Trang chủ » Tổng hợp » Ngồi ghế bẩn sẽ nhiễm bệnh gì?

Ngồi ghế bẩn sẽ nhiễm bệnh gì?

Việc vệ sinh ghế sofa là một việc bất ly thân của dân văn phòng. Hãy thử tưởng tượng, một ngày cái ghế sẽ phải phục vụ chúng ta ít nhất là 8 tiếng đồng hồ giờ hành chính, chưa kể giờ nghỉ, tăng ca hoặc ngày Lễ, Tết nếu vẫn phải làm việc. Có những nơi, địa điểm, chiếc ghế còn phải phục vụ 24/7 như các sảnh tòa nhà,sảnh chờ văn phòng, bệnh viện, siêu thị….

 

Vì vậy, độ bẩn và khả năng lây bẩn của những chiếc ghế là rất lớn. Chúng thậm chí còn được so sánh là bẩn hơn cả bồn cầu, bởi vì lượng vi khuẩn trú ngụ ở đó cực kỳ lớn, mà rất khó lau chùi hay giặt nó hàng ngày như việc làm vệ sinh toilet được.

ghế bẩn
Ngồi ghế bẩn sẽ nhiễm bệnh gì?

Theo công bố của những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ thì mỗi m² vuông ghế chứa khoảng 827 nghìn con vi khuẩn các loại. Do đó, ghế ngồi, đặc biệt là ghế bọc nỉ, bọc vải thì độ bám dính và sinh sôi nảy nở của ghế còn khủng khiếp hơn thế nữa. Nếu chúng ta không thường xuyên lên lịch giặt ghế thì hậu quả của việc ngồi ghế bẩn sẽ khôn lường.

 

Mắc bệnh phụ khoa/nam khoa

Ngồi ghế bẩn, tất nhiên sẽ mắc bệnh nam khoa/phụ khoa. Bởi không cần nói cũng sẽ hiểu bộ phận sinh dục là phần tiếp xúc với ghế nhiều nhất, nên sẽ mắc bệnh đầu tiên. Rất nhiều nhân viên văn phòng mắc bệnh này dù họ vệ sinh sạch sẽ, thói quen sinh hoạt hay làm việc rất lành mạnh, nhưng họ vẫn mắc bệnh, thậm chí là mãn tính.

Bệnh phụ khoa, nam khoa

Ngay cả đến các bác sỹ khi chuẩn đoán cũng chưa chắc đã nghĩ ra nguyên nhân từ những chiếc ghế. Nhưng sự thật đáng buồn, nó lại chính là thủ phạm trực tiếp và gây ra nhiều hậu quả nhất của việc viêm nhiễm vùng kín hay nghiêm trọng hơn nó còn gây ra vô sinh và nhiều bệnh mãn tính khác nữa.

 

Mắc bệnh da liễu

 

Bệnh da liễu

Thường xuyên ngồi ghế bẩn tức là da thường xuyên tiếp cận với nguồn bệnh thì việc bị bệnh da liễu là điều dễ hiểu. Cũng có nhiều trường hợp, tay sờ vào ghế bẩn, rồi lại chống cằm, sờ má… làm cho bệnh lây lan nhanh. Mặt nổi mụn chứng cá cũng là một trong những bệnh da liễu thường gặp của dân văn phòng.

Mắc một số bệnh truyền nhiễm khác

 

Bệnh truyền nhiễm

Là bởi trong một văn phòng hiện đại, kính bao quanh và tất nhiên là rất kín thì một thứ bẩn sẽ có thể dễ lây lan sang cả những vật dụng khác trong văn phòng, do chính quá trình di chuyển và lây bệnh của người sử dụng. Vì vậy, môi trường không khí sẽ không thể sạch được. Và đó là nguyên nhân lây lan các bệnh đường ruột, cảm cúm hay các bệnh khác có tính chất lây truyền.

Từ nay, quý vị đừng bao giờ coi thường cái ghế nữa nhé, bởi vì rất đơn giản, nó nhỏ vậy thôi nhưng nó có thể quyết định sức khỏe và năng suất lao động của con người đó.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment