Trang chủ » Tổng hợp » Làm thế nào để hạn chế các vết bẩn của khu văn phòng?

Làm thế nào để hạn chế các vết bẩn của khu văn phòng?

Các vết bẩn văn phòng luôn gây trở ngại cho nhân viên trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì văn phòng. Tuy chỉ có một số vết bẩn riêng, nhưng trong quá trình vệ sinh nếu không biết cách xử lý, dùng không đúng hóa chất cũng như liều lượng, nguy cơ làm hỏng bề mặt là rất cao. Để tránh nguy cơ đó xảy ra, cách tốt nhất đó chính là hạn chế các vết bẩn một cách tối đa để quá trình làm vệ sinh công nghiệp được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

1. Các vết bẩn khu văn phòng đến từ đâu?

Làm thế nào để hạn chế các vết bẩn của khu văn phòng?

Để hạn chế được các vết bẩn của khu văn phòng cách tốt nhất đó chính là phải biết được vết bẩn từ đâu mà có, như vậy mới có thể hạn chế được tận gốc được vết bẩn khu vực này. Đối với khu vực văn phòng, thực tế không có quá nhiều nguyên nhân gây ra những vết bẩn, hầu hết những vết bẩn khu vực này đều có thể xử lý tương đối dễ dàng, không hề khó khăn như ở những khu vực khác.

  • Vết bẩn tới từ thảm chải sàn:

Thảm trải sàn chính là một yếu tố trang trí không thể thiếu trong khu vực văn phòng. Tuy nhiên bỏ qua những lợi ích của thảm mang lại thì có thể thấy thảm chính là nơi tích tụ khá nhiều vết bẩn như bụi, cát nhỏ, vết đồ ăn thức uống bị rơi vãi,… Nếu quá trình vệ sinh công nghiệp không cẩn thận, bụi bẩn, cát từ thảm có thể vương ra nhiều khu vực khác làm quá trình vệ sinh mất thời gian hơn.

  • Vết bẩn tới từ khu vực Pantry văn phòng:

Như chúng tôi đã nói từ rất nhiều những bài viết trước đó, khu vực Pantry chính là nơi tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện những vết bẩn nhiều nhất. Do đặc thù đây là khu vực để nhân viên văn phòng thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng nên trong quá trình “thư giãn” với nước chè hay cà phê vô tình để những loại nước uống đổ xuống sàn nhà hoặc ghế ngồi gây ra những vết bẩn “khó chịu”.

Đặc biệt nếu cà phê và nước chè rơi xuống những loại ghế có bề mặt bằng vải, để làm sạch những vết bẩn như vậy sẽ tốn khá nhiều thời gian, công sức. Ngoài ra, khu vực Pantry với quầy pha chế, chế biến thức ăn cũng chính là nơi có thể gây ra những vết bẩn lớn nhất. Nước hoặc vụn thức ăn trong quá trình chế biến có thể vương vãi xuống sàn nhà làm ướt mặt sàn cũng như gây ra những vết bám đầy dầu mỡ lên bề mặt.

  • Vết bẩn đến từ việc mọi người đi chuyển từ bên ngoài vào trong văn phòng:

Nói một cách dễ hiểu đó chính là vết bẩn bám trên giày, dép của mọi người từ bên ngoài vào văn phòng. Đặc biệt là khi trời mưa, ẩm ướt, việc sàn nhà, hành lang tràn lan những vết bẩn như vậy rất phổ biến.

2. Cách hạn chế những vết bẩn của khu văn phòng.

Làm thế nào để hạn chế các vết bẩn của khu văn phòng?

  • Với các vết bẩn từ thảm, không có cách nào khác ngoài việc dọn vệ sinh sàn nhà và tiến hành hút bụi thảm cũng như giặt thảm chải sàn định kỳ hàng tuần. Đóc chính là cách duy nhất giúp hạn chế bụi bẩn, cát nhỏ tích tụ trên bề mặt thảm.
  • Với các vết bẩn từ khu vực Pantry, ngoài việc chú ý dọn vệ sinh công nghiệp thường xuyên, còn phải chú ý sắp xếp, bố trí khu vực pantry hợp lý, sử dụng những loại bàn ghế dễ vệ sinh, đánh bóng thay vì bàn ghế bề mặt vải. Có như vậy thì trong quá trình nghỉ ngơi, thư giãn, mọi người vô tình làm đổ cà phê hay, chè,… công tác vệ sinh cũng vô cùng đơn giản.
  • Với các vết bẩn tới từ yếu tố thời tiết, không có cách nào khác ngoài việc tăng cường tần suất làm vệ sinh công nghiệp, kiểm tra vệ sinh liên tục để xử lý những vết bẩn kịp thời.

Vết bẩn khu vực văn phòng hay những vết bẩn ở khu vực khác đều có thể làm sạch trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên để không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức vệ sinh, nhân viên vệ sinh nên chú ý công tác vệ sinh sao cho khoa học, đúng quy trình để hạn chế tối đa những vết bẩn khu vực này. Ngoài ra, cần nâng cao hiểu biết, nắm bắt các kỹ năng cơ bản để xử lý được những vết bẩn một các kịp thời, hiệu quả nhất.

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment