Trang chủ » Tổng hợp » Điều khó nhất để duy trì sự sạch sẽ cho TTTM là gì?

Điều khó nhất để duy trì sự sạch sẽ cho TTTM là gì?

Khác với vệ sinh văn phòng hay vệ sinh duy trì tòa nhà, khi làm công tác vệ ở TTTM, công việc vệ sinh thường mất nhiều thời gian cũng như tiến hành nhiều lần hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải những công việc khó khăn nhất để duy trì sự sạch sẽ cho TTTM? Còn điều gì khó khăn hơn chăng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

  1. Tại sao vệ sinh trong TTTM thường khó khăn hơn những khu vực khác?

điều khó nhất khi vệ sinh duy trì TTTM

  • Nhiều người chắc chắn đã tự có câu trả lời cho thắc mắc trên. Với những khu vực như các tòa nhà hay văn phòng, tuy có nhiều người thường xuyên qua lại nhưng điều đó chẳng thấm vào đâu so với các TTTM cả. Khu vực TTTM chính là nơi nhiều người tới để mua sắm bất kể ngày đêm. Đó chính là lý do khiến công tác vệ sinh ở đây thường gặp nhiều khó khăn hơn.
  • Ngoài ra thời gian vệ sinh duy trì ở TTTM cũng là một điều cần chú ý. Nhân viên vệ sinh phải làm công tác vệ sinh duy trì ở những thời điểm ít khách hàng đến TTTM nhất. Đó chính là khoảng thời gian lúc sáng sớm hay đầu giờ chiều, khi mà mọi người còn đang được nghỉ ngơi.
  • Điều khác biệt ở TTTM so với những nơi khác đó chính là hệ thống thang cuốn. Đó chính là thách thức không nhỏ với nhân viên vệ sinh trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì. Nếu vệ sinh thang cuốn không đúng cách, rất có thể sẽ khiến thang máy bị kẹt vì bụi bặm, sỏi đá. Nguy hiểm hơn có thể khiến thang máy bị chập điện nếu để nước rơi vào hộp điều khiển.
  • Khu vực nhà vệ sinh cũng là một nơi khiến công tác vệ sinh duy trì ở TTTM thường khó khăn hơn những khu vực thông thường khác. Trong TTTM, tất cả các thiết bị đều rất cao cấp, trong khu vực nhà vệ sinh cũng không phải ngoại lệ. Duy trì vệ sinh toilet cần phụ trách tất cả các công việc để giúp nhà vệ sinh luôn sáng bóng và phải hạn chế tối đa nguy cơ mùi hôi khó chịu sinh ra ở khu vực này.
  1. Thách thức lớn nhất để duy trì sạch sẽ cho TTTM là gì?

vệ sinh công nghiệp gồm những sản phẩm gì

Với nhiều người, thật khó để tìm ra đâu là nguyên nhân khiến cho việc vệ sinh ở TTTM gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với nhân viên vệ sinh, chắc chắn có một thách thức gây khó khăn không nhỏ trong công tác vệ sinh duy trì ở TTTM đó chính là vệ sinh kính.

Tại sao ư? Bởi trong các TTTM hiện nay, bề mặt kính chính là một phần không thể thiếu trong không gian thiết kế. Hầu như tất cả các quầy hàng đều được mặt kính bao phủ. Sang trọng, lịch lãm là những gì khách hàng nhìn thấy. Nhưng ít ai biết rằng để mặt kính ấy luôn sáng bóng là biết bao công sức của nhân viên vệ sinh.

Vệ sinh kính ở TTTM chính là điều khiến các nhân viên làm vệ sinh thực sự gặp nhiều khó khăn. Dễ bám bụi hay để lộ ra những vết bẩn dù là nhỏ nhất chính là điểm yếu lớn nhất của mặt kính. Vì vậy nên nhân viên vệ sinh cũng tốn nhiều thời gian hơn trong quá trình kiểm tra, xử lý những vết bẩn kịp thời.

Vệ sinh ở mỗi khu vực lại có những khó khăn khác nhau, với TTTM cũng vậy, thách thức lớn nhất đối với nhân viên vệ sinh duy trì đó chính là việc kiểm tra vệ sinh các bề mặt kính. Tuy nhiên đó cũng chính là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng mà đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì mang tới.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, mọi người có thể hiểu được phần nào những khó khăn, vất vả của các nhân viên vệ sinh trong quá trình làm việc của họ. Từ đó đồng cảm với họ hơn trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment