Vệ sinh công nghiệp là một dịch vụ được coi như một nghành nghề riêng biệt ở các nước phát triển trên thế giới. Họ coi đây như một dịch vụ không thể thiếu, đồng hành cùng sự phát triển chung của ngành công nghiệp, dịch vụ. Vậy thực tế ngành vệ sinh công nghiệp trên thế giới có điều gì đặc biệt? Liệu dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam có thế sánh vai với thế giới hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ngành vệ sinh công nghiệp trên thế giới

Vệ sinh công nghiệp trên thế giới hình thành từ khi nền công nghiệp sản xuất, chế tạo của các nước phương tây hình thành và phát triển. Nhu cầu sử dụng các dịch vụ vệ sinh khu công nghiệp, chế xuất, các tòa nhà văn phòng cũng cứ thế mà gia tăng theo đó và dần trở thành một dịch vụ không thể thiếu. Dần dần theo xu hướng đó, vệ sinh công nghiệp đã trở thành một ngành nghề riêng biệt.

ban quản lý tòa nhà có quản lý tổ vệ sinh hay không

Nhân lực của ngành này đều được đào tạo một cách bài bản, với đầy đủ bằng cấp chứng chỉ như quá trình đào tạo một ngành nghề bất kỳ nào khác. Ở một số nước phương tây như Anh, Pháp, Đức, Italia, nhân viên ngành vệ sinh công nghiệp thậm chí còn được coi trọng hơn những ngành nghề thông thường khác và có mức thu nhập tương đối cao.

Xem thêm:

Ngành vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam

Kế thừa và phát huy ngành vệ sinh công nghiệp trên thế giới trong thời gian khoảng 10 năm trở lại đây. Thực tế không thể phủ nhận rằng vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam đang thực sự có những bước phát triển rõ rệt. Tuy vậy chúng ta còn gặp tương đối nhiều khó khăn để bắt kịp với xu thế chung của thế giới. Khó khăn đến từ quá trình khẳng định dịch vụ với khách hàng.

Ngành vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam

Hầu hết chúng ta đều chưa quen với việc có được một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp. Công tác vệ sinh duy trì vốn được coi như “cây nhà lá vườn” khi công ty, doanh nghiệp tự có nguồn lực riêng để tiến hành công tác này. Tuy nhiên, để lĩnh vực này thực sự phát triển được, có thể sánh vai với các nước phát triển khác chúng ta cần phải thực sự nâng cao chất lượng dịch vụ hơn, đem lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với đủ tiêu chuẩn an toàn.

Xem thêm:

 

Vệ sinh công nghiệp trên thế giới đã trở thành một ngành thực sự phát triển và có đóng góp cực kỳ to lớn trong việc giữ gìn vệ sinh cũng như mang tới cho con người chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tuy Việt Nam là nước đi sau trong lĩnh vực này, nhưng chúng ta cũng đang có những bước phát triển mạnh mẽ để cho thấy phần nào sự cần thiết của dịch vụ vệ sinh này với sự phát triển chung của xã hội.

Hy vọng trong tương lai không xa chúng ta có thể có được chất lượng dịch vụ không thua kém gì những nước phát triển khác trên thế giới.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment