Trang chủ » Tổng hợp » Làm vệ sinh phòng thờ của tòa nhà như thế nào ?

Làm vệ sinh phòng thờ của tòa nhà như thế nào ?

Làm vệ sinh phòng thờ của toà nhà ra sao ? Cách là như thế nào!  xin mời các bạn đón đọc …Trong một tòa nhà thường có thiết kế phòng thờ chung cho cả tòa, đặc biệt là các tòa nhà văn phòng, để kiểm soát tốt công tác phòng chống cháy nổ trong tòa nhà. Vì vậy, làm vệ sinh phòng thờ rất quan trọng, nó thể hiện sự trân trọng tín gưỡng thờ cúng của khách hàng cũng như của đơn vị vệ sinh duy trì tòa nhà.

vệ sinh phòng thờ, vệ sinh duy trì

Trước hết, vệ sinh phòng thờ, không giống các khu vực khác trong tòa nhà như vệ sinh hành lang hay tầng hầm. Vệ sinh phòng thờ cần bố trí các dụng cụ chuyên biệt, bởi tính tôn nghiêm và cá biệt của khu vực này. Vì vậy, từ các vật dụng như cây lau sàn nhà, cây quét mạng nhện, chổi quét bàn thờ, khăn lau hay chậu đựng nước…đều phải là những dụng cụ riêng biệt, không dùng chung với các khu vực khác trong tòa nhà.

Hơn nữa, vệ sinh phòng thờ, quan trọng nhất là ban thờ. Trên ban thờ sẽ ban gồm nhiều chi tiết thờ cúng nhỏ, sắp xếp có trật tự và tính logic riêng của mỗi tòa nhà. Vì vậy, các nhân viên vệ sinh có kinh nghiệm lâu năm luôn phải để ý, quan sát để có thể vệ sinh chúng một cách kỹ càng nhưng không bao giờ được đặt sai vị trí hoặc xoay chuyển lại nó.

Quá trình vệ sinh ban thờ, chúng ta tuyệt đối không nên dùng hóa chất tẩy rửa công nghiệp, gây phản cảm cho khách hàng. Nếu có thể chúng ta nên dùng các loại hóa chất tẩy rửa hữu cơ, được chế biến tự nhiên từ các loại rau củ quả hoa lá tự nhiên. Nếu không có điều kiện chế biến, chúng ta luôn dùng nước sạch để vệ sinh khu vực ban thờ, hoặc các loại rượu cồn, nước thơm chuyên dụng.

Vệ sinh phòng thờ cũng như vệ sinh các khu vực khác của tòa nhà, chúng ta nên vệ sinh trên cao hoặc các vị trí ít bám bẩn hàng tuần. Ví dụ như quét mạng nhện, lau quạt trần, quạt tường hay các câu đối hoành phi treo trên cao hàng tuần. Ban thờ có thể lau dọn hàng nửa tháng, trước mỗi ngày rằm hoặc mùng 1 âm lịch để chuẩn bị cho việc thắp hương ngày tuần. Tuy nhiên, một số tòa nhà văn phòng có thói quen thắp hương vào sáng thứ 2 hàng tuần thì tổ vệ sinh duy trì tòa nhà phải đặc biệt chú ý để sắp xếp lịch vệ sinh phòng thờ cho chu đáo và sạch sẽ.

Phòng thờ của tòa nhà tuy không rộng nhưng nó là khu vực tâm linh sâu sắc của mỗi chủ đầu tư, cư dân và ban quản lý tòa nhà. Vì vậy trong kế hoạch vệ sinh duy trì tòa nhà bắt buộc phải có lịch làm vệ sinh phòng thờ và chú ý giữ gìn cho phòng thờ sạch, trong và thanh tịnh nhất có thể.

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment