Trang chủ » lau kính trên cao » Những chú ý khi lau kính trên cao

Những chú ý khi lau kính trên cao

Lau kính trên cao là một trong những dịch vụ mà công ty vệ sinh công nghiệp cung cấp tới cho khách hàng của mình. Với dịch vụ lau kính trên cao, những tòa nhà được bao phủ bởi kính sẽ luôn sáng bóng cũng như gia tăng độ bền, có khả năng chống chọi với thiên nhiên tốt hơn. Tuy nhiên quá trình lau kính để giúp tòa nhà ấy luôn sáng bóng chắc chắn sẽ không hề dễ dàng. Để quá trình thực hiện công tác vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn, nhân viên vệ sinh cần đặc biệt chú ý tới một số điều đặc biệt sau:

  1. Nhân viên vệ sinh bắt buộc phải có chứng chỉ an toàn lao động trên cao:

những lưu ý khi lau kính trên cao

Đây là yếu tố bắt buộc đối với một nhân viên vệ sinh trong quá trình làm việc cũng như lau kính trên cao. Với chứng chỉ an toàn lao động trên cao, nhân viên vệ sinh chắc chắn sẽ được đào tạo một cách bài bản cả về kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn để đáp ứng yêu cầu công việc.

Ngoài việc được trang bị về lý thuyết, trong quá trình đào tạo chứng chỉ an toàn lao động trên cao, nhân viên vệ sinh còn được trực tiếp thực hành làm việc. Điều này giúp nhân viên vệ sinh nhanh chóng tiếp cận được công việc cũng như biết được cách bảo vệ bản thân an toàn trong quá trình làm việc. Có thể nói, chứng chỉ an toàn lao động trên cao chính là yếu tố bắt buộc để quyết định nhân viên đó có đủ điều kiện làm việc hay không, hạn chế tối đa rủi ro ngoài ý muốn có thể xảy đến.

  1. Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ trong quá trình làm việc:

Có thể nói tầm quan trọng của việc trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ trong quá trình lau kính trên cao là điều không phải bàn cãi, nó không những ảnh hưởng tới chất lượng công việc mà còn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa trực tiếp tới tính mạng của nhân viên vệ sinh. Một số dụng cụ như thang đu, giá đỡ, phải được lắp ráp một cách hết sức cẩn thận, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra những dụng cụ bảo hộ như mũ bảo hiểm, kính, ủng tay,… phải được trang bị đầy đủ để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

  1. Thực hiện lau kính đúng quy trình.

dịch vụ lau kính tòa nhà tại hà nội- vệ sinh duy trì, vệ sinh công nghiệp

Quá trình lau kính trên cao khác với khi lau kính dưới thấp, nếu quá trình thực hiện không đúng quy trình, vết bẩn có thể lan sang nhiều vị trí khác nhau, vừa mất thời gian vệ sinh cũng như không đảm bảo được chất lượng công việc. Quy trình lau kính phải tiến hành từ trên cao xuống dưới thấp, động tác dứt khoát, theo đúng những gì đã được học cũng như đào tạo. Nhân viên vệ sinh có thể lau dọc theo chiều dài tấm kính, có thể gạt theo hướng dích dắc, gạt theo hướng dọc, theo chiều ngang, hoặc gạt theo hình vuông.

  1. Lắp đặt hệ thống biển báo trước khi tiến hành vệ sinh:

Ngoài việc thông báo cho ban quản lý tòa nhà về thời điểm tiến hành vê sinh, nhân viên vệ sinh phải lắp đặt biệt bảo để nhường người sinh sống, làm việc trong tòa nhà hay kể cả những người thường xuyên đi qua tòa nhà biết được thời gian tiến hành vệ sinh, nhờ đó giúp họ không cản trở tới quá trình vệ sinh, hạn chế những vấn đề phát sinh xảy ra.

Lau kính trên cao là một công việc đòi hỏi phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu an toàn lao động một cách chặt chẽ nhất, để giúp hạn chế tối đa những nguy hiểm xảy đến. Ngoài ra, nhân viên vệ sinh cần phải bắt buộc có được chứng chỉ an toàn lao động trên cao cũng như quá trình học tấp, rèn luyện nghiêm túc. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, quý khách hàng có thể hình dung những tất cả những gì cơ bản nhất về dịch vụ này.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment