Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày TTTM » Kỹ thuật phủ bóng sàn tttm

Kỹ thuật phủ bóng sàn tttm

Sàn TTTM thường được lát gạch hoặc đá, hiếm có nơi mới dùng chất liệu gỗ hoặc kính. Tuy nhiên đối với chất liệu gỗ hoặc kính, người ta không bao giờ phủ bóng. Vì vậy, nói đến phủ bóng sàn TTTM là nói đến phủ bóng gạch hoặc đá.

Vậy với lưu lượng người đi lại liên tục và thường xuyên suốt cả ngày thì nhân viên vệ sinh duy trì tại TTTM sẽ phủ bóng sàn vào lúc nào? Hoặc phủ bóng làm sao cho hiệu quả là những thắc mắc mà chúng tôi hay được khách hàng đặt ra để tìm câu trả lời tối ưu.

kỹ thuật phủ bóng sàn tòa nhà thương mại

Trong tất cả các loại sàn ở các vị trí khác nhau thì sàn TTTM là nơi cần làm sạch và làm sáng nhiều nhất, với tần suất lớn và kỹ thuật chuyên sâu. Bởi vì nếu không làm nhiều lần và không làm kỹ thì với sự ma sát lớn, liên tục từ các hoạt động hàng ngày của TTTM sẽ nhanh chóng làm sàn bẩn, xước và xỉn màu trở lại. Vì vậy,các công ty vệ sinh công nghiệp lâu năm thường có 2 cách để làm bóng sàn là đánh bóng đá tự nhiên và phủ sáp bề mặt.

Tùy thuộc vào chất liệu và tình trạng sàn mà các nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp họ có các phương án xử lý khác nhau. Thông thường, chúng tôi sẽ ưu tiên việc đánh bóng đá tự nhiên hơn, bởi bề mặt sàn sẽ thoáng hơn, bền hơn và không trơn trượt. Nhưng có nhiều trường hợp, cách đánh bóng đá không thực hiện được, chúng tôi buộc phải dùng sáp phủ lên trên bề mặt của sàn. Khi đó, các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh sẽ tiến hành lần lượt như sau:

  1. Làm sạch sàn:

Làm sạch sàn là bước đầu tiên cơ bản để có thể tiến hành phủ bóng. Tại bước này, nhân viên vệ sinh sẽ lấy hết bụi bẩn trên bề mặt, chà và lau bề mặt để làm sạch cơ bản. Việc này nhằm tránh những hạt bụi nổi còn bám trên bề mặt, ảnh hưởng đến hiệu quả phủ bóng cuối cùng. Hơn nữa, có làm sạch sàn, chúng ta mới nhận diện hết những nơi bị xước, bị hỏng hoặc rỗ, bạc…để tiến hành bảo dưỡng và bảo vệ bề mặt được tốt hơn.

  1. Phủ hóa chất:

Sàn đã sạch, chúng ta tiến hành pha hóa chất phủ bóng chuyên dụng theo đúng khuyến cáo. Và dùng dụng cụ phun hóa chất, dải đều hóa chất lên bề mặt. Thông thường chúng ta dải từ 10-20m² cho 1 lần làm; không nên giải toàn bộ bề mặt. Điều này gây bất tiện cho việc di chuyển và sử dụng bề mặt của những người khác. Hơn nữa, việc ngâm hóa chất quá lâu mà không thao tác gì trên bề mặt, ảnh hưởng rất lớn đến bề mặt cũng như tác dụng của hóa chất.

  1. Chà bề mặt:

Dùng máy chà sàn tốc độ nhanh có lắp pad phù hợp để chà bóng sàn. Bước chà sàn này là nhằm thúc đẩy quá trình bám dính chất phủ bóng lên bề mặt và tăng tác dụng làm bóng của hóa chất. Do đó, đối với sàn TTTM, thông thường chúng tôi sẽ lên phương án vệ sinh duy trì hàng ngày và phủ bóng sàn hàng tháng hoặc hàng quý. Bởi vì công tác phủ bóng sàn phụ thuộc rất lớn và chất liệu cũng như hiện trạng bề mặt.

Để biết thêm về báo giá dịch vụ phủ bóng, mời các bạn tham khảo tại đây.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment