Trang chủ » Tổng hợp » Khái niệm vệ sinh công nghiệp – Có thể bạn chưa biết

Khái niệm vệ sinh công nghiệp – Có thể bạn chưa biết

Trong những năm gần đây, khái niệm vệ sinh công nghiệp được nhắc đến nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông đại chúng và trở nên quen thuộc với nhiều người. Những công ty về dịch vụ vệ sinh công nghiệp xuất hiện ngày một nhiều và các dịch vụ vệ sinh được các cá nhân và doanh nghiệp lớn bé chọn dụng thường xuyên hơn giúp mang về nguồn thu khổng lồ cho ngành dịch vụ này.

Khái niệm vệ sinh công nghiệp – Có thể bạn chưa biết

Tuy là vậy nhưng cũng có khá ít người thật sự hiểu rõ về lịch sử hình thành và khái niệm vệ sinh công nghiệp là gì cũng như vai trò của nó trong cuộc sống. Và bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Hãy cùng khám phá nhé.

 

1. Lịch sử hình thành và du nhập khái niệm vệ sinh công nghiệp vào Việt Nam

Từ thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, các nhà học giả thông thái đã tìm ra các mối quan hệ của môi trường với sức khỏe của người lao động và đưa ra các phương pháp bảo vệ sức khỏe của công nhân như các loại mặt nạ, quần áo bảo hộ khỏi những tác nhân gây hại sức khỏe.

Sang đến thời Trung cổ, các cuộc thảo luận và sách về vệ sinh công nghiệp được các học giả liên tục đưa ra khiến mọi người chú ý hơn như cuốn De Morbis Artificum Diatriba (Những bệnh của dân lao động) ra mắt năm 1700 hay sổ tay của Ulrich Ellenbog (Những căn bệnh nghề nghiệp của thợ mỏ vàng) đạt được cú hích lớn vào nền y học và kinh tế năm 1743,..

Lịch sử hình thành vệ sinh công nghiệp

Và theo thời gian hoạt động và phát triển của lịch sử ngành công nghiệp, các đạo luật an toàn sức khỏe, các trường hợp lao động ô nhiễm và không an toàn cho sức khỏe đã dần bị loại bỏ. Và phương pháp duy trì cho môi trường làm việc của các công nhân được sạch sẽ và thoáng mát được tìm ra – đó chính là các dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Nhân viên HouseCare Việt Nam đang thực hiện vệ sinh công nghiệp tại khách sạn

Vậy khái niệm vệ sinh công nghiệp du nhập vào Việt Nam khi nào? Đó là vào những năm Pháp thuộc, khi các khách sạn và khu vui chơi giải trí được mở ra nhằm mục đích phục vụ các nhu cầu hưởng thụ và chính trị của giới cầm quyền Sài Gòn và Pháp. Và để duy trì không gian sạch sẽ và chất lượng dịch vụ cao, người ta bắt đầu tuyển dụng các nhân viên lau dọn vệ sinh hằng ngày tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn. Đây chính là khởi đầu cho ngành vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam.

Đến nay, qua hàng chục năm phát triển, dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Việt Nam được đa dạng hóa hơn qua các loại hình và các gói dịch vụ phù hợp với các nhu cầu vệ sinh của khách hàng. Và thay thế cho những loại trang thiết bị vệ sinh thô sơ ngày xưa là những trang thiết bị máy móc, hóa chất hiện đại giúp nâng cao chất lượng làm sạch và đẩy ngành dịch vụ vệ sinh trở thành một trong những dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay.

 

2. Khái niệm vệ sinh công nghiệp và tầm quan trọng của dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Đọc đến đây, hẳn bạn đã hiểu được phần nào khái niệm vệ sinh công nghiệp rồi. Vệ sinh công nghiệp có thể hiểu là sự cân bằng khoa học về môi trường và sức khỏe con người, là hình thức vệ sinh kết hợp giữa các loại máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng và lực lượng nhân công chuyên nghiệp, lành nghề.

Vệ sinh công nghiệp mang đến cho bạn và doanh nghiệp của bạn một môi trường sống và làm việc tiện nghi, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe,tâm trí. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đáng kể mà bạn có thể sử dụng làm những công việc khác có lợi hơn.

 

3. Những ai nên sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp?

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm vệ sinh công nghiệp là gì thì bạn cần phải biết những đối tượng khách hàng mà loại hình dịch vụ này hướng đến. Thông thường, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, cao ốc, văn phòng hay nhà xưởng, nhà máy thường là những nơi cần dùng dịch vụ vệ sinh nhất.

Bên cạnh đó thì với nhịp sống vội vàng như hiện nay thì việc chọn dùng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp để làm sạch một cách toàn diện không gian sống hay làm việc của mình cũng không còn quá xa lạ. Nhất là với những căn nhà có diện tích lớn như biệt thự sân vườn hay villa thì càng không thể sử dụng kiểu dọn dẹp truyền thống vì mất thời gian và quá nhiều công sức.

Nhân viên HouseCare Việt Nam đang thực hiện vệ sinh công nghiệp mặt kính khu nhà cao tầng

Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành dịch vụ vệ sinh và phương châm làm việc “Tận tâm từng phút, chăm chút từng giây.”, Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp chất lượng cao chi phí hợp lý tại khu vực Hà Nội.

Nếu như bạn hay doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì có thể liên hệ với chúng tôi qua các các thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí và tỉ mỉ nhất:

Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 22 đường Hoàng Sâm, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Hotline: 096 404 3344
  • Email: housecarevn@gmail.com

Xem thêm:

 

Post Comment