Trang chủ » Tổng hợp » Hướng dẫn sử dụng máy giặt thảm phun hút hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy giặt thảm phun hút hiệu quả

Máy giặt thảm phun hút là một trong những loại máy giặt thảm công nghiệp hiện đang được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay nhờ khả năng làm sạch và vệ sinh thảm nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức cũng như chi phí vệ sinh cho người sử dụng.

Máy giặt thảm phun hút

Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ các bước trong quy trình sử dụng máy làm sao để đạt được hiệu quả vệ sinh tối đa nhất mà vẫn giữ được độ bền cho máy lâu dài. Trong bài viết hôm nay, HouseCare Việt Nam sẽ hướng dẫn các bước sử dụng máy giặt thảm phun hút chi tiết nhất nhằm giúp bạn phát huy tối đa được khả năng vệ sinh của máy. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Các bước chuẩn bị trước khi sử dụng máy giặt thảm phun hút

Cho dù là sử dụng thiết bị vệ sinh nào, bạn cũng phải cần thực hiện các bước kiểm tra và chuẩn bị các loại hóa chất, phụ kiện đi kèm với máy. Còn riêng với máy giặt thảm phun hút thì bạn cần thực hiện đủ các bước sau:

  • Kiểm tra và phân loại chất liệu của thảm cần vệ sinh để đưa ra các loại hóa chất và phụ kiện vệ sinh phù hợp.
  • Kiểm tra máy giặt thảm và phụ kiện đi kèm nhằm đảm bảo máy vận hành tốt và tránh tình trạng mất thời gian tìm kiếm, lắp đặt các phụ kiện khi cần thiết.
  • Chuẩn bị sẵn sàng hóa chất giặt thảm phù hợp với chất liệu thảm để đảm bảo chất lượng vệ sinh và giữ được độ bền của thảm sau khi làm sạch.
  • Chuẩn bị nước sạch để pha hóa chất giặt thảm. Tuyệt đối không được sử dụng nước bẩn sẽ khiến thảm càng bẩn hơn sau khi giặt.

2. Các bước sử dụng máy giặt thảm phun hút đúng chuẩn

Các bước sử dụng máy giặt thảm phun hút đúng chuẩn

Để có được chất lượng vệ sinh thảm hoàn hảo nhất, bạn cần tiến hành sử dụng máy giặt thảm phun hút theo đúng các bước cụ thể sau:

  • Bước 1: Làm sạch sơ bộ bề mặt thảm các loại thiết bị, công cụ có thể gây cản trở quá trình điều khiển máy giặt thảm bằng thủ công.
  • Bước 2: Sử dụng chức năng hút bụi đi kèm của máy để loại bỏ các loại bụi bẩn khô, lông tóc hay vụn rác trên bề mặt thảm.
  • Bước 3: Pha chế các loại hóa chất để chuẩn bị vệ sinh thảm đúng theo tỉ lệ được hướng dẫn, tránh tình trạng pha quá đặc hay quá loãng gây ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh thảm. Cho dung dịch đã pha chế vào bình đựng hóa chất của máy giặt thảm phun hút và bắt đầu tiến hành giặt thảm.
  • Bước 4: Phun hóa chất lên bề mặt thảm nhờ chức năng xả của máy. Đợi 1-2 phút để hóa chất ngấm vào thảm rồi áp sát cần và đầu hút của máy vào thảm để hút sạch nước bẩn.
  • Bước 5: Dùng quạt hoặc máy thổi khô để làm khô thảm nhanh chóng, tránh để lâu tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Sau khi hoàn thành quy trình vệ sinh thảm bằng máy xong, bạn cần phải chú ý làm sạch và xả hết các chất bẩn, nước bẩn còn tồn đọng trong ngăn đựng nước của máy để tránh tình trạng chất lượng của máy bị giảm đi.

3. HouseCare Việt Nam – địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh thảm chất lượng tại Hà Nội

Nếu như chỉ là một hoặc hai tấm thảm trải sàn có kích thước vừa phải thì bạn có thể dễ dàng thao tác máy giặt thảm phun hút theo các bước trên để làm sạch. Nhưng với những tấm thảm có kích thước lớn hoặc với số lượng lớn thì sẽ rất mất thời gian và tốn nhiều công sức. Lúc này, bạn sẽ cần đến dịch vụ vệ sinh thảm chuyên nghiệp từ các công ty vệ sinh.

HouseCare Việt Nam – địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh thảm chất lượng tại Hà Nội

Với lịch sử hoạt động và cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp hơn 10 năm tại Hà Nội, HouseCare Việt Nam tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh thảm chất lượng được các cơ quan, doanh nghiệp hay các gia đình trên toàn địa bàn Hà Nội tin dùng.

Đến với HouseCare Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt tình cùng các loại máy móc, thiết bị vệ sinh hiện đại nhất. Kèm theo đó là các gói dịch vụ vệ sinh đa dạng với nhiều ưu đãi khác nhau giúp bạn tiết kiệm chi phí và nhân lực hiệu quả.

Nếu như bạn có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh thảm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức:

Post Comment