Trang chủ » Phun diệt côn trùng » Lịch phun diệt côn trùng

Lịch phun diệt côn trùng

Trong công tác quản lý vệ sinh duy trì hàng ngày, việc lên kế hoạch hay lên lịch phun diệt côn trùng cực kỳ quan trọng. Nhờ có lịch phun diệt côn trùng, mọi người sinh sống, làm việc trong tòa nhà, tổ dân phố hay trong một khu vực có thể chủ động làm công tác vệ sinh, dọn dẹp phát quang, tạo điều kiện cho việc tiêu diệt côn trùng diễn ra hiệu quả hơn. Vậy lên lịch phun diệt côn trùng như thế nào cho đúng cách? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

 

  1. Thời gian lên thích hợp nhất cho việc phun thuốc diệt côn trùng

vấn đề thời gian làm vệ sinh tại trung tâm thương mại - vệ sinh công nghiệp

Với đa số những người dân khi lựa chọn tự mình phun thuốc diệt côn trùng, họ thường không để ý tới thời gian để phun thuốc hiệu quả nhất. Với họ, khi thấy côn trùng(gián, muỗi, kiến,…) xuất hiện nhiều chính là thời điểm thích hợp để phun thuốc tiêu diệt chúng. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

Thời điểm được cho là thích hợp nhất ấy lại không hẳn đúng. Giai đoạn côn trùng xuất hiện nhiều phải chăng đã muộn để tiêu phun thuốc tiêu diệt. Tại sao vậy? Bởi khi chúng đã có cơ hội phát triển gây hại tới mức con người có thể thấy rõ thì chứng tỏ chúng ta đã lựa chọn sai thời điểm để tiêu diệt.

Vậy thời gian phun thuốc thích hợp nhất là khi nào? Đó chính là thời gian chúng sinh sản và chuẩn bị hình thành lên các ấu trùng mới. Thông thường khoảng thời gian thích hợp nhất đối với các loài muỗi, gián nói chúng và các loài côn trùng khác nói riêng chính là thời điểm bắt đầu mùa mưa.

Với nước ta đó chính là khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 dương lịch hàng năm. Vào khoảng thời gian này, môi trường thường xuyên ẩm thấp tạo điều kiện cho các loại côn trùng phát triển. Độ ẩm cao chính là môi trường lý tưởng cho chúng sinh sản. Chính vì vậy, chủ động trong công tác phòng chống và đặc biệt là lên lịch phun diệt côn trùng đúng lúc là cách tốt nhất để tiêu diệt tận gốc côn trùng gây hại. Tiêu diệt ngay khi chúng chỉ là ấu trùng mới có thể ngăn chặn được sự bùng phát của chúng sau này.

Xem thêm: 

 

  1. Tại sao nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cũng quan trọng không kém?

lịch phun diệt côn trùng

Nếu việc bảo vệ môi trường sinh sống của mình khỏi côn trùng bằng các phun thuốc tiêu diệt chúng ở thời điểm thích hợp đã là đủ thì hoàn toàn sai lầm. Cách tốt nhất để có thể tránh côn trùng hiệu quả đến từ chính côn tác vệ sinh duy trì hàng ngày của chúng ta.

Nó có thể khiến cho côn trùng không có không gian để trú ngụ và sinh sản. Dọn dẹp vệ sinh môi trường sống thực sự quan trọng. Phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, xử lý các khu vực ao tù, nước đọng hay những khu vực kín, góc khuất là điều cực kỳ cần thiết. Chỉ có như thế, môi trường sống của chúng mới có thể được thu hẹp lại, khiến chúng chẳng thể tìm thấy nơi trú ngụ để đe dọa tới chúng ta nữa.

Kết luận: Việc lựa chọn thời gian thích hợp để lên lịch phun diệt côn trùng là điều cực kỳ quan trọng trong công tác vệ sinh duy trì hàng ngày. Lênh lịch đúng thời điểm, thực hiện đúng quy trình phun diệt côn trùng vừa giúp việc tiêu diệt côn trùng hiệu quả hơn lại có thể giúp mọi người chủ động trong công tác dọn dẹp vệ sinh. Ngoài ra, nếu muốn giảm sự ảnh hưởng của côn trùng tới cuộc sống chúng ta, cách tốt nhất là nên giữ cho môi trường sống luôn được sạch sẽ, vệ sinh duy trì hàng ngày để hạn chế tối đa không gian sống cho côn trùng.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về việc lên kế hoạch làm công tác phun diệt côn trùng, cách lựa chọn thời điểm thích hợp, hay phương pháp chủ động để bảo vệ ngôi nhà của mình tránh xa khỏi côn trùng… Hy vọng những kiến thức đó có thể giúp ích mọi người bảo vệ gia đình của mình. Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ vệ sinh công nghiệp hay vệ sinh duy trì của chúng tôi, vui lòng truy cập vesinhhc.vn để tìm hiểu chi tiết nhé!

Xem thêm; 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment