạch tổng vệ sinh định kỳ thì việc tẩy keo và các vết bẩn đặc trưng khác vẫn được lên phương án thực hiện và được sự giám sát gắt gao của bộ phận dịch vụ kỹ thuật.

5. Dùng cồn:

Cồn là một trong những chất tẩy rửa hiệu quả. Các bạn có thể nhúng giẻ vào cồn rồi lau lên bề mặt hoặc phun cồn lên bề mặt rồi lấy giẻ lau lại nhiều lần khiến keo bong tróc ra.

6. Dùng nước rửa bát:

Nước rửa bát hòa với nước ấm, nhất định phải là nước ấm, nhớ đừng vì tiện lợi mà dùng nước nguội. Rồi lấy giẻ nhúng vào dung dịch và bôi lên vết keo, chỉ với một vài lần chà xát nhỏ là chúng có thể ra đi dễ dàng rồi.

Như vậy, không như tẩy vết nước chè, tẩy vết keo có vẻ đơn giản và dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên đối với các nhân viên vệ sinh lâu năm, việc thẩm định và thử nghiệm trước công việc tẩy keo ở một diện tích nhỏ, nơi khuất tầm nhìn là công việc bắt buộc trước khi tẩy rửa hàng loạt. Hơn nữa, công tác tẩy keo là một trong những công việc thường nhật của công tác vệ sinh duy trì, nên cũng không còn quá xa lạ với các nhân viên cũng dự giám sát tại các dự án vệ sinh tòa nhà cũng như cơ quan, công sở hay văn phòng, bệnh viện, trường học.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment