Trong công tác vệ sinh tòa nhà, việc giữ cho toàn bộ tòa nhà luôn được sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Dịch vụ vệ sinh văn phòng cũng là một phần trong đó.

Văn phòng sạch sẽ không chỉ mang lại không gian làm việc thoải mái, năng cao hiệu quả công việc mà còn có thể tạo dựng hình ảnh công ty, doanh nghiệp đẹp hơn, uy tín hơn đối với những đối tác của mình.

Vậy các lên kế hoạch vệ sinh duy trì tại văn phòng như thế nào cho hợp lý, hiệu quả, hãy cùng HouseCare Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chia các hạng mục vệ sinh khu vực văn phòng

Cũng như vệ sinh các khu vực khác, việc chia ra từng hạng mục khác nhau giúp việc vệ sinh đơn giản hơn, quá trình làm chuyên nghiệp hơn và giúp dễ dàng quản lý công tác vệ sinh. Vệ sinh văn phòng cũng vậy, khi lên kế hoạch vệ sinh chúng ta cần chia ra thành một số hạng mục như sau:

 

Vệ sinh khu vực sảnh văn phòng

Khu vực sảnh văn phòng là nới có nhiều người thường xuyên qua lại. Công việc kiểm tra và duy trì vệ sinh ở đây cực kỳ quan trọng. Đối với khu vực này cần đặc biệt chú ý tới mặt kính, thang máy, mặt sàn và cảnh quan cây xanh khu vực sảnh.

Các công việc cụ thể khi làm vệ sinh sảnh văn phòng:

 • Quét bụi và lau sàn.
 • Lau các vết bụi bẩn trên ghế sofa, trên các vật trang trí khu vực sảnh.
 • Lau các mặt kính.
 • Đánh bón sàn, thang máy định kỳ.

Ở khu vực sảnh nên bố trí từ 1 đến 2 nhân viên trong một ca làm việc. Mỗi nhân viên nên phụ trách các công việc khác nhau để quá trình làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tìm hiểu các cách vệ sinh kính văn phòng tại đây.

 

Vệ sinh khu vực hành lang văn phòng

Với khu vực hành lang, nhiệm vụ chính của nhân viên vệ sinh đó là đảm bảo mặt sàn hành lang luôn được sạch sẽ, sáng bóng. Công việc chủ yếu được thực hiện đó là quét bụi và đẩy sàn hàng ngày. Cuối mỗi tuần, mỗi tháng sẽ đánh sàn bằng máy chuyên dụng.

 

Vệ sinh duy trì văn phòng khu vực bên trong

Khi làm vệ sinh duy trì văn phòng, nhân viên vệ sinh sẽ chú ý dọn sạch, thu gom, vận chuyển rác văn phòng ở các hệ thống thùng chứa.

Ngoài ra cần thường xuyên hút bụi và quét dọn mạng nhện trong từng phòng. Đặc biệt chú ý tới việc kiểm tra định kỳ hàng ngày để phát hiện, xử lý sớm côn trùng gây hại.

Chúng ta đều biết văn phòng ô nhiễm ảnh hưởng đến năng suất lao động như thế nào? Chính vì vậy đảm bảo vệ sinh khu vực văn phòng chính là cách tốt nhất để tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng cao hiệu quả công việc.

 

Vệ sinh nhà vệ sinh khu vực văn phòng

Đây là khu vực cần đặc biệt chú ý khi làm công tác vệ sinh duy trì tại văn phòng. Nhân viên vệ sinh phải chú ý thường xuyên kiểm tra nhà vệ sinh để xử lý kịp thời, tránh để khu vực vệ sinh có mùi khó chịu, ảnh hưởng tới môi trường làm việc chung.

Các công việc chủ yếu khi làm công tác vệ sinh:

 • Kiểm tra thu gom rác nhà vệ sinh.
 • Lau sàn.
 • Đánh bóng gương và mặt bồn rửa tay.
 • Lau vách tường.
 • Khử mùi.
 • Thay giấy vệ sinh và xà phòng rửa tay.
 • Đảm bảo sàng khô ráo, sạch sẽ.

 

Cách duy trì vệ sinh khu vực văn phòng hiệu quả

Tính toán khối lượng công việc hợp lý. Điều này cần thiết đối với vệ sinh văn phòng hoặc kể cả các khu vực khác. Tính toán khối lượng công việc giúp chủ động nguồn nhân lực cũng như biết các phân chia công việc hợp lý.

Nhân viên quản lý cần kiểm tra nghiêm túc diện tích mặt sàn khu vực văn phòng cần vệ sinh, các hạng mục cần vệ sinh, dụng cụ hỗ trợ rồi lên kế hoạch vệ sinh phân công chi tiết.

Biết cách vệ sinh từng khu vực một các hợp lý. Cách làm khoa học sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn. Cùng một công việc nếu như thực hiện đúng quy trình, cách thức không những có thể tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm công sức trong quá trình làm công tác vệ sinh nữa.

Hãy liên hệ ngay với HouseCare Việt Nam, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chất lượng nhất.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment