Trang chủ » Tổng hợp » Lịch giặt thảm chùi chân thảm sàn tại trung tâm thương mại

Lịch giặt thảm chùi chân thảm sàn tại trung tâm thương mại

Đối với bất kỳ công ty vệ sinh duy trì nào thì việc công tác chăm sóc những chiếc thảm dùng để chùi chân, thảm trải sàn đều được coi là một trong những công việc của vệ sinh duy trì hàng ngày tại TTTM.

Tuy vậy, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc lấy thời gian, công sức và kinh phí ở đâu mà ngày nào cũng có thể giặt thảm được? HouseCare Việt Nam sẽ trả lời cho các bạn ngay trong bài viết này.

Tại TTTM hoặc những nơi công cộng, tần suất đi lại rất lớn, vệ sinh bảo trì có thực hiện hút thảm hoặc đập thảm nhiều lần cũng không thể nào loại bỏ hết những vết bẩn lưu bám trên bề mặt thảm. Thao tác đó đôi lúc chỉ đơn giản là làm cho nó sạch về mặt cảm quan, sạch bề ngoài. Thực chất nhiều loại nước bẩn hoặc đồ ăn thức uống ngấm sâu vào bên dưới lớp thảm thì chưa thể sạch được. Do đó, chúng tôi thường tiến hành giặt thảm theo lịch định kỳ như sau.

lịch giặt thảm chùi chân

 

Đối với thảm lau chân

Thảm lau chân là tấm thảm mà bất kỳ thời tiết mưa hay nắng, bên ngoài bẩn hay sạch thì khi khách hàng của bạn đi qua, họ đều sẽ di gót giày, đế dép vào đó. Nói như vậy để bạn hình dung một cách tổng thể về cái sự bẩn của thảm lau chân. Tại các nơi công cộng ở nước ngoài, hàng ngày họ đều thay và giặt thảm lau chân, bởi vì hơn ai hết họ hiểu tầm quan trọng của công tác đó.

Tuy nhiên tại Việt Nam, nhất là các thành phố lớn, trong các TTTM, tần suất sử dụng thảm lau chân rất nhiều, đặc biệt rất bẩn với thời tiết nóng ẩm như ở Bắc Bộ nhưng chúng tôi cũng mới chỉ giặt thảm lau chân được 1 lần/1 tuần. Mặc dù với tư cách là những nhà làm sạch chuyên nghiệp, chúng tôi mong muốn có thể giặt thảm 1 lần/1 ngày, và có thảm thay thế trong thời gian chờ giặt hoặc chờ khô.

Tuy nhiên, điều khó nhất như các quý vị nhận thấy là nguồn lực (tài chính và nhân sự) không cho phép các nhân viên vệ sinh bảo trì làm điều đó thường xuyên. Do đó, để cân đối một tần suất giặt thảm lau chân phù hợp, chúng tôi khuyến cáo là 1 lần/1 tuần và không nên để lâu hơn thời hạn trên.

Bởi vì thảm lau chân rất nhanh bẩn lại và khi nó đã quá bẩn thì nó không còn tác dụng “lau chân” như bản chất của nó nữa. Khi đó càng lau càng gây bẩn giày, dép và khả năng lây lan vết bẩn sang các khu vực khác là cực kỳ lớn.

 

Đối với thảm trải sàn

Tại các TTTM vẫn thường lát sàn gạch, đá cho dễ vệ sinh. Tuy nhiên, tại một số ít các vị trí, do yêu cầu riêng biệt mà có thể dùng thảm trải sàn. Thảm ở đây chủ yếu là các loại thảm lỳ mặt, không xù lông để dễ dàng trong công tác bảo dưỡng và chăm sóc về sau.

Thế nhưng, tại các TTTM, tần suất đi lại rất lớn nên thảm trải sàn cũng nhanh bẩn. Hơn nữa, vi khuẩn, virus có thể lấy đó làm nơi trú ẩn và sinh sôi nếu thời tiết ẩm và không được vệ sinh liên tục. Vì vậy, nếu hàng ngày nhân viên vệ sinh chỉ hút bụi là không thể triệt để được.

Khác với vệ sinh sàn bằng gạch, đá  hay phủ bóng sàn TTTM,chúng tôi khuyến cáo quý vị nên có lịch giặt thảm 1 lần/1 tháng để có thể duy trì bề mặt thảm sạch và đẹp, giữ gìn hình ảnh và uy tín của TTTM trong mắt khách hàng đến tham quan và mua sắm.

Như vậy, dù có vệ sinh duy trì 24/7 đi chăng nữa thì công tác giặt thảm các loại cũng khó mà làm với tần suất dày đặc như mong muốn được. Chúng ta nên cân nhắc một lịch trình phù hợp với nguồn lực mà TTTM sẵn có để có thể duy trì và giữ gìn hình ảnh của mình trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

One thought on “Lịch giặt thảm chùi chân thảm sàn tại trung tâm thương mại

  1. Nguyễn Xuân Phúc

    Dịch vụ vệ sinh định kỳ của Housecare Việt Nam giá cả rất phải chăng, mình rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Housecare Việt Nam

    Reply

Post Comment