Trang chủ » Tổng hợp » Kỹ thuật giặt ghế

Kỹ thuật giặt ghế

Giặt ghế sofa là một trong những sản phẩm dịch vụ của công ty dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Vì vậy, quý vị có thể gọi bất kỳ công ty vệ sinh công nghiệp nào họ cũng đều có cung cấp các giải pháp làm sạch ghế với nhiều chất liệu và giá cả khác nhau. Tuy nhiên kỹ thuật giặt ghế hầu như không thay đổi trong suốt một thập kỷ qua và chúng tôi xin giới thiệu một vài bước cơ bản như sau:

kỹ thuật giặt ghế
Kỹ thuật giặt ghế

 

Khảo sát bề mặt

Sau khi chuẩn bị xong máy móc, dụng cụ và hóa chất để tiến hành giặt ghế thì một nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp sẽ khảo sát lại bề mặt lần nữa. Dù trước khi giặt khoảng 2 ngày, họ đã khảo sát để lên phương án làm sạch rồi. Tuy nhiên ở bước này họ sẽ khảo sát kỹ hơn các vết bẩn cũng như xác định lại bề mặt một cách chính xác, cụ thể.

Khảo sát bề mặt

Để công việc được thuận tiện, nếu khách hàng còn giữ lại các tem mác, giấy tờ liên quan đến sản phẩm thường tổ vệ sinh thuộc các công ty vệ sinh chuyên nghiệp cũng sẽ yêu cầu được xem để họ nghiên cứu chất liệu sản phẩm và các hướng dẫn kèm theo, để đảm bảo công việc diễn ra theo đúng lộ trình và khuyến cáo của nhà sản xuất.

Hút bụi

Nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành hút bụi tổng thể bề mặt ghế và các góc cạnh khác của ghế. Tại một số môi trường đặc biệt, có nhiều bụi bẩn hay lông động vật, tóc tơ trong các khe kẽ hoặc nếp gấp, thì buộc chúng tôi phải dùng đến các dụng cụ lấy bẩn chuyên dụng để có thể hút triệt để bề mặt.

Ở bước này, nhất định phải làm cho bề mặt sạch trơn tru bụi bẩn và lông tóc. Bởi nếu bước này không làm sạch thì đồng nghĩa với việc giặt không sạch, dù máy móc, công nghệ và kỹ thuật có hiện đại và tối tân đến mức nào.

Hút bụi

Tẩy điểm

Sau khi một lớp bụi bẩn nổi đã được lấy đi, để lộ ra bề mặt thật của ghế cùng với nhiều vết bẩn sâu như vết máu, vết nước chè, cà phê, hoa quả hoặc mực bút bi, mực in văn phòng… sẽ là những vết bẩn bám dính lâu ngày lộ ra rõ hơn.

Tẩy điểm

Lúc này nhiệm vụ của nhân viên làm sạch là phải dùng kinh nghiệm và kiến thức của mình để phân loại vết bẩn và có phương án tẩy điểm các vết bẩn đó ngay lập tức, bằng cách:

  • Pha hóa chất chuyên dụng phù hợp với vết bẩn.
  • Nhúng giẻ lau hoặc bàn chải nhỏ vào dung dịch hóa chất và chà lên trên bề mặt vết bẩn nhiều lần, làm chúng mờ dần và biến mất. Chúng ta cũng có thể đổ dung dịch hóa chất đã pha lên trên bề mặt vết bẩn để ngâm nếu vết bẩn lâu ngày và bẩn sâu. Tuy nhiên chúng tôi không ưu tiên cách làm đó, bởi vì khi vết bẩn tan ra sẽ phân hóa và ngấm vào bên trong ghế sâu hơn, nếu không được kiểm soát tốt bởi những giám sát vệ sinh kinh nghiệm.
  • Sau khi tẩy điểm vết bẩn, kiểm tra lại bằng cách sấy khô để nhìn bề mặt được kỹ hơn.

 

Tiến hành giặt toàn bộ bề mặt

Sau khi đã tẩy điểm các vết bẩn sâu, chúng ta tiến hành giặt toàn bộ bề mặt ghế bằng các loại máy móc và hóa chất chuyên dụng.

Giặt toàn bộ bề mặt
  • Pha hóa chất chuyên dụng đúng tỷ lệ.
  • Nhúng giẻ lau hoặc bàn chải vào dung dịch đã pha và chà nhẹ nhàng trên bề mặt ghế nhiều lần.

Làm khô

  • Dùng máy hút đa năng và dụng cụ chuyên dùng, chúng ta hút toàn bộ nước, bẩn và hóa chất ra khỏi bề mặt ghế.
  • Sấy khô bằng máy sấy khô chuyên dụng.
Làm khô ghế

Kiểm tra lại bề mặt lần cuối và tẩy điểm (nếu có)

Một lần nữa, sau khi đã giặt sạch sẽ, các vết bẩn sâu, lâu ngày nếu chưa thể tẩy hết còn mờ thì nó sẽ hiện ra rõ hơn và chúng ta lại phải tiến hành tẩy điểm lại theo đúng lộ trình như bên trên đã trình bày.

Kiểm tra lại bề mặt

Lau chân và viền bằng kim loại, nhựa

Ghế không thể thiếu các chi tiết phụ trợ và trang trí như chân ghế, tay cầm hoặc tựa lưng. Đa phần chúng được làm bằng kim loại hoặc nhựa, là những chất liệu dễ vệ sinh. Chúng ta có thể lau ẩm nếu bằng nhựa, có thể lau sạch và đánh bóng nếu bằng kim loại.

lau viền ghế

Xịt khử khuẩn và nước thơm

Ở bước này, rất quan trọng nếu các bạn bỏ qua, đó là xịt chất khử khuẩn và nước thơm. Bởi vì về mặt cảm quan thì ghế đã sạch nhưng thực chất vi khuẩn ẩn sâu bên dưới bề mặt ghế chưa thể đi ngay hết được. Vì vậy, bước này nhằm tiêu diệt nốt những con vi khuẩn còn bám lại sâu bên trong ghế, trả lại cho ghế không những sạch, thơm mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng nữa.

Xịt khử khuẩn

 

Sấy khô lại lần cuối

Bởi vì vẫn còn tồn dư dung dịch nước và hóa chất cũng như thúc đẩy thêm cho quá trình khử khuẩn được triệt để và sạch tối ưu. Bước sấy khô cuối cùng không thể thiếu để kết thúc công đoạn giặt ghế, đảm bảo trả lại chiếc ghế thậm chí sạch hơn cả lúc còn mới, vì không chỉ sạch bề mặt mà còn sạch cả bên dưới bề mặt.

Và chả còn gì phải nghi ngờ nữa, quý vị có thể tham khảo thêm về giá dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà của chúng tôi để so sánh và quyết định lựa chọn đơn vị phù hợp với uy tín và tiềm năng của chính mình.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment