Trang chủ » Tổng hợp » Giặt thảm công nghiệp

Giặt thảm công nghiệp

“Giặt thảm công nghiệp cụ thể là làm những gì?”, “Giá giặt thảm hiện nay là bao nhiêu?” là những câu hỏi được khá nhiều người quan tâm về dịch vụ giặt thảm công nghiệp hiện nay. Cùng khám phá ngay bài viết dưới đây để giải đáp ngay những thắc mắc này nào. 

Quy trình giặt thảm công nghiệp diễn ra như thế nào? 

Mỗi đơn vị vệ sinh thảm công nghiệp đều có những quy trình, cách thức vệ sinh thảm chuyên biệt khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các đơn vị này đều dựa trên một quy trình giặt thảm công nghiệp cơ bản. Để bạn có thể dễ dàng hình dung quy trình này, dưới đây là các bước vệ sinh thảm điển hình mà bạn có tham khảo:

Bước 1: Khảo sát tổng thể

Ở bước này, các đơn vị giặt thảm công nghiệp sẽ khảo sát, đánh giá tình hình thực tế của thảm cần vệ sinh như chất liệu, tình trạng độ bẩn, kích thước… để từ đó đưa ra phương án làm sạch thảm phù hợp. Cụ thể như sẽ chọn loại hóa chất, thiết bị chuyên dụng nào hay cần bao nhiêu nhân công để thực hiện. 

Bước 2: Di dời các vật dụng và dọn dẹp, hút bụi sơ bộ bề mặt sàn

Nhân viên giặt thảm công nghiệp sẽ di dời cẩn thận các vật dụng, thiết bị ra khỏi bề mặt thảm. Nếu khu vực vệ sinh thảm là văn phòng công ty thì các đồ điện tử vẫn sẽ được giữ nguyên vị trí. Kế đến, nhân viên giặt thảm sẽ tiến hành hút bụi sơ bộ để lấy đi những phần bụi khô, đất, cặn bẩn trên bề mặt thảm. 

Đây là một bước khá quan trọng bởi nó giúp nhân viên giặt thảm công nghiệp nhận diện được các khu vực thảm cần có phương án vệ sinh đặc biệt. 

Hút bụi bề mặt thảm chính là yêu cầu đầu tiên khi giặt thảm công nghiệp.

Bước 3: Xử lý trước các khu vực thảm đặc biệt

Các vết bẩn cứng đầu, bám sâu như thức ăn, nước uống hay thảm ẩm mốc do đọng nước lâu ngày rất khó để làm sạch. Vì vậy, để các vết bẩn này được loại bỏ hoàn toàn, chúng cần được xử lý trước với những loại hóa chất đặc thù riêng. 

Bước 4: Tiến hành giặt thảm công nghiệp bằng máy giặt chuyên dụng

Hóa chất sau khi được pha theo tỷ lệ cần thiết dựa trên khảo sát tình trạng thảm ban đầu sẽ được đưa vào máy chà sàn hoặc máy giặt thảm chuyên dụng để làm sạch toàn bộ bề mặt thảm. Đối với những khu vực chân tường thì sẽ được nhân viên vệ sinh bằng tay. 

Giặt thảm công nghiệp bằng máy giặt chuyên dụng.

Bước 5: Hút nước bẩn và thổi khô thảm bằng quạt sấy công nghiệp

Sau khi đã tiến hành làm sạch thảm với hóa chất chuyên dụng, nước bẩn sinh ra từ quá trình vệ sinh thảm sẽ được hút sạch và làm khô với quạt sấy công suất lớn, giúp quá trình giặt thảm diễn ra vô cùng nhanh chóng. 

Sử dụng máy hút và thổi khô để nhanh chóng làm khô thảm.

Bước 6: Nghiệm thu 

Tiến hành kiểm tra, đánh giá mức độ sạch, mùi, màu sắc vốn có và xem xét liệu quá trình vệ sinh có làm ảnh hưởng đến chất lượng ban đầu của thảm hay không. 

Đơn vị thực hiện nghiệm thu sau khi vệ sinh thảm.

Bao lâu thì nên giặt thảm một lần?

Tiến hành giặt thảm định kỳ là một trong những cách hữu hiệu để duy trì tuổi thọ, độ bền và màu sắc của thảm. Hiện nay, có khá nhiều loại thảm khác nhau như thảm trang trí, thảm văn phòng, thảm khách sạn,…Ứng với mỗi loại thả,  sẽ có thời gian vệ sinh định kỳ khác nhau. 

Để biết khi nào là thời gian thích hợp cần tiến hành giặt thảm công nghiệp bạn cần dựa vào mục đích, khu vực, tần suất sử dụng và chất liệu của loại thảm đấy. Dưới đây là bảng thống kê thời gian giặt thảm định kỳ cho một số loại thảm tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo:

STT Mục đích Thời gian
1 Thảm trải sàn 3 – 5 lần/năm
2 Thảm trang trí 6 tháng/lần
3 Thảm khách sạn 1 tháng/lần
4 Thảm văn phòng 3 – 6 tháng/lần

Giá giặt thảm hiện nay là bao nhiêu?

Một lưu ý hết sức quan trọng để tiết kiệm chi phí cho việc vệ sinh thảm là bạn nên gom tất cả thảm cần vệ sinh vào trong một lần sử dụng dịch vụ hoặc giặt thảm với diện tích lớn. Dưới đây là mức giá giặt thảm trung bình mà bạn có thể dựa vào để chọn được một đơn vị có mức giá giặt thảm phải chăng.

 

STT Loại thảm Đơn vị Mức giá trung bình
1 Thảm trang trí tấm 250.000 – 350.000VNĐ
2 Thảm khách sạn tấm 300.000 – 400.000VNĐ
3 Thảm văn phòng >50m2 10.000 – 30.000VNĐ
4 Thảm văn phòng <50m2 400.000 – 500.000VNĐ

Cần lưu ý gì khi giặt thảm công nghiệp

Để quá trình giặt thảm công nghiệp đạt hiệu quả tối ưu, hạn chế được tối đa các sự cố rủi ro và giúp chất lượng thảm được bảo vệ tốt nhất thì bạn cần nắm được một số lưu ý sau trong quá trình giặt thảm:

  • Nếu thảm quá bẩn thì cần tiến hành giặt lần 2.
  • Tránh để dung dịch, hóa chất vệ sinh thảm bám vào đồ đạc, thiết bị hoặc tường. 
  • Cần kê miếng cách điện bên dưới các đồ vật bằng kim loại khi không thể di dời chúng ra khỏi thảm trong quá trình vệ sinh. 
  • Không triển khai giặt thảm khi vẫn có người đang đi lại.  
  • Ưu tiên các đơn vị sử dụng hóa chất lành tính để bảo vệ chất lượng của thảm. 

Lời kết

Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn có được cái nhìn rõ nét hơn về dịch vụ giặt thảm công nghiệp. Nếu cần thêm bất kỳ thông nào về dịch vụ này bạn có thể liên hệ số hotline: 0964.043.344

Post Comment