Trang chủ » Tổng hợp » Những cách tẩy rửa vết bẩn sau xây dựng hiệu quả

Những cách tẩy rửa vết bẩn sau xây dựng hiệu quả

Quá trình dọn vệ sinh sau xây dựng chắc chắn sẽ gặp phải nhiều những vết bẩn khác nhau. Chính vì vậy, việc có những kiến thức cơ bản nhất cũng như biết cách xử lý nhiều những loại vết bẩn khác nhau là điều rất cần thiết để đảm bảo chất lượng quá trình làm vệ sinh đúng kỳ vọng.

Bài viết dưới đây, HouseCare Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách tẩy rửa vết bẩn sau xây dựng một cách hiệu quả cũng như tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Vết bẩn từ xi măng

vệ sinh sân thượng, vệ sinh duy trì
Tẩy rửa vết bẩn xi măng

Đây là vết bẩn rất phổ biến trong quá trình làm vệ sinh sau xây dựng. Những vết xi măng có thể bám trên sàn nhà, mặt kính hay cả trên tường, quá trình làm vệ sinh không cẩn thận rất có thể sẽ làm hỏng bề mặt gây mất mỹ quan. Để loại bỏ vết bám xi măng hiệu quả, chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau: Dao cạo sàn, baking soda, nước sạch, khăn lau.

 Quá trình tiến hành vệ sinh:

  • Trộn hỗn hợp bộ baking soda với nước thành dung dịch đặc.
  • Thoa đều hỗn hợp đó lên vết xi bám sau đó dùng khăn lau đi lau lại nhiều lần cho tới khi vết bám bẩn sạch hoàn toàn, dùng nước lau lại bề mặt để sàn sạch và khô tự nhiên

Vết bẩn từ sơn bám trên bề mặt

Các vết bẩn do sơn bám trên bề mặt là những vết bẩn thường thấy của quá trình vệ sinh sau xây dựng, thông thường những vết sơn bám khá cứng đầu nên quá trình làm công tác vệ sinh cần phải có phương pháp riêng mới có thể làm sạch được những vết bẩn này.

Một phương pháp hiệu quả để loại bỏ những vết sơn đó chính là dùng giấm ăn thông thường. Giấm ăn được coi như một hóa chất vệ sinh công nghiệp rất hiệu quả, chúng giàu tính axit nên có thể loại bỏ những vết sơn rất tốt. Trước khi tiến hành cần chuẩn bị một ít giấm ăn, bình xịt nhỏ, khăn lau, nước sạch.

Tẩy rửa vết sơn bám trên bề mặt

Cách tiến hành:

  • Dùng bình xịt cầm tay chứa giấm ăn bên trong xịt trực tiếp lên bề mặt có bám vết sơn, lau đi lau lại nhiều lần cho tới khi loại bỏ hoàn toàn vết sơn bám bằng khăn lau, sau đó dùng nước sạch lau lại bề mặt một lần nữa.
  • Ngoài cách dùng giấm để loại bỏ vết sơn, chúng ta có thể dùng xăng thơm để “tiêu diệt” vết sơn bám đối với bề mặt đồ gỗ, nội thất cũng như sàn gỗ. Xăng thơm được coi như hóa chất tẩy rửa, chúng đặc biệt hữu hiệu để loại bỏ những vết sơn nước và an toàn với bề mặt gỗ.

 

Khử mùi hôi

Khử mùi hôi

Mùi hôi của các tòa nhà sau xây dựng chính là một trong những điểm cần lưu ý trong quá trình làm công tác vệ sinh sau xây dựng. Mùi hôi có thể tới từ vật liệu xây dựng, mùi do sơn mới, nội thất mới cũng có thể do ẩm mốc, bụi bặm gây ra. Để loại bỏ những vết bám này chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: muối ăn, chanh, dứa hoặc nến,… một số phương pháp vệ sinh hữu cơ đơn giản, hiệu quả.

Cách tiến hành:

  • Pha nước muối loãng đặt vào các góc nhà, muối có tác dụng hút mùi nhanh cũng như làm giảm nồng độ mùi sơn, mùi xi măng cũng như nội thất mới, giảm bớt cảm giác ngột ngạt cho ngôi nhà.
  • Ngoài ra, chúng ta cũng có thể loại bỏ những mùi khó chịu này bằng cách sử dụng dứa hoặc chanh thái lát mỏng để ở các góc nhà, dứa có tác dụng hút mùi rất tốt, chỉ cần để khoảng thời gian nửa ngày đã có thể đánh bay hoàn toàn những mùi khó chịu này.

Ngoài những vết bẩn do sơn, xi măng hay những mùi hôi của tòa nhà, quá trình vệ sinh sau xây dựng cũng phải đối mặt với bụi bặm từ vật liệu xây dựng cũng như bụi bặm từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để loại bỏ được bụi bặm trong quá trình vệ sinh, cách tốt nhất chính là dùng máy hút bụi công nghiệp đa năng hút đi hút lại nhiều lần để loại bỏ tối đa bụi bặm gây hại sức khỏe.

Trong quá trình làm vệ sinh sau xây dựng, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều những vết bẩn khác nhau. Chính vì thế, việc biết cách làm sạch từng loại vết bẩn khác nhau giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Hy vọng với những chia sẻ mà HouseCare Việt Nam vừa gửi tới, quý khách hàng sẽ biết cách xử lý những vết bẩn đặc trưng ấy một cách nhanh chóng, hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment