Trang chủ » Tổng hợp » Ghế nỉ văn phòng nên giặt bao nhiều lần/năm?

Ghế nỉ văn phòng nên giặt bao nhiều lần/năm?

Văn phòng, cơ quan, công sở hay tại các nơi công cộng, ghế là dụng cụ phổ biến dùng để ngồi với nhiều mục đích khác nhau như để chờ, để ăn, để uống, để làm việc, để chơi… Nói tóm lại, trong tòa nhà, các nhà máy, cơ quan hay văn phòng thì công việc vệ sinh những chiếc ghế cũng là nhiệm vụ của nhân viên tổ vệ sinh duy trì chuyên nghiệp. Đây là công việc không thể thiếu trong công tác vệ sinh văn phònggiặt ghế nỉ văn phòng

 

Những thông tin đáng kinh ngạc của tiến sỹ Lisa Ackerley, chuyên gia về vệ sinh và giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Salford thì mỗi m² bề mặt ghế có chứa 826.772 con vi trùng. Thật là một phát hiện khủng khiếp, bởi những nguyên nhân sau:

  • Các bạn không rửa tay sau khi đi vệ sinh, đã đem vi trùng từ nhà vệ sinh vào đến nơi làm việc và cả lây lan sang các khu vực khác xung quanh.
  • Các bạn ăn uống ngay tại nơi làm việc, khiến cho bề mặt bị bẩn và dây dính thức ăn.
  • Sự lây lan virus trong một không gian kín và không có thông gió tự nhiên nên cũng không thể diệt hết được vi trùng.
  • Với tốc độ lây lan và sự sâm nhập của virus, vi trùng mạnh mẽ như trên nhưng ý thức vệ sinh của nhân viên cũng như khách đến tham quan, làm việc cũng chưa được chú trọng.
  • Hơn thế nữa, việc giặt ghế nỉ định kỳ không được lên kế hoạch và thực hiện một cách triệt để và nghiêm túc, càng là cơ hội cho việc lây lan và phát triển của các loại virus, vi khuẩn có hại cho sức khỏe của dân công sở.

Như vậy cần phải giặt ghế như thế nào? và giặt bao nhiêu lần/năm thì có thể hạn chế được bệnh tật cho người sử dụng, đặc biệt là dân văn phòng, nơi ghế được coi là một trong những vật bất ly thân của họ.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp làm sạch chuyên nghiệp thì ghế nên giặt từ 2 đến 4 lần trong 1 năm. Ngoài những ghế bằng nhựa hoặc kim loại ra, thì đa phần có bề mặt bằng vải hoặc bằng da. Đó cũng là hai bề mặt phổ biến nhất của các loại ghế nhưng cũng là hai bề mặt bám bụi bẩn nhiều nhất.

Tuy nhiên, nếu chúng ta giặt quá nhiều, khoảng 1 tháng 1 lần thì bề mặt ghế sẽ nhanh bạc, thậm chí rách bề mặt, gây tổn thất lớn về mặt tài chính cho chủ đầu tư, khi phải sửa chữa hoặc đầu tư ghế mới.

Nhưng nếu chúng ta để quá 6 tháng mới giặt 1 lần thì khi đó lượng virus bám trụ và sinh sôi trên bề mặt ghế dày đặc, khiến cho môi trường văn phòng làm việc cực kỳ bẩn và gây ra nhiều hệ lụy khác.

Do đó, trong thời gian chưa giặt được ghế, các nhân viên vệ sinh lành nghề vẫn thường hút bụi và sấy khô ghế vải để diệt khuẩn thông thường. Còn đối với ghế da, chúng ta tuyệt đối không nên dùng máy sấy mà chỉ có thể dùng các sản phẩm chuyên dụng có tính chất diệt trùng để làm sạch hàng ngày.

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment