Trang chủ » Tổng hợp » Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi vệ sinh công nghiệp an toàn

Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi vệ sinh công nghiệp an toàn

Trong rất nhiều thiết bị vệ sinh công nghiệp hiện nay thì không thể không nhắc tới máy hút bụi vệ sinh công nghiệp. Sử dụng máy hút bụi vệ sinh công suất lớn sẽ giúp hiệu quả làm sạch tăng cao cũng như tiết kiệm được thời gian hiệu quả. Tuy nhiên phải làm thế nào để sử dụng thiết bị một cách an toàn và hiệu quả nhất? Nắm chắc những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hút bụi vệ sinh công nghiệp hiệu quả, an toàn tuyệt đối.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi sử dụng thiết bị hút bụi vệ sinh công nghiệp

Trên thực tế hiện nay trong các nhà xưởng, khu công nghiệp lớn thì việc sử dụng các thiết bị hút bụi vệ sinh công nghiệp mang đến rất nhiều hiệu quả. Tuy nhiên hầu hết người vận hành thiết bị đều không sử dụng trang phục bảo hộ. Chính bởi sự sơ ý này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe trong quá trình sử dụng thiết bị.

Máy hút bụi công suất lớn mang đến hiệu quả vượt trội

Vệ sinh nhà xưởng, kho xưởng, nhà máy công nghiệp thường có rất nhiều bụi bẩn, hóa chất độc hại. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng thiết bị hút bụi vệ sinh công nghiệp bạn nên trang bị đầy đủ trang phục phòng hộ như: Quần áo bảo hộ, khẩu trang, kính bảo hộ, găng tay, giày bảo hộ… Những trang phục phòng hộ bạn nên lựa chọn từ những thương hiệu uy tín để tăng mức độ an toàn.

Sử dụng máy hút bụi vệ sinh công nghiệp từ thương hiệu uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy hút bụi công nghiệp khác nhau. Những dòng thiết bị chính hãng và những thiết bị không rõ nguồn gốc được bày bán công khai và rộng rãi. Chính vì vậy mà người dùng thường mua phải những thiết bị không rõ nguồn gốc, chất lượng kém. Các sản phẩm kém chất lượng chắc chắn sẽ có nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng.

Để đảm bảo an toàn bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những thiết bị hút bụi vệ sinh công nghiệp từ các thương hiệu nổi tiếng, mua tại những địa chỉ uy tín cam kết hàng chính hãng. Sử dụng thiết bị chuẩn chính hãng sẽ không những mang đến hiệu quả cao trong quá trình vệ sinh mà còn đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu hoặc nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia để có được những lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Bạn nên căn cứ vào điều kiện kinh tế, nhu cầu sử dụng, diện tích khu vực cần vệ sinh để có được những lựa chọn dòng thiết bị hút bụi vệ sinh mang đến hiệu quả tốt nhất.

Vận hành thử thiết bị trước khi dùng

Vận hành thử thiết bị vệ sinh hút bụi công nghiệp trước khi thực hiện công việc

Lựa chọn được thiết bị hút bụi vệ sinh công nghiệp phù hợp bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên một lưu ý quan trọng là trước khi thực hiện công việc bạn cần phải kiểm tra máy để đảm bảo máy vận hành tốt và không xảy ra sai sót, lỗi nguồn điện.

Theo đó, bạn cần kiểm tra tổng thể về các chi tiết kỹ thuật được lắp đặt đúng chưa, nguồn điện sử dụng đã phù hợp chưa, phụ kiện chuẩn bị đầy đủ chưa… Sau khi đảm bảo thiết bị đã đầy đủ bộ phận, chi tiết kỹ thuật thì bạn cần vận hành thiết bị trước khi sử dụng.

Cụ thể bạn cần khởi động máy và cho thiết bị hút bụi vệ sinh công nghiệp hoạt động trong vài phút. Khi nhận thấy thiết bị vận hành ổn định, có thể hút bụi tốt thì bạn tiến hành thực hiện công việc vệ sinh. Ban đầu bạn nên thực hiện với cường độ nhẹ nhàng, vừa phải để làm quen máy cũng như tránh những sự cố không đáng có.

Thực hiện hút các loại bụi, vết bẩn theo đúng tính năng của máy

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các dòng máy hút bụi vệ sinh công nghiệp khác nhau. Theo đó có những thiết bị vệ sinh công nghiệp hút được bụi ướt, có những thiết bị hút bụi khổ và cũng có những thiết bị hút được các hóa chất. Ngoài ra cũng có những thiết bị hút bụi vệ sinh công nghiệp có thể thực hiện hút được đa dạng các loại bụi và chất bẩn.

Khi mua thiết bị bạn cần phải biết được loại máy của mình sẽ hút được loại bụi gì. Ngoài ra bạn cũng cần căn cứ vào việc mục đích sử dụng để hút bụi ướt, bụi khô hay hóa chất để lựa chọn thiết bị đúng chức năng và đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nếu máy hút bụi không thể hút hóa chất thì bạn không nên cố sử dụng bởi không mang lại hiệu quả. Nếu muốn hút được các loại hóa chất trong nhà xưởng bạn nên lựa chọn các loại máy hút bụi khí nén hoặc chân không sẽ đảm bảo an toàn tốt nhất.

Hút bụi theo đúng tính năng thiết bị

Tắt thiết hút bụi vệ sinh công nghiệp theo đúng hướng dẫn sử dụng

Sau khi sử dụng bạn cần phải thực hiện tắt máy theo đúng hướng dẫn sử dụng. Theo đó bạn cần dừng việc di chuyển máy sau đó mới tắt thiết bị. Không nên vừa di chuyển máy, vừa hút bụi và vừa tắt máy. Máy được tắt an toàn, bạn hãy tiến hành cởi bỏ trang phục phòng hộ và xử lý theo đúng hướng dẫn.

Hiện nay sử dụng máy hút bụi vệ sinh công nghiệp sẽ giúp mang đến hiệu quả tốt trong việc làm sạch nhà xưởng, kho xưởng, nhà  máy lớn. Khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ làm sạch nhà xưởng, vệ sinh công nghiệp có thể liên hệ ngay với Công ty vệ sinh công nghiệp HouseCare để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Post Comment