Trang chủ » Tổng hợp » Nguyên tắc sử dụng hóa chất vệ sinh trong khu văn phòng

Nguyên tắc sử dụng hóa chất vệ sinh trong khu văn phòng

Để sử dụng hóa chất vệ sinh an toàn trong khu vực văn phòng đòi hỏi người làm công tác vệ sinh phải nắm rõ những nguyên tắc sử dụng hóa chất cơ bản.

Đó là điều cực kỳ cần thiết để bảo vệ an toàn cho chính người làm vệ sinh công nghiệp cũng như cả những người đang làm việc trong khu vực văn phòng nữa. Vậy những nguyên tắc sử dụng hóa chất vệ sinh trong tạp vụ văn phòng  đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Nguyên tắc thông gió

Trong quá trình làm vệ sinh khu vực này cần tới các loại hóa chất hỗ trợ, việc đầu tiên nhân viên vệ sinh cần làm đó chính là đảm bảo khu vực ấy thông thoáng. Không khí lưu thông được giúp làm giảm nồng độ hóa chất trong không khí, như vậy sẽ ít gây ảnh hưởng tới những người trực tiếp sử dung cung như những người đang làm việc trong khu vực văn phòng này.

Nguyên tắc sử dụng hóa chất vệ sinh trong khu văn phòng

Đặc biệt trong trường hợp hóa chất dễ bị bay hơi, nếu khu vực đó thiết ô thoáng cần thiết, nhân viên vệ sinh duy trì còn cần phải sử dụng thêm những thiết bị thông gió hỗ trợ để làm loãng lồng độ hóa chất trong không khí.

 

Nguyên tắc tự bảo vệ cá nhân

Chúng ta đều biết rằng đa phần những hóa chất vệ sinh công nghiệp đều có nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người.

Nguyên tắc sử dụng hóa chất vệ sinh trong khu văn phòng

Chính vì vậy, ngoài việc thông báo cho mọi người khu vực văn phòng mỗi lần làm công tác vệ sinh có sử dụng hóa chất để họ sắp xếp thời gian kịp thời, nhân viên vệ sinh công nghiệp cũng cần biết cách tự bảo vệ anh toàn cho bản thân.

Trong quá trình làm vệ sinh, những dụng cụ bảo hộ như khẩu trang, kính, gang tay, ủng nên được sử dụng để hạn chế tối đa nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

 

Nguyên tắc che chắn

Đây là nguyên tắc cần thiết trong quá trình sử dụng hóa chất vệ sinh, đặc biệt ở khu vực văn phòng, nơi mọi người trực tiếp làm việc hàng ngày, có biện pháp che chắn sẽ giúp những người làm việc tránh khỏi nguy cơ tiếp xúc với hóa chất trực tiếp.

Ví dụ đơn giản để mọi người hình dung ra việc che chắn đó là trong trường hợp sử dụng các loại hóa chất phun diệt côn trùng, diện tích phun diệt lớn cũng như quá trình phun diệt với hầu hết các bề mặt. Chính vì thế nhân viên vệ sinh công nghiệp cần che chắn những bề mặt như bàn làm việc, các khu vực hóa chất dễ tiếp xúc như khu vực pantry,…  để tránh cho hóa chất bám trên bề mặt, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Nguyên tắc thay thế hóa chất vệ sinh

Đó làm một xu hướng trong vệ sinh công nghiệp hiện nay. Việc thay thế một số hóa chất vệ sinh độc hại bằng các chất vệ sinh hữu cơ đang được khuyến khích sử dụng. Những hóa chất hữu cơ ngoài việc đảm bảo công tác làm sạch còn thân thiện với môi trường, với người sử dụng hơn. Hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

 

Một số nguyên tắc sử dụng hóa chất khác

  • Trong quá trình sử dụng đặc biệt chú ý các biện pháp an toàn.
  • Trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ.
  • Vệ sinh dụng cụ ngay sau khi tiếp xúc với hóa chất vệ sinh.
  • Tránh tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
  • Nếu không cẩn thận để hóa chất tiếp xúc, nên rửa sạch bằng xà phòng và đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Đáp ứng đầy đủ các nguyên tắc an toàn trong sử dụng hóa chất vệ sinh công nghiệp là yếu tố quan trọng trong quá trình làm vệ sinh văn phòng. Đó là yếu tố không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên vệ sinh mà còn đảm bảo môi trường an toàn cho những người đang làm việc trong tòa nhà đó.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment