Trang chủ » Tổng hợp » Một số thông tin giới thiệu về hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam

Một số thông tin giới thiệu về hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam

Vệ sinh công nghiệp là loai hình dịch vụ vô cùng phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây, điều này thúc đẩy sự ra đời của một tổ chức quản lý, bảo vệ quyền lợi cho những đơn vị kinh doanh dịch vụ này. Bài viết sau đây giới thiệu về hiệp hội vệ sinh công nghiệp Housecare Việt Nam.

 

Một số thông tin giới thiệu về hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam

Hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam có tên tiếng Anh là Vietnam Cleaning Association (VCA) được thành lập theo quyết định số 1910 năm 2014 của Ban tổ chức chính phủ  ( Nay là Bộ Nội Vụ)

Hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam

Một số thông tin giới thiệu về hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam: Hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ có vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp với cơ quan nhà nước nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác và xây dựng ngành vệ sinh công nghiệp phát triển bền vững, lâu dài.

Các thành viên của hiệp hội tham gia với tư cách tự nguyện và không ép buộc. Kể từ khi ra đời, Hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam đã thực sự trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những người tham gia vào lĩnh vực dịch vụ này, góp phần xây dựng vệ sinh công nghiệp trở thành một ngành nghề chính thức không chỉ về mặt pháp luật mà còn về định kiến của xã hội.

Hiệp hội góp phần lớn trong việc cải thiện chất lượng công việc cũng như cuộc sống của người lao động, cải thiện định kiến xã hội về những người làm công việc này đồng thời tạo công ăn việc làm cho những người lao động tự do, có trình độ văn hóa thấp, …

 

Quá trình xây dựng và hoạt động của hiệp hội

Một số hoạt động của hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam

Giới thiệu về hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam thì chắc chắn không thể bỏ qua quá trình hoạt động của hiệp hội này. Sau hơn 5 năm thành lập và phát triển, đến nay, hiệp hội đã thu hút đến 103 thành viên tham gia với 4 chuyên ngành chính bao gồm:

– 36 thành viên trong nhóm dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

– 11 thành viên trong nhóm cung cấp máy móc, dụng cụ, vật liệu vệ sinh công nghiệp.

– 18 thành viên trong nhóm cung cấp hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

Và 38 thành viên trong nhóm dịch vụ phụ trợ khác.

103 thành viên tham gia bao gồm đầy đủ các thành phần kinh tế: Doanh nghiệp, công ty liên doanh, công ty 100% vốn nước ngoài hay công ty cổ phần…

Kể từ khi thành lập, hiệp hội luôn sát cánh cùng các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ vệ sinh công nghiệp trong cả nước nhằm xây dựng và phát triển bền vững ngành công nghiệp tại Việt Nam. Hiệp hội có sự đóng góp lớn mạnh cho nền kinh tế đất nước.

 

Nhiệm vụ và vai trò của hiệp hội vệ sinh công nghiệp

Là cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước đồng thời nhận thức đúng đắn và phản ánh kịp thời với cơ quan nhà nước những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm việc.

– Tư vấn, phản biện cũng như quy hoạch phát triển của ngành vệ sinh công nghiệp.

– Bảo vệ lợi ích hợp pháp và chính đáng của các thành viên hiệp hội.

– Trợ giúp về mặt kỹ thuật, công nghệ, pháp lý cho các thành viên.

– Tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị nhằm trao đổi, nâng cao chất lượng dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Nâng cao năng suất, hiệu quả kinh doanh đồng thời giảm thiểu ô nhiễm môi trường đối với các doanh nghiệp.

– Bảo vệ lợi ích chính đáng của các thành viên.

– Là tổ chức có tính hòa giải giữa các doanh nghiệp xảy ra xung đột, không thống nhất trong kinh doanh dịch vụ, thương mại.

– Về quan hệ quốc tế, hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam là thành viên của hiệp hội vệ sinh Đông Nam Á, đăng cai tổ chức các hội thảo vệ sinh công nghiệp Quốc tế và xúc tiến thương mại với các quốc gia như: Brazil, Mỹ, Úc, Malaysia…

HouseCare Việt Nam – thành viên tích cực của hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam

Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam, HouseCare Việt Nam luôn cố gắng hoàn thiện đội ngũ lao động và ứng dụng công nghệ hiện đại do hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam đào tạo và hướng dẫn.

Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe, HouseCare Việt Nam đang là một trong những thành viên hoạt động tích cực nhất của hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam, góp phần xây dựng vệ sinh công nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

Trên đây là một số thông tin giới thiệu về hiệp hội vệ sinh công nghiệp Việt Nam, mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc và tổng quát hơn về hoạt động cũng như định hướng phát triển của hiệp hội vệ sinh công nghiệp.

Xem thêm:

Post Comment