Trang chủ » Tổng hợp » Môi trường công sở có cần phun diệt côn trùng không?

Môi trường công sở có cần phun diệt côn trùng không?

Việc phun diệt côn trùng là điều cực kỳ cần thiết khi làm công tác vệ sinh duy trì hàng ngày. Côn trùng có thể sinh sôi, phát triển ở bất cứ nơi đâu, từ không gian hộ gia đình, không gian mở như công viên, bệnh viện, trường học đều là những nơi lý tưởng cho chúng phát triển. Môi trường công sở cũng vậy, nếu không có kế hoạch phun diệt côn trùng văn phòng đúng cách, nguy cơ chúng phát triển và gây hại hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem thêm: 

 

  1. Những loại côn trùng gây hại tiềm ẩn trong không gian văn phòng

môi trường công sở có cần phải phun diệt côn trùng hay không

Thoạt nhìn có thể thấy với môi trường văn phòng, chẳng dễ gì để côn trùng có thể “hoành hành” và gây hại tại đây. Thế nhưng mọi người thực sự đã lầm, môi trường công sở hay bất kỳ môi trường nào, chỉ cần có một kẽ hở thôi cũng đủ để mọi thứ gặp rắc rối.

Môi trường công sở chính là nơi cực kỳ ưa thích của chuột và gián. Đây thực sự là những loài côn trùng cực kỳ khó ưa. Chúng rất mất vệ sinh và gây mùi khó chịu khắp căn phòng. Tuy nhiên khả năng “gặm nhấm” của chúng mới thực sự đáng nể. Với chuột, các loại linh kiện đặc biệt là dây cáp chính là món ăn khoái khấu giúp chúng rèn giũa hàm răng của mình. Tác hại của chúng cực kỳ ghê gớm, chỉ với một vài lỗ nhỏ, chúng có thể phá hỏng cả một hệ thống dây dợ trong văn phòng.

Còn với lũ gián, chúng cũng thực sự đáng ghét không kém. Khả năng đánh hơi chỗ tối chính là bản năng của chúng. Đặc biệt những nơi cất giữ giấy tờ như ngăn tủ, kệ sách… là chỗ trú ngụ tuyệt vời với chúng. Nếu không dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, nhất định có lúc bạn sẽ tá hỏa vì chúng.

Xem thêm: 

 

  1. Làm thế nào để tiêu diệt côn trùng trong môi trường văn phòng?

Môi trường công sở có cần phun diệt côn trùng không?

  • Vệ sinh duy trì hàng ngày:

Bất cứ môi trường nào cũng vậy, nếu giữ gìn vệ sinh thật tốt chắc chắn bạn có thể tránh xa những loài côn trùng đáng ghét kia. Cách tốt nhất để ngăn cản chúng chính là không cho chúng có cơ hội tiếp cận. Việc kiểm tra vệ sinh văn phòng hàng ngày cực kỳ quan trọng, không để những khe hở dù là nhỏ nhất. Ngoài ra, rác văn phòng cũng được vứt đúng nơi quy định, được dọn dẹp vệ sinh đổ rác định kỳ hàng ngày.

  • Phun diệt côn trùng định kỳ:

Việc lên kế hoạch, lên lịch phun diệt côn trùng ở văn phòng cũng cực kỳ quan trọng. Tuy không phải là nơi có nguy cơ xâm nhập của côn trùng cao nhất tuy nhiên phòng còn hơn chống, đơn vị phụ trách vệ sinh duy trì hàng ngày cũng cần tuân thủ đúng theo lịch phun diệt côn trùng cũng như quy trình phun diệt côn trùng giống như ở những nơi khác. Chỉ có như vậy nguy cơ gây hại của côn trùng tới khu vực văn phòng mới có thể được giảm thiểu một cách tối đa.

Từ những chia sẻ ở trên chắc hẳn chúng ta cũng có thể tự giải đáp được cho mình câu hỏi  “Môi trường công sở có cần phun diệt côn trùng không?”. Diệt côn trùng là nhiệm vụ của mọi cá nhân, mọi tổ chức ở mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy mỗi chúng ta cần có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống của mình để có thể hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của côn trùng cũng như tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Nếu quý khách còn bất cứ những thắc mắc liên quan tới cách thức phun diệt côn trùng cũng như những nơi cần phun thuốc diệt côn trùng,… vui lòng truy cập vesinhhc.vn để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment