Trang chủ » lau kính trên cao » Lau kính trên cao có tra silicon được không?

Lau kính trên cao có tra silicon được không?

Các tòa nhà được bảo phủ hoàn toàn bởi kính chính là xu hướng thiết kế mới trong những năm gần đây. Mang lại cảm giác sang trọng cùng với độ bền cao cũng như thân thiện với môi trường hơn chính là ưu thế của mặt kính so với những chất liệu khác.

Tuy nhiên để có được những bề mặt kính sang trọng đó quá trình lắp đặt không thể tránh khỏi những lỗi kỹ thuật cơ bản khiến cho bề mặt kính xuất hiện những khe hở nhỏ khiến bụi bẩn có khả năng xâm nhập cao. Chính vì vậy, việc tra silicon trong quá trình lau kính trên cao là điều cực kỳ cần thiết.

  1. Nguyên nhân xuất hiện những khe hở trên bề mặt kính.

lau kính trên cáo có tra silicon được không- vê sinh công nghiệp

  • Trong quá trình lắp đặt kính cho các tòa nhà, xảy ra những lỗi phát sinh dù là nhỏ nhất cũng có thể làm ảnh hưởng tới bề mặt kính. Một trong những lỗi thường gặp nhất đó chính là các khe kính tiếp xúc với nhau. Quá trình hoàn thiện chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có thể để lại những khe hở. Dù là nhỏ nhất, những khe hở này cũng có thể khiến bụi bẩn, nước mưa xâm nhập vào trong ngôi nhà.
  • Với những khe hở lớn, việc phát hiện có thể dễ dàng hơn khiến quá trình xử lý đơn giản, kịp thời. Đối với những khe hở nhỏ, bằng mắt thường thực sự khó có thể phát hiện được, chỉ sau khi sử dụng, những khe hở đó mới dần dần lộ ra.
  • Ngoài những lỗi phát sinh trong quá trình lắp đặt kính khiến những vị trí tiếp xúc xuất hiện những khe hở, thời gian cũng như các yếu tố từ thiên nhiên cũng chính là một phần nguyên nhân gây ra những khe hở kể trên. Tác nhân từ oxi hóa, quá trình dãn nở do nhiệt hay kể cả chất lượng keo cũng góp phần ảnh hưởng không nhỏ dẫn tới sự xuất hiện của những khe hở đó.
  1. Tại sao cần tra silicon trong quá trình lau kính?

Có thể nói giải pháp tra silicon trong quá trình lau kính trên cao là biện pháp cứu cánh duy nhất để giúp bảo vệ tòa nhà khỏi những tác động không đáng có từ môi trường bên ngoài. Những tác động này có thể giúp bụi bặm, nấm mốc có cơ hội xâm nhập vào bên trong gây ảnh hưởng tới cầu trúc kính, giảm tuổi thọ công trình.

Trong quá trình lau kính trên cao, nhân viên vệ sinh có thể dễ dàng phát hiện những khe hở từ việc lau từng góc cạnh của bề mặt. Nhờ có quá trình lau kính, ban quản lý tòa nhà sẽ ngay lập tức khắc phục được những sự cố bề mặt kính phát sinh mà không phải thuê thêm đơn vị chống thấm kính bên ngoài. Điều này có thể tiết kiệm được một khoản chi phí phát sinh đáng kể.

  1. Hướng dẫn cách sử dụng silicon hiệu quả, an toàn:

Để quá trình tra silicon chống thấm kính diễn ra an toàn, hiệu quả, nhân viên vệ sinh cần chú ý một số nguyên tắc như sau:

  • Giữ cho bề mặt kính được sạch sẽ, làm sạch hoàn toàn bụi bẩn trước khi tra silicon để tăng khả năng bám dính của silicon.
  • Đảm bảo độ cân bằng bề mặt kính.
  • Tra silicon dọc theo khe hở sao cho silicon phủ đều trên bề mặt theo một đường thẳng, không đứt đoạn.
  • Sau khi quá trình tra keo hoàn tất, kiểm tra lại để chắc chắn độ bám dính cũng như độ bao phủ của silicon lên toàn bộ bề mặt.

Giải pháp tận dụng nguồn nhân lực nhân viên lau kính trên cao để kiểm tra bề mặt kính cũng như tra silicon kịp thời ở những khe hở là điều rất cần thiết để bảo vệ tòa nhà tránh được những tác động từ bên ngoài. Ngoài ra, quá trình này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ so với việc thuê thêm một đội ngũ bảo trì kính từ bên ngoài.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment