Trang chủ » Tổng hợp » Máy dọn vệ sinh công nghiệp

Máy dọn vệ sinh công nghiệp

Máy dọn vệ sinh công nghiệp là một trong các loại máy vệ sinh hiện đại được tạo ra khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, với mục đích hỗ trợ con người trong việc dọn vệ sinh với tốc độ cao hơn, năng suất tốt hơn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem máy dọn vệ sinh công nghiệp là gì và lợi ích của nó nhé.  

Máy dọn vệ sinh công nghiệp là gì? 

Máy dọn vệ sinh công nghiệp là một trong những thiết bị vệ sinh kết hợp với hóa chất công nghiệp để giúp việc dọn dẹp vệ sinh ở văn phòng, khách sạn, kho bãi,…Nhờ có máy dọn vệ sinh mà công đoạn trở nên dễ dàng hơn và có thể vệ sinh ở một diện tích rộng lớn hơn, sạch sẽ hơn, tiết kiệm thời gian và sức người hơn. 

Các loại máy vệ sinh công nghiệp phổ biến thường được sử dụng như máy chà sàn, máy hút bụi công nghiệp, máy đánh bóng sàn nhà, máy rửa xe,…, mỗi loại máy đều có công dụng và cách sử dụng riêng.   

Máy dọn vệ sinh công nghiệp là gì?

Các loại thiết bị thường được sử dụng khi làm vệ sinh

Các loại máy dọn vệ sinh công nghiệp thường được sử dụng chia ra theo từng khu vực vệ sinh khác nhau, phân loại theo từng công dụng máy cho phù hợp để quá trình vệ sinh được diễn ra nhanh chóng, đạt được hiệu suất cao nhất, rút ngắn thời gian vệ sinh. Dưới đây sẽ là 6 loại thiết bị phổ biến thường được sử dụng: 

  • Máy chà sàn là loại máy có nhiều loại khác nhau như chà liên hợp, chà sàn đơn,…, mỗi loại sẽ có một chức năng dọn dẹp khác nhau và vệ sinh ở các khu vực khác nhau. Loại máy này thường được sử dụng để vệ sinh những nơi có trải thảm, sàn làm bằng xi măng, sàn xây dựng. Chiếc máy này có thể loại bỏ được nhiều vết bẩn cứng đầu, có thể dọn dẹp trong một phòng diện tích lớn, nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian vệ sinh.
  • Máy hút bụi công nghiệp là một loại máy thường được sử dụng để giải quyết các môi trường tồn đọng nhiều lớp bụi như là công trình sau khi xây dựng xong, nếu như dùng sức người để dọn dẹp thì sẽ mất rất nhiều thời gian và khó khăn trong quá trình làm sạch. Công dụng của chiếc máy này là có khả năng hút sạch bụi bẩn ở những nơi khó có thể làm sạch được như trong góc, kẻ hẹp, hộc cửa,…Ngoài khả năng hút bụi khô bám trên các bề mặt, thì loại máy này còn có chức năng hút được nước bẩn vô cùng hiệu quả.
Các loại máy dọn vệ sinh công nghiệp.
  • Máy đánh bóng sàn, đây là loại máy dùng để đánh bóng các loại sàn được làm từ đá, máy đánh bóng sàn không chỉ là loại máy chỉ làm sạch các vết bẩn thông thường. Chiếc máy này còn có tốc độ quay cực cao, làm cho mặt sàn đá trở nên sáng bóng như mới sau khi được sử dụng. 
  • Máy giặt thảm đây là một loại máy không thể thiếu tại các nhà hàng, trang trí nội thất trong nhà. Đây là một giải pháp giúp giảm thiểu chi phí và không mất thời gian phải tháo rời hay di chuyển những tấm thảm ra khỏi vị trí của mình mà vẫn có thể vệ sinh trực tiếp một cách nhanh chóng, sạch sẽ. 
  • Máy phun rửa với áp lực nước cao, đây là một loại máy được dùng để rửa xe, sử dụng đa năng không chỉ là rửa sạch xe cộ, mà còn có thể xịt sàn nhà, vách tường. Đặc biệt, những kẻ bám nhiều bụi bẩn bằng dòng nước với áp suất nước phun ra cao, loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu nhanh chóng, đơn giản. 
  • Máy mài, cắt đây là loại máy thường được sử dụng tại những nơi có nhiều góc khuất như cầu thang, các bật lên xuống. Dùng để mài nhẵn bề mặt các khối bê tông, các mối đa để tạo ra những sản phẩm trang trí. Lưỡi mài và cắt có thể thay thế nhanh chóng, bộ phận lưỡi có cấu tạo rất linh hoạt. 

Lợi ích mà máy dọn vệ sinh mang lại

Máy dọn vệ sinh công nghiệp là những thiết bị được tạo ra để hỗ trợ phụ giúp con người dọn dẹp nhanh chóng và tiện lợi hơn nên chắc chắn nó phải có lợi ích thì con người mới tạo ra nó để phục vụ cuộc sống. Tại các khu vực cần thực hiện vệ sinh công nghiệp thường sẽ có rất nhiều người. Có thể là tòa nhà lớn, tập đoàn, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện,…, những nơi có môi trường lớn lượng bụi bẩn và rác thải không hề nhỏ. 

Sự dịch chuyển của một số lượng người lớn trong điều kiện môi trường bụi bặm thì việc dọn dẹp vệ sinh là điều vô cùng khó khăn, mất thời gian và sức người. Những khu vực này nếu không được dọn dẹp thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống và làm việc tại đây. Những lợi ích cụ thể có thể thấy được là: 

  • Tiết kiệm thời gian và sức người: Tại các môi trường rộng lớn, có không khí bụi nhiều, việc bụi bẩn bám vào là điều diễn ra thường xuyên. Đồng nghĩa với việc phải dọn dẹp thường xuyên, nếu như dùng sức người để dọn dẹp thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của người dọn dẹp.  
  • Tiết kiệm chi phí thuê nhân lực và mua vật dụng: Nếu như không sử dụng các thiết bị chuyên dụng để giảm thiểu sức người và vật liệu vệ sinh, thì sẽ phải bỏ ra một chi phí lớn để thuê người dọn dẹp và mua các dụng cụ vệ sinh thường xuyên. 
  • Đạt được hiệu quả công việc với một năng suất cao: Nếu như sử dụng sức người dọn dẹp tại một môi trường lớn và có nhiều bụi bẩn thì con người vẫn có giới hạn về sức khỏe và thời gian làm việc. 

Ngược lại sử dụng các máy móc thiết bị tiên tiến sẽ loại bỏ đi được vấn đề giới hạn sức người, hoạt động liên tục hết công suất để đạt được kết quả tối ưu nhất, nhanh nhất. 

 

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ những thông tin cơ bản, cũng như giới thiệu các loại máy vệ sinh công nghiệp thường được sử dụng, công dụng của từng loại và đưa ra những lợi ích mà các loại máy này đem đến cho người dùng. Mong rằng những thông tin bài viết đem đến sẽ hữu ích với các bạn đọc. 

Post Comment