Trang chủ » Tổng hợp » Kỹ thuật giặt thảm trải sàn khu văn phòng

Kỹ thuật giặt thảm trải sàn khu văn phòng

Thảm trải trong tòa nhà đặc biệt là trong khu văn phòng thường là những thảm có bề mặt lỳ, không xù lông, độ kế dính cao. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của các loại thảm trải văn phòng là tần suất sử dụng rất lớn khiến cho bề mặt trên cùng của thảm nhanh bụi, bẩn và nhiều nấm mốc.

Do đó, sẽ rất là bẩn nếu bạn chỉ có hút bụi và hút bụi cho thảm hàng ngày mà không quan tâm đến công việc giặt. Hãy để chúng tôi, những tổ chức làm sạch chuyên nghiệp cung cấp cho các bạn giải pháp toàn diện và sâu sắc sẽ chăm sóc thảm của bạn mọi lúc mọi nơi.

 

Chuẩn bị máy móc, thiết bị, dụng cụ, hóa chất

Máy giặt thảm trải sàn

Máy giặt thảm trải sàn

Có 2 loại máy giặt thảm thường được sử dụng là máy giặt thảm liên hợp phun hút và máy giặt thảm đơn. Tùy vào mục đích của mỗi lần giặt mà công ty giặt thảm chuyên nghiệp sẽ lựa chọn để sử dụng loại máy nào cho phù hợp

Máy hút đa năng

Máy hút đa năng

Là một loại máy hút công nghiệp, hút được cả bụi và nước, hóa chất, với công suất lớn. Do vậy, đây là loại máy không thể thiếu trong vệ sinh công nghiệp

Các dụng cụ nhỏ

Dụng cụ giặt thảm

Các dụng cụ này tuy nhỏ nhưng nó là dụng cụ hỗ trợ tích cực cho công việc giặt thảm của chúng ta. Đó là các loại bàn chải cứng mềm, giẻ lau, găng tay, dao văn phòng…

Hóa chất:

Đối với giặt thảm thường có hóa chất chuyên dụng nên chúng ta chuẩn bị với số lượng vừa đủ. Đối với một số công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh giá rẻ, họ có thể không dùng hóa chất chuyên dụng mà sử dụng một số loại hóa chất tự pha chế rẻ tiền hoặc thậm chí là nước rửa bát để giặt thảm.

Hóa chất giặt thảm

Hậu quả của nó không thể nào lường trước được, ở mức độ nhẹ thì gây bong tróc, giảm tuổi thọ của thảm…ở mức độ nặng hơn là thảm bị hôi khi trời ẩm dù có khi vừa giặt xong, hoặc là thảm bị rách, bị mủn trong một thời gian ngắn.

 

Hút bụi thảm

Hút bụi thảm

Thảm cần phải được hút bụi thật sạch, đặc biệt là các chân thảm, điểm tiếp giáp với chân tường hoặc những khe ngách nơi mà bụi bẩn, lông, tóc hoặc các rác bẩn văn phòng dễ ẩn nấp và tích tụ. Một đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh lâu năm trên thị trường như chúng tôi, luôn nhắc nhở nhân viên làm thật tốt và thật kỹ bước này. Bởi vì nếu người giặt thảm trải sàn không chú ý điều này thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để giặt thảm mà hiệu quả vẫn sẽ không được như ý.

 

Khảo sát lại bề mặt thảm trải sàn

Khảo sát lại bề mặt thảm

Sau khi hút bụi xong rồi, bề mặt thảm sạch hơn và lộ rõ các vết bẩn hơn. Nhân viên vệ sinh có thể rà soát lại lần cuối để chắc chắn rằng máy móc và hóa chất sử dụng cho chất liệu thảm là phù hợp. Trong một số trường hợp, thảm cần được giặt bằng nước nóng thì cũng cần phải xem xét lại hướng dẫn sử dụng thảm xem có thể chịu được nước nóng không mà ở nhiệt độ nào.

 

Tiến hành giặt thảm trải sàn

Giặt thảm trải sàn sẽ được chia nhỏ thành 2 bước

  • Tẩy điểm: Là việc tẩy tất cả các vết bẩn/vùng bẩn sâu trước. Thông thường chúng ta thường dùng hóa chất giặt thảm đậm đặc để tẩy điểm các vết đó. Tuy nhiên, không phải bất kể vết bẩn nào cũng tẩy được bằng hóa chất giặt thảm trải sàn, có một vài vết bẩn đặc trưng khác như vết nước chè hay vết nước hoa quả, cà phê … nếu bẩn quá sâu và quá lâu, chúng ta phải nghiên cứu để xử lý triệt để bằng các hóa chất mạnh hơn.
Tẩy điểm
  • Giặt tổng thể: Sau khi giặt tẩy điểm chúng ta có thể tiến hành giặt tổng thể bằng máy giặt liên hợp phun hút hoặc máy chà thảm bằng tay. Cả hai loại này đều có thể sử dụng tốt cho công việc giặt thảm trải sàn. Tùy mục đích và tính chất của từng loại thảm và từng bề mặt mà chúng ta cân nhắc để có thể sử dụng máy một cách hợp lý và hiệu quả. Chú ý quá trình phun hóa chất và giặt cần phải để thời gian cho hóa chất ngấm rồi mới giặt thì khả năng bóc bẩn của hóa chất mới triệt để.
Giặt tổng thể

 

Hút nước và hóa chất ra khỏi bề mặt thảm

Nước và hóa chất đeo bám nhiều trên bề mặt thảm trong suốt quá trình giặt. Vì vậy, tại bước này, chúng ta cần phải có kế hoạch hút nhiều lần để lấy hết dung dịch đó ra khỏi bề mặt. Nghe thì có vẻ phi lý và tốn công sức, nhưng nếu chúng ta cẩu thả ở bước này thì ngay lập tức hậu quả là sẽ để lại mùi hôi trên bề mặt thảm, hoặc làm mủn, rách thảm nhanh chóng.

Hút nước và hóa chất ra khỏi bề mặt thảm

Do đó, chúng ta phải rất cẩn trọng, giặt sạch rồi nhất định phải loại bỏ nước và hóa chất ra khỏi bề mặt triệt để. Thậm chí quá trình này còn hút theo rất nhiều chất bẩn từ sâu bên dưới bề mặt thảm ra khỏi thảm.

Sấy khô thảm

Thảm được sấy khô tại chỗ bằng máy sấy chuyên dụng, không phải chỉ với mục đích phục vụ việc sử dụng thảm ngay sau khi giặt mà còn để chứng tỏ chất lượng dịch vụ vệ sinh nữa. Bởi vì trên hết, các đơn vị vệ sinh cạnh tranh luôn hiểu, nếu thảm vẫn ẩm sau giặt, thì ngay cả khi thời tiết khô ráo cũng không thể nào cho điểm 10 chất lượng được.

Sấy khô thảm

Thảm ẩm đồng nghĩa với việc giặt không sạch, mùi hôi, vi khuẩn, nấm mốc thậm chí là bụi bặm sẽ nhanh chóng quay trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn. Do đó, bước sấy khô thảm không phải chỉ tạo mùi thơm về mặt cảm quan mà còn để diệt khuẩn, làm sạch cả trong không khí nữa.

Các bạn thấy đấy, mặc dù kế hoạch vệ sinh duy trì hàng ngày tại khu văn phòng, nhân viên vệ sinh của chúng tôi đều đã làm sạch bề mặt thảm liên tục bằng cách quét rác nổi, hút bụi thảm nhưng định kỳ chúng tôi vẫn phải giặt thảm trải sàn để giữ cho bầu không khí làm việc được trong lành và thơm mát. Vậy, thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp có đắt không? các bạn có thể tham khảo thêm tại hotline dịch vụ của chúng tôi 096 404 3344.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

One thought on “Kỹ thuật giặt thảm trải sàn khu văn phòng

  1. Nguyễn Xuân Phúc

    Dịch vụ của vệ sinh Housecare Việt Nam rất tuyệt vời. Mình rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Housecare Việt Nam

    Reply

Post Comment