Trang chủ » Tổng hợp » Nhân viên vệ sinh duy trì tại trường học đối phó với dịch bệnh như thế nào

Nhân viên vệ sinh duy trì tại trường học đối phó với dịch bệnh như thế nào

Từ năm 2019 đến nay tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân đặc biệt là học sinh tại các trường học. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, các đơn vị hiện nay thường thuê đội ngũ nhân viên vệ sinh duy trì tại trường học. Vậy các nhân viên này sẽ đối phó với dịch bệnh như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Duy trì vệ sinh trường học bằng các dung dịch khử khuẩn chuyên dụng

Nhiều lãnh đạo trường học hiện nay thường cho rằng việc quét dọn, vệ sinh trường học thông thường là đã đảm bảo được vệ sinh tốt nhất. Tuy nhiên, đây là 1 quan niệm hoàn toàn sai lầm. Một số loại vi khuẩn có sức sống tốt vì thế nếu chỉ sử dụng các chất tẩy thông thường sẽ không loại bỏ được hoàn toàn. Vi khuẩn vẫn tồn tại trong không khí và vật dụng đe dọa đến sức khỏe học sinh và làm dịch bệnh bùng phát.

Hiểu được điều đó các nhân viên vệ sinh duy trì do công ty  TNHH Kinh doanh Dịch vụ Housecare Việt Nam cung cấp đã tiến hành vệ sinh trường học bằng các loại dung dịch diệt khuẩn chuyên nghiệp. Nhờ có các dung dịch diệt khuẩn mà mọi vi khuẩn, virus ẩn nấp trong không khí hay các vật dụng được loại bỏ hoàn toàn. Học sinh sẽ được bảo vệ an toàn và hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh quy mô lớn tại các trường học.

Nhân viên tiến hành vệ sinh tất cả các không gian và dụng cụ học tập của học sinh
Nhân viên tiến hành vệ sinh tất cả các không gian và dụng cụ học tập của học sinh

Các dung dịch vệ sinh có chiết xuất từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe

Trường học là nơi tập trung số lượng trẻ em lớn vì thế khi sử dụng các dung dịch vệ sinh bạn cần chú ý đến vấn đề an toàn. Các dung dịch có chứa nhiều chất hóa học độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến hô hấp, sức khỏe của trẻ. Chính vì điều đó các nhân viên vệ sinh duy trì của công ty dịch vụ  Housecare Việt Nam thường sử dụng các dung dịch vệ sinh an toàn.

Các dung dịch được nhân viên sử dụng là các dung dịch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chiết xuất từ tự nhiên và có chất lượng cao. Các dung dịch này không chỉ diệt trừ tối đa các loại vi khuẩn, virus có thể sinh ra dịch bệnh mà còn đặc biệt an toàn cho trẻ nhỏ. Các em sẽ yên tâm học tập trong 1 môi trường thoáng đãng, sạch sẽ và an toàn khi được các nhân viên vệ sinh tại  Housecare Việt Nam chăm sóc.

Các không gian phòng học được vệ sinh theo đúng quy trình
Các không gian phòng học được vệ sinh theo đúng quy trình

Vệ sinh toàn bộ các vật dụng và không gian trường học

Vi khuẩn, virus có thể ẩn nấp ở khắp mọi nơi  vì thế các nhân viên vệ sinh duy trì trường học phải tiến hành vệ sinh triệt để tất cả các vật dụng, không gian. Các công việc cụ thể được các nhân viên tiến hành theo quy định đó là:

  • Vệ sinh bàn ghế ngồi học tại tất cả các phòng của học sinh và giáo viên
  • Chà sàn nhà và đánh bóng sàn các phòng học, hội đồng, khu tập luyện thể dục thể thao của học sinh trong trường.
  • Vệ sinh cửa gỗ, cửa kính tại các văn phòng, lớp học đảm bảo luôn sạch sẽ và diệt khuẩn tuyệt đối.
  • Vệ sinh trần nhà theo quy định, tuyệt đối không để mảng bám, bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh.
  • Các nhân viên vệ sinh tiến hành quét dọn và khử khuẩn cho nhà vệ sinh tại trường theo đúng quy định về phòng chống dịch.
  • Thường xuyên vệ sinh khử khuẩn cho thang máy và các phòng vệ sinh
  • Các nhân viên vệ sinh duy trì tiến hành vệ sinh khử khuẩn không khí để đảm bảo hạn chế việc lây nhiễm bệnh cho học sinh trong thời gian học tập….
  • Các dụng cụ học tập tại trường học như tranh ảnh, đồ thí nghiệm, đàn, máy tính… cũng được tiến hành lau chùi, khử khuẩn theo đúng quy định.

Vệ sinh thường xuyên, đúng quy trình để đảm bảo môi trường học tập an toàn

Một trong những biện pháp giúp các trường học được bảo vệ an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đó là việc duy trì vệ sinh thường xuyên. Các nhân viên vệ sinh duy trì do công ty  Hose care Việt Nam  tiến hành vệ sinh theo lịch đã quy định. Điều này giúp cho trường học luôn được bảo vệ an toàn trước dịch bệnh, hạn chế tối đa việc dịch bệnh bùng phát.

Nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp tận tâm
Nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp tận tâm

Ngoài ra, nhờ phương châm “ tận tâm từng chút, chăm chút từng giây” mà các nhân viên tại công ty luôn giữ thái độ làm việc nhiệt tình nhất. Các khâu vệ sinh đều được tiến hành đầy đủ, bài bản, đúng yêu cầu đề ra giúp đảm bảo môi trường sức khỏe tốt nhất cho các bạn trẻ.

Công ty công ty dịch vụ  Housecare Việt Nam chuyên cung cấp nhân viên vệ sinh duy trì tại các trường học uy tín, chất lượng. Nhờ đội ngũ nhân viên của công ty mà môi trường học tập tại các trường học trở lên sạch sẽ, an toàn tuyệt đối. Các giáo viên, cán bộ công nhân viên cũng như toàn thể học sinh tại trường sẽ được bảo vệ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh khi sử dụng dịch vụ này.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment