Trang chủ » Tổng hợp » Làm thế nào để khu vệ sinh của văn phòng không hôi?

Làm thế nào để khu vệ sinh của văn phòng không hôi?

Một trong những thắc mắc phổ biến mà HouseCare Việt Nam nhận được trong thời gian gần đây đó chính là những câu hỏi liên quan tới việc tại sao khu vực vệ sinh văn phòng trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp đều được làm vệ sinh sạch sẽ, khử mùi đúng cách thức nhưng chỉ sau thời gian ngắn mùi hôi lại quay lại?

Cũng như việc làm thế nào để mùi hôi đó biến mất hoàn toàn? Bài viết này, HouseCare Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc ấy, hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Nguyên nhân khiến khu vệ sinh văn phòng có mùi hôi

vệ sinh công nghiệp trên thế giới và tại việt nam- vệ sinh công nghiệp

Để biết các giải quyết triệt để mùi hôi ở khu vực này, chúng ta phải biết được nguyên nhân gây ra mùi hôi tới từ đâu. Khi biết được nguyên nhân chính xác, chắc chắn việc xử lý sẽ diễn ra hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy nguyên nhân gây mù hôi khó chịu ở khu vực nhà vệ sinh là do đâu?

  • Nguyên nhân đầu tiên cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới mùi hôi khu vực nhà vệ sinh đó chính là việc nhà vệ sinh đã được sử dụng trong thời gian dài dẫn tới các đường ống thoát nước dần dần bị nghẹt bởi cặn bã, chất thải tích tụ không phân hủy, gây mùi hôi.
  • Nguyên nhân thứ hai gây nên mùi hôi nhà vệ sinh đến từ việc hầm bồn cầu sau quá trình sử dụng dài không được hút, vệ sinh công nghiệp dẫn tới tình trạng hầm bồn cầu quá đầy, ứ đọng, nước không thể xả xuống, đôi khi còn có thể trào ngược dẫn tới tình trạng bốc mùi.
  • Nguyên nhân thứ ba khiến nhà vệ sinh văn phòng bị hôi có thể tới từ việc nhà vệ sinh không được thông thoáng, dẫn tới tình trạng ẩm mốc bám trên các bề mặt.

 

Cách khắc phục để khu vệ sinh văn phòng không còn hôi

  • Trong trường hợp bồn cầu nghẹt hoặc đã quá lâu không được thông tắc, chúng ta có thể sử dụng gói men vi sinh giúp phân hủy các chất thải bám trong hầm từ thể rắn sang thể lỏng giúp hạn chế nguy cơ bồn cầu bị tắc. Bột vi sinh thường được sử dụng đó chính là EcoClean Septic. Việc cung cấp men vi sinh nên được nhân viên vệ sinh công nghiệp thực hiện hàng tháng để giảm thiểu tối đa nguy cơ tắc bồn cầu, gây mùi hôi khó chịu.
  • Đối với trường hợp đường ống thoát nước bị nghẹt nhân viên vệ sinh có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để khơi thông ống thoát nước cũng như làm tan các chất bẩn, cặn bã tích tụ trong cống. Lưu ý trong quá trình sử dụng bột thông cống đó là nhân viên vệ sinh công nghiệp nên tiến hành vào buổi tối để bột thông cống có đủ thời gian phân hủy các chất thải.

vệ sinh vách

  • Các biện pháp đơn giản khác để khử mùi hôi: Ngoài các biện pháp để khơi thông bồn cầu, đường ống, nhân viên vệ sinh duy trì có thể sử dụng một số loại hóa chất vệ sinh hữu cơ để giúp khu vực vệ sinh văn phòng tạm biệt mùi hôi. Một số biện pháp hữu cơ được sử dụng như: Chanh, muối, rượu trắng, giấm, cũng như vỏ cam, vỏ quýt,… Đây đều là những chất vệ sinh hữu cơ cực kỳ dễ kiếm, dễ sử dụng và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Với giấm, nước chanh, rượu trắng, chỉ cần đựng trong một ly nước nhỏ để trong góc khu vực vệ sinh, tự khắc mùi hôi sẽ biến mất trong nhiều ngày.

  • Ngoài ra một biện pháp không thể thiếu đó chính là tăng cường tần suất khử mùi khu vực nhà vệ sinh bằng các chất khử mùi chuyên dụng, vệ sinh tất cả các ngóc ngách trong khu vực này để làm sạch hoàn toàn nấm mốc gây mùi khó chịu.
  • Mở cửa thông gió cũng rất cần thiết để giữ không gian khu vệ sinh luôn được thông thoáng, giảm thiểu nguy cơ sinh sôi phát triển của một số loại vi khuẩn gây hại.

Nhà vệ sinh khu vực văn phòng hay bất cứ khu vực nào cũng có nguy cơ xuất hiện mùi hôi sau một thời gian dài sử dụng. Biết được nguyên nhân cũng như cách thức để “tiêu diệt” tận gốc mùi hôi đó chính là chìa khóa để ngăn ngừa tối đa nguy cơ mùi hôi ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Hy vọng qua bài viết HouseCare Việt Nam,công ty tạp vụ văn phòng tại Hà Nội, vừa chia sẻ, mọi người sẽ có thêm những kiến thức, kỹ năng trong quá trình làm công tác vệ sinh công nghiệp.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment