Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày trường học » Những điều cần chú ý khi vệ sinh sân trường

Những điều cần chú ý khi vệ sinh sân trường

Khi làm công tác vệ sinh trong khu vực trường học, việc thực hiện đầy đủ các hạng mục vệ sinh theo đúng quy trình là điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp công tác vệ sinh diễn ra nhanh và đạt hiệu quả hơn. Tuy nhiên có một số điểm cần lưu ý khi làm vệ sinh trong trường học, nhất là trong quá trình vệ sinh sân trường.

Hãy cùng Công ty vệ sinh trường học House Care Việt Nam tìm hiểu điều đó nhé!

  1. Chú ý dọn dẹp vệ sinh định kỳ hàng ngày:

chú ý khi làm vệ sinh trường học

  • Đối với khu vực sân trường, rác, bụi bẩn thường xuyên xuất hiện, việc dọn dẹp vệ sinh định kỳ hàng ngày rất quan trọng. Tuy sân trường thường là nơi có diện tích lớn nhất và và sẽ mất nhiều công sức hơn trong quá trình làm công tác vệ sinh. Thế nhưng việc chú ý quét dọn hàng ngày chính là các tốt nhất để bảo vệ sân trường khỏi lá cây, rác, bụi bẩn,…
  1. Lựa chọn thời gian làm công tác vệ sinh sân trường hợp lý.

  • Khu vực trường học rất các với những khu vực thông thường như tòa nhà hay trung tâm thương mại trong quá trình làm công tác vệ sinh. Thông thường thời gian học sớm cũng là một thách thức với các nhân viên vệ sinh khi tiến hành vệ sinh duy trì. Nếu thực hiện công việc vệ sinh sân trường trong thời điểm có nhiều học sinh đang vui chơi, công việc vệ sinh sẽ diễn ra lâu hơn, ngoài ra bụi bặm trong quá trình vệ sinh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các em.
  • Việc vệ sinh sân trường sẽ phải diễn ra sớm hơn thời điểm 7h, khi mà thời gian học tập buổi sáng bắt đầu. Ngoài ra việc dọn vệ sinh sân trường cũng có thể linh động hơn vào thời điểm trong các tiết học. Tuy vậy khoảng thời gian giữa các tiết học tương đối ngắn, nếu không bố trí đủ số lượng nhân viên vệ sinh sẽ rất khó để hoàn thành công việc. Mỗi ca làm việc như vậy cần bố trí từ 2-3 nhân viên vệ sinh để giúp công việc diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.
  1. Chú ý chăm sóc cảnh quan sân trường:

  • Khu vực sân trường là không gian mở với thiết kế khá nhiều cây xanh để giữ không khí luôn mát mẻ, trong lành. Chính vì thế việc chăm sóc cảnh quan khu vực sân trường rất quan trọng. Ngoài việc quét dọn, nhặt rác khi lên kế hoạch vệ sinh thông thường, nhân viên vệ sinh cần đặc biệt chú ý tới việc chăm sóc cảnh quan khu vực này. Cắt tỉa cây xanh, tưới nước cho cây, duy trì cảnh quan là điều cần làm để giữ cho khu vực sân trường nói riêng và trường học nói chung luôn được trong lành, sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài ra chăm sóc cảnh quan cũng chính là một trong những cách giúp cho khu trường học tránh được nguy cơ gây hại từ côn trùng gây ra.

Tổng kết lại, khi làm công tác vệ sinh sân trường cần đặc biệt chú ý tới thời gian vệ sinh cũng như chú ý chăm sóc cảnh quan chung. Ngoài ra cần làm đúng nguyên tắc cơ bản cũng như quy trình vệ sinh. Có như vậy, công tác vệ sinh duy trì mới có thể diễn ra nhanh, đạt hiệu quả cao, giúp cảnh quan luôn được sạch sẽ, trong lành. Đó là một số lưu ý mà HouseCare Việt Nam muốn gửi tới các bạn khi làm công tác vệ sinh duy trì. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ đó có thể giúp ích các bạn trong quá trình vệ sinh duy trì tại trường học.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment