Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày TTTM » Làm vệ sinh kính tại TTTM chuẩn là như thế nào?

Làm vệ sinh kính tại TTTM chuẩn là như thế nào?

Đối với nhiều đơn vị vệ sinh duy trì tòa nhà, họ thường định nghĩa chưa đúng thế nào là “chuẩn” trong công tác vệ sinh. Họ hiểu đơn giản “chuẩn” là nhanh và sạch, tuy nhiên thực tế nhanh và sạch thôi chưa đủ.

Đôi khi quy trình để làm “chuẩn” mới là yếu tố quan trọng hơn cả. Chỉ có đúng quy trình, công tác làm vệ sinh mới được diễn ra nhanh và đem lại hiệu quả cao nhất. Ví dụ đơn giản cho việc “làm vệ sinh chuẩn” đó là làm thế nào để vệ sinh kính tại TTTM nhanh chóng, hiệu quả? Hãy cùng HouseCare Việt Nam tìm hiểu qua bài viết sau đây.

vệ sinh kính ở trung tâm thương mại

Việc hầu hết các TTTM hiện nay đều được phủ kính đã không còn là chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy làm công tác vệ sinh duy trì hàng ngày với những diện tích kính lớn như vậy không hề đơn giản. Nó không chỉ đòi hỏi sự chuyên nghiệp mà còn đòi hỏi cả tính tỉ mỉ, nắm rõ quy trình vệ sinh để giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Vậy, làm vệ sinh kính tại TTTM chuẩn là như thế nào?

làm vệ sinh kính như thế nào ở trung tâm thương mại

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm đó chính là quy trình làm vệ sinh, lau kính ở TTTM. Quy trình này gồm 5 bước, thực hiện tuần tự:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất

Bước 2: Tiến hành lau toàn bộ bề mặt

Bước 2: Gạt nước trên bề mặt kính theo đúng chiều từ trên xuống hoặc từ trái qua phải.

Bước 4: Dùng khan lau khô bề mặt

Bước 5: Thu dọn dụng cụ vệ sinh

 

Yếu tố thứ hai cần quan tâm đó chính là những chú ý khi làm công tác vệ sinh kính:

 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, các thiết bị bảo hộ lao động trong quá trình làm công tác vệ sinh.
 • Chỉ sử dụng khăn lau kính chuyên dụng khi vệ sinh kính.
 • Nên trang bị 2 loại khăn lau khác nhau(khăn khô và khăn ẩm).
 • Lau tỉ mỉ từng góc cạnh để làm sạch bụi bẩn ở những vị trí nhỏ nhất.
 • Quan sát ở nhiều góc độ để tìm ra vết bẩn(nhìn xa, nhìn gần, nhìn nghiêng, nhìn thằng, từ trong ra, từ ngoài vào…). Nếu phát hiện thấy vết bẩn cần xử lý ngay bằng khan khô.
 • Đặc biệt tuân thủ theo nguyên tắc làm vệ sinh từ trên xuống.
 • Chú ý tới những nơi có nhiều người qua lại: sảnh, khu vực cửa ra vào… để kịp thời xử lý vết bẩn phát sinh.

Yếu tố thứ ba cần quan tâm đó chính là thời gian và tần suất lau kính.

 • Thông thường khi lên kế hoạch vệ sinh duy trì khu TTTM, đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì sẽ chia theo khung giờ vệ sinh nhất định.
 • Làm vệ sinh kính hàng ngày sẽ được tiến hành ít nhất 2 lần 1 ngày.
 • Mỗi tuần sẽ có ít nhất 1 lần tổng vệ sinh bề mặt kính.
 • Khung giờ làm vệ sinh chủ yếu: Buổi sáng từ 6h-7h, buổi chiều từ 13h-14h. Đây đều là những khung giờ ít ảnh hưởng tới khách hàng nhất.

Vệ sinh kính đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi làm công tác vệ sinh duy trì hàng ngày tại các TTTM lớn hiện nay. Từ ba yếu tố kể trên hy vọng đã giúp mọi người hình dung được vệ sinh kính tại TTTM “đúng chuẩn” là như thế nào. Chỉ cần thực hiện đúng theo yêu cầu của ba yếu tố ấy, chắc chắn đơn vị phụ trách vệ sinh duy trì sẽ làm tốt được công việc của mình.

Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì liên quan tới việc duy trì vệ sinh ở các TTTM như: quy trình vệ sinh thang cuốn tại TTTM, cách vệ sinh thang bộ tại TTTM, cách đánh bóng thang máy ở TTTM,….

Hay vô vàn những câu hỏi khác, vui lòng liên hệ với phòng CSKH của HouseCare Việt Nam  theo số điện thoại: 096 404 3344 để được tư vấn dịch vụ nhanh chóng nhất. Cảm ơn quý khách!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment