Trang chủ » Tổng hợp » Lợi ích không ngờ từ cái bàn làm việc sạch

Lợi ích không ngờ từ cái bàn làm việc sạch

Đôi khi trong một căn phòng làm việc, mọi nơi đều bừa bộn với tài liệu, đồ đạc chất đống ngổn ngang nhưng chỉ cần bàn làm việc của chúng ta gọn gàng, sạch sẽ, những ý tưởng tới, cảm hứng làm việc sẽ giúp chúng ta quên hết đi những thứ bừa bộn xung quanh đó. Lợi ích từ một chiếc bàn làm việc tưởng chừng nhỏ bé đôi khi lại mang tới hiệu quả bất ngờ. Hãy tìm hiểu xem chúng ta có thể làm được những gì từ một chiếc bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng ấy nhé.

 

Bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng – Nơi bắt nguồn những ý tưởng mới.

lợi ích của cái bàn làm việc sạch
Bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng

Chẳng phải nói suông đâu, với nhiều người, dù căn phòng có nhỏ bé, chật chội hoặc bừa bộn tới đâu, chỉ cần có một chiếc bàn gọn gàng là đủ. Với họ, bàn làm việc chính là nơi sáng tạo ra những ý tưởng làm việc. Vừa chỗ cho một chiếc máy tính xách tay, một cuốn sổ ghi chép, một hộp nhỏ đựng bút và một chậu cây nhỏ nhỏ xinh xinh là quá ổn.

Với từng đó vật dụng cũng đủ để chúng ta tìm tới những điều mới, khơi gợi những ý tưởng mới và làm việc với nhiệt huyết cao nhất.

Sẽ chẳng có ý tưởng mới nào hay bất cứ hứng thú gì với công việc khi chúng ta bước vào một văn phòng bừa bộn với mọi thứ lộn xộn, thậm chí ngay cả bàn làm việc của chúng ta cũng phủ kín bởi những giấy tờ ngổn ngang.

Lúc ấy tâm trí chắc chắn sẽ chỉ còn sự mệt mỏi, chán nản thay vì quyết tâm làm việc. Vậy những lúc rơi vào hoàn cảnh như thế, hãy bắt tay dọn dẹp vệ sinh bàn làm việc của mình ngay đừng chần chừ phút giây nào thêm nữa, học cách bố trí bàn làm việc sao cho gọn gàng, tạo cảm hứng làm việc nhất.

Cách sắp xếp bàn làm việc tạo cảm hứng

Các chi tiết trên bàn làm việc tưởng chừng như những thứ tầm thường chẳng mang tới điều gì đặc biệt, tuy nhiên khi biết sắp xếp vệ sinh bàn làm việc hợp lý, logic, thì những gì mang lại chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Cách sắp xếp bàn làm việc tạo cảm hứng

Với bàn làm việc nhỏ, không nên sắp xếp quá nhiều thứ trên bàn để tránh làm không gian làm việc chật chội. Một chiếc laptop bên góc trái bàn làm việc sẽ giúp bạn có tư thế làm việc thoải mái nhất. Tuy nhiên cũng không nên để chiếc laptop sát với mép bàn vì như vậy sẽ làm tư thế ngồi không thoải mái. Góc trên cùng bên phải bàn làm việc nên bố trí một lọ hoa hoặc cây xanh mini nhỏ để làm không gian làm việc trở nên sinh động hơn.

Ngoài ra, những vật dụng như lọ bút và giấy tờ quan trọng kết hợp với một cuốn sổ tay nên để ngay bên góc phải làm làm việc để thuận tiện cho công việc, ghi chép khi cần thiết. Một chiếc bàn làm việc sạch được bố trí vừa đủ cho laptop, giấy tờ, tổ tay, hộp bút nhỏ và một chậu cây xanh mini được sắp xếp hợp lý, logic đã là quá đủ cho bạn để sáng tạo ý tưởng cũng như tạo cảm hứng làm việc tốt nhất.

Bàn làm việc tuy là không gian nhỏ bé nhưng thực sự lợi ích từ không gian nhỏ bé ấy lại không hề “nhỏ” chút nào. Biết cách sắp xếp hợp lý không chỉ giúp bạn có được một nơi tuyệt vời để làm việc mà còn giúp bạn có thêm những nguồn động lực, những ý tưởng làm việc mới. Từ đó giúp bạn thêm gắn bó, thêm yêu công việc hơn.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment