Trang chủ » Tổng hợp » Khuyến cáo lịch phủ bóng sàn tòa nhà

Khuyến cáo lịch phủ bóng sàn tòa nhà

Sàn tòa nhà hoặc những nơi công cộng chủ yếu làm bằng chất liệu gạch, đá nên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin được đề cập đến lịch phủ bóng gạch hoặc đá trong các tòa nhà, cơ quan, văn phòng, công sở, bệnh viện, trường học, thậm chí cả nhà hàng, khách sạn.

Giữ gìn một bề mặt sạch là công việc của tổ vệ sinh duy trì tòa nhà. Tuy nhiên, để bề mặt lúc nào cũng bóng, đẹp như soi gương thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

lịch phủ bóng sàn tòa nhà

Có thể nêu ra đây một vài tác nhân như thời tiết, môi trường, chất gạch, mức độ ma sát lên bề mặt khi sử dụng hoặc hóa chất tẩy rửa công nghiệp cũng có thể là tác nhân gây ra tình trạng xỉn, ố bề mặt sàn.

Sử dụng sai hóa chất tẩy rửa là tác nhân hàng đầu trong các tác nhân gây ra tình trạng hỏng bề mặt, và khi đó việc phủ bóng sàn nhà không phải là công việc thường nhật của công tác vệ sinh duy trì tòa nhà nhưng nó biến thành công việc định kỳ với tần suất dày đặc và làm gia tăng chi phí vệ sinh tòa nhà.  Do đó, để đảm bảo một bề mặt sạch, sáng, các công ty vệ sinh bảo trì tòa nhà chuyên nghiệp luôn khảo sát và khuyến khích khách hàng phủ bóng sàn nhà theo định kỳ. Quý khách hàng có thể tham khảo lịch phủ bóng sàn như sau:

1. Đối với sàn mới đưa vào sử dụng:

Sàn mới đưa vào sử dụng là sàn vừa được vệ sinh công nghiệp sau xây dựng rất sạch sẽ và sáng bóng. Vì vậy, nhu cầu đánh bóng sàn là rất ít, hầu như không xảy ra. Vì vậy, việc này không đặt thành lịch phủ bóng sàn định kỳ mà nó thường là nhu cầu đột xuất phát sinh theo nhu cầu thực tế.

2. Đối với sàn đã sử dụng lâu ngày hoặc tại các Văn phòng, TTTM, khách sạn:

Đối với các loại sàn đã sử dụng lâu ngày (chúng tôi khuyến cáo là trên 12 tháng) hoặc tại các văn phòng,TTTM hoặc khách sạn, nhà hàng thì lịch phủ bóng sàn được các chuyên gia vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp khuyến cáo nên đưa vào lịch làm định kỳ 3-6 tháng/lần .

Bởi vì ngoài yêu cầu thực tế về độ sáng bóng, sạch sẽ của bề mặt ra, thì kỹ thuật phủ bóng khó cũng như hóa chất phủ bóng rất đắt làm cho đơn giá dịch vụ phủ bóng rất cao, cao gấp nhiều lần so với đơn gián làm vệ sinh duy trì thông thường. Do đó câu hỏi có nên phủ bóng sàn thường xuyên không? cũng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

3. Đối với sàn đã quá cũ, bị hỏng, bị xước hoặc bị ố:

Hiện nay, đặc biệt hay gặp và thường xuyên thấy nhất là sàn tại các tòa nhà quá cũ, gạch xỉn màu, xước bề mặt hoặc ố vàng do quá trình sử dụng, đi lại, ma sát nhiều. Hơn nữa, nếu sàn được sử dụng các chất liệu rẻ tiền, lớp men trên cùng mỏng hoặc chất lượng kém sẽ khiến bề mặt càng trở nên thê thảm, dù vừa mới sử dụng không lâu. Do đó, để khắc phục tình trạng này, giải pháp tối ưu là lịch phủ bóng sàn nhà 3 tháng/lần.

Cũng là công việc định kỳ nhưng khác với phun diệt côn trùng hay tổng vệ sinh tòa nhà, việc phủ bóng sàn không chỉ làm sạch, sáng bề mặt mà còn nhằm giữ gìn và bảo vệ chất gạch bên dưới bề mặt, duy trì tuổi thọ của gạch một cách khoa học và triệt để

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment