Trang chủ » Tổng hợp » Dịch vụ vệ sinh: Tự làm hay thuê ngoài?

Dịch vụ vệ sinh: Tự làm hay thuê ngoài?

Đó là một trong những câu hỏi mà HouseCare Việt Nam thường xuyên nhận được từ quý khách hàng cũng như quý doanh nghiệp. Họ tìm tới chúng tôi để chúng tôi để có được những lời khuyên, tư vấn trước khi triển khai công tác vệ sinh. Thực tế tự làm hay thuê ngoài đó là sự lựa chọn của mỗi khách hàng, mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên chúng tôi cũng gửi tới họ một số lời khuyên hữu ích nhất trước khi lựa chọn có nên thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Doanh nghiệp, khách hàng được và mất gì nếu thuê một đơn vị vệ sinh công nghiệp?

công tác vệ sinh duy trì tòa nhà
Nơi nào cần thuê dịch vụ vệ sinh
  • Trước tiên, có thể nói khi doanh nghiệp thuê một đơn vị vệ sinh công nghiệp với uy tín, với chất lượng đã được khẳng định, chắc chắn doanh nghiệp sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất. Kế hoạch vệ sinh cụ thể, chi tiết từng hạng mục, nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp, quá trình vệ sinh luôn đảm bảo hoàn thành đúng thời gian chính là những gì đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng mang tới.
  • Ngoài ra, một số đơn vị vệ sinh công nghiệp hiện nay còn mang tới một số dịch vụ khác như dịch vụ phun diệt côn trùng, dịch vụ tổng vệ sinh, dịch vụ làm bóng về mặt,…đây đều là những dịch vụ đơn vị vệ sinh công nghiệp hỗ trợ, hầu như được khuyến mại và doanh nghiệp không phải trả thêm những khoản chi phí phát sinh từ những dịch vụ này. Nhờ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi triển khai công tác vệ sinh với những dịch vụ này.
  • Tất nhiên, điều gì cũng có hai mặt của nó. Để đổi lại chất lượng dịch vụ vệ sinh được đảm bảo ở tiêu chuẩn hàng đầu chắc chắn doanh nghiệp đã phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. Thực tế nếu doanh nghiệp có đủ khả năng triển khai dịch vụ vệ sinh duy trì thì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thế nhưng việc tự triển khai dịch vụ vệ sinh lại không hề đơn giản, nếu doanh nghiệp không có những kiến thức cơ bản cũng như chưa có kính nghiệm trong việc quản lý công tác vệ sinh thì chắc chắn không thể đảm nhiệm công việc này.

 

Những nơi nào cần thuê dịch vụ vệ sinh và ngược lại?

 

công tác vệ sinh duy trì tòa nhà
Nơi nào cần thuê dịch vụ vệ sinh
  • Đối với những tòa nhà với quy mô lớn, một bệnh viện, một trường học, TTTM hay văn phòng,… thì tốt hơn hết nên thuê một đơn vị vệ sinh công nghiệp. Đơn vị đó sẽ giúp công tác vệ sinh ở những khu vực này được vận hành một các trơn tru, bài bản theo một kế hoạch cụ thể. Nhờ đó việc kiểm tra đánh giá kết quả công tác vệ sinh cũng hết sức đơn giản, giúp doanh nghiệp có thể đề xuất những giải pháp kịp thời nếu quá trình làm vệ sinh chưa đạt yêu cầu. Ngoài ra, với đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp, kết quả quá trình vệ sinh sẽ được nâng cao hơn, giúp doanh nghiệp có thể yên tâm với mọi hạng mục, giảm thiểu tối đa nguy cơ phát sinh trong quá trình này.
  • Đối với những khu vực đặc thù như TTTM, bệnh viện hay khu vực văn phòng, việc thuê một đơn vị vệ sinh công nghiệp là điều cần thiết. Nhưng đối với những trường hợp khác thì sao? Trong trường hợp những diện tích cần vệ sinh không quá lớn như nhà riêng, văn phòng nhỏ, công ty tư nhân,… các hạng mục vệ sinh không có quá nhiều, tiến hành đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự tiến hành công tác vệ sinh để tiết kiệm một phần chi phí. Nếu thuê cả một đơn vị vệ sinh duy trì với những khu vực có diện tích không quá lớn như vậy quả thực quá lãng phí và không giải quyết được nhiều vấn đề.

Có thể nói công tác vệ sinh cực kỳ quan trọng với những tòa nhà, TTTM, trường học, bệnh viện hiện nay. Việc lựa chọn một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp có thể giúp doanh nghiệp giải quyết triệt để vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên với những doanh nghiệp, cá nhân có khu vực cần vệ sinh với diện tích không quá lớn chúng ta có thể hoàn toàn tự lập trong công tác vệ sinh để có thể tiết kiệm một phần chi phí cho doanh nghiệp.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment