Trang chủ » Tổng hợp » Mái canopy của văn phòng có cần vệ sinh định kỳ không?

Mái canopy của văn phòng có cần vệ sinh định kỳ không?

Hầu hết tại các tòa nhà nói chung và khu vực tòa nhà văn phòng nói riêng đều được trang bị mái canopy. Tuy nhiên mái canopy được rất ít người trong chúng ta biết tới, nếu không phải dân “trong nghề” khi nhắc tới loại mái che này sẽ thấy hoàn toàn xa lạ. Nhiều người vẫn còn đang thắc mắc, nếu mái canopy của một tòa nhà quan trọng như vậy thì có cần làm công tác vệ sinh duy trì định kỳ không? Hãy cùng chúng tôi, HouseCare Việt Nam – công ty chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội, giải đáp thắc mắc này nhé!

 

Mái đón canopy là gì?

Mái đón canopy thường được gọi chung là mái che cường lực, được sử dụng ở hầu hết các khu vực tiền sảnh của một tòa nhà, văn phòng. Ngoài ra mái canopy thường được lắp đặt ở khu vực hồ bơi, ban công,…

cách vệ sinh mái canopy
Mái đón canopy

Ưu điểm của loại kính này đó chính là khả năng chịu va đập cũng như chống chịu sức gió cực tốt. Chính vì vậy kính canopy đã và đang được rất nhiều tòa nhà, văn phòng sử dụng hiện nay.

 

Mái canopy có tác dụng gì?

Ngoài việc trang trí ngoại thất, mái canopy còn giúp che chắn rất tốt. Đặc biệt với những diện tích sảnh tòa nhà lớn, lắp đặt mái đón canopy giúp tăng sự sang trọng, tạo nên không gian rộng rãi, nâng cao tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

Mái đón canopy giúp tăng sự sang trọng, tạo nên không gian rộng rãi, nâng cao tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

 

Tầm quan trọng của việc vệ sinh mái canopy định kỳ

Với các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà, vệ sinh mái canopy định kỳ đặc biệt quan trọng. Tại sao? Bởi đa số mái conopy ở các tòa nhà hiện nay đều được cấu tạo từ kính. Chính vì vậy nếu không vệ sinh những mặt kính ấy định kỳ có thể khiến bụi bẩn, những vết bám lâu ngày… gây mất mỹ quan.

Vệ sinh mái canopy định kỳ

Hơn thế nữa, với các tòa nhà có mái canopy bên cạnh khu vực ngoại cảnh với nhiều cây cối, lá từ những cây cao rụng xuống mái sẽ tích tụ lại càng gây mất thiện cảm hơn. Ngoài ra, vệ sinh mái canopy còn giúp hạn chế oxi hóa bề mặt mái che, giúp tăng thời gian sử dụng cho công trình.

 

Những lưu ý khi vệ sinh mái canopy

  • Nhân viên vệ sinh lên kiểm tra thường xuyên phần mái trên để lên kế hoạch vệ sinh ngay khi có rác tích tụ lại.
  • Kiểm tra các khe kính để sớm phát hiện những khe hở, nhờ đó hạn chế phần nước thấm qua mái.
  • Lau kỹ cả mặt dưới tấm canopy để làm sạch toàn bộ 2 bề mặt của mái che.
  • Trong quá trình lau không sử dụng những vật cứng tác động lên bề mặt kính để hạn chế những vết xước.

 

Kết luận

Tầm quan trọng của việc vệ sinh sảnh văn phòng là điều không cần phải bàn cãi. Mái canopy cũng là một phần trong đó, nhân viên vệ sinh phải đặc biệt chú ý khi làm công tác vệ sinh duy trì tòa nhà. Tuy không thường xuyên làm vệ sinh hàng ngày như những vị trí khác, nhưng công tác vệ sinh định kỳ vẫn phải tiến hành cho đúng. Ngoài ra còn đặc biệt kiểm tra hàng ngày để xử lý kịp thời những yếu tố phát sinh ảnh hưởng tới mái che.

Tất cả những yếu tố trên đây đã giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh mái canopy rồi chứ? Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc liên quan tới dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà hay cách lên kế hoạch vệ sinh duy trì tại văn phòng,… vui lòng liên hệ tới phòng CSKH của HouseCare Việt Nam theo địa chỉ hotline: 0964043344 để đươc tư vấn nhanh chóng nhất! Cảm ơn quý khách!

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment