Trang chủ » Tổng hợp » Một số lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp và cách khắc phục

Một số lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp và cách khắc phục

Vệ sinh công nghiệp đang là một trong những dịch vụ rất phát triển và phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Ngoài những lợi ích vô cùng to lớn thì dịch vụ này vẫn tiềm ẩn những khuyết điểm cần được khắc phục.

Sau đây chúng tôi Công ty  vệ sinh HouseCare Việt Nam hướng dẫn các bạn cách để tìm hiểu về những tác nhân, các lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp và cách khắc phục nhé.

Xem thêm: 

 

Sử dụng sai hoặc nhầm lẫn hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

Sử dụng sai hóa chất chính là lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp nhất trong các dịch vụ công nghiệp. Hóa chất sử dụng để làm sạch thường bao gồm các loại sau: hóa chất làm sạch thông thường, hóa chất làm sạch cục bộ, hóa chất phủ bóng và hóa chất tạo mùi.

Những hóa chất này thường rất mạnh, đặc biệt là những hóa chất làm sạch cục bộ. Việc sử dụng sai hay nhầm lẫn các loại hóa chất này có thể mang đến những tác hại vô cùng lớn. Những hóa chất không phù hợp có thể làm giảm tuổi thọ của đồ dùng, đối với những hóa chất mạnh mà không được pha chế đúng cách có thể làm hỏng bề mặt của đồ vật cần làm sạch.

Ngoài tác động đối với đồ vật, những hóa chất này còn có tác động trực tiếp đến con người. Trước hết, nó ảnh hưởng đến nhân viên thực hiện công việc vệ sinh, sau đó là những người sử dụng. Những hóa chất này trước hết gây ra sự khó chịu cho con người, về lâu dài, chúng có thể gây ra những bệnh về đường hô hấp,…

Không sử dụng sai hay nhầm lẫn hóa chất trong vệ sinh công nghiệp

Cách khắc phục

Trong việc sử dụng hóa chất, kiến thức và kinh nghiệm của nhân viên vệ sinh chính là yếu tố quyết định. Nhân viên vệ sinh cần phải nhận thức và nắm rõ các loại hóa chất được sử dụng trong quá trình làm việc, đồng thời pha chế hóa chất theo đúng tỉ lệ an toàn.

Trong quá trình sử dụng hóa chất, nhân viên vệ sinh phải sử dụng và trang bị các loại dụng cụ bảo hộ chuyên dụng như: găng tay, khẩu trang, ủng…

Ngoài ra, việc sử dụng các loại hóa chất cũng phải được đảm bảo bằng cách sử dụng các loại hóa chất chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng theo đúng tính năng và mục đích của chúng.

 

Sử dụng các chất tẩy rửa có chứa NH3 – Amoniac

Không sử dụng chất tẩy rửa cho chứ NH3 trong vệ sinh công nghiệp

Sử dụng các chất tẩy rửa có chứa NH3 là một trong những lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp nghiêm trọng nhất.

Amoniac là một loại hợp chất vô cơ, ở điều kiện tiêu chuẩn, đây là một chất khí rất độc và tan nhiều trong nước, có mùi khai. Amoniac lỏng được sử dụng trong vệ sinh công nghiệp thường có 28% NH3 trong nước, được chứa trong các bồn và bình chứa.

Trong vệ sinh, loại chất này có công dụng tuyệt vời trong việc đánh bay những vết bẩn trên bề mặt thủy tinh, thép không gỉ hay sứ… Tuy nhiên dung dịch này lại đặc biệt có hại cho sức khỏe của con người, do vậy tuyệt đối không sử dụng loại chất tẩy rửa này để lau rửa nội thất bằng vải, đặc biệt là sofa hoặc thảm…

 

Sử dụng chổi rơm trong vệ sinh công nghiệp

Đây cũng là một lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp, chổi rơm là một loại vật dụng rất quen thuộc, tuy nhiên, không nên sử dụng chổi rơm trong quá trình quét bề mặt sàn.

Chổi rơm có chất liệu khá cứng nên có thể gây ra những vết xước nhỏ và dày trên bề mặt sàn đá, lỗi vệ sinh này gây mất tính thẩm mỹ đối với người nhìn và đặc biệt là mất đi sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ vệ sinh phục vụ.

Thay vì quét nhà bằng chổi rơm, nên sử dụng chổi cọ mềm hay máy hút bụi để thay thế, việc này đảm bảo quá trình vệ sinh được sạch sẽ mà không gây hại trên mặt sàn.

Sử dụng chổi mềm thay thế chổi rơm trong vệ sinh công nghiệp.

Trên đây là một số lỗi vệ sinh công nghiệp thường gặp. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ chú ý hơn đến công tác vệ sinh công nghiệp để hạn chế những lỗi không đáng có có thể xảy ra.

Tại HouseCare Việt Nam, chúng tôi cam kết sử dụng các loại hóa chất có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản trong việc sử dụng hóa chất cũng như các dụng cụ khác trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Đối với HouseCare Việt Nam, việc đảm bảo an toàn vệ sinh trong công nghiệp được đặt lên hàng đầu. Với khẩu hiệu “ tận tâm từng phút, chăm chút từng giây”, HouseCare Việt Nam cam kết mang đến những dịch vụ vệ sinh công nghiệp chất lượng nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam

  • Số điện Thoại: 096 404 3344
  • Email: housecarevn@gmail.com

Xem thêm:

 

Post Comment