Trang chủ » Vệ sinh hữu cơ » Phát triển dịch vụ vệ sinh hữu cơ ở Việt Nam hiện nay

Phát triển dịch vụ vệ sinh hữu cơ ở Việt Nam hiện nay

Vệ sinh hữu cơ là một trong những dịch vụ vệ sinh mà trên thế giới đang áp dụng hết sức rộng rãi. Lợi ích của Vệ sinh hữu cơ là điều không cần phải bàn cãi. An toàn, thân thiện với con người cũng như môi trường; tiến hành vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả là những gì vệ sinh hữu cơ mang lại.

Dịch vụ này trên thế giới đã khẳng định được tầm quan trọng của mình; vậy còn ở Việt Nam, vệ sinh hữu cơ đã đạt được những gì?

Quá trình phát triển dịch vụ vệ sinh hữu cơ ở Việt Nam

Có thể nói dịch vụ vệ sinh hữu cơ vẫn còn tương đối mới mẻ trong nhận thức của đa số những người dân Việt Nam. Nói “vệ sinh hữu cơ” nghe có vẻ gì đó xa lạ, tuy nhiên hầu hết chúng ta đều đang ứng dụng vệ sinh hữu cơ trong cuộc sống mỗi ngày mà không để ý tới.

Đó chính là quá trình vệ sinh, làm sạch vết bẩn bằng những phương pháp đơn giản, không cần tới hóa chất vệ sinh, thay vào đó sử dụng chanh, giấm, baking soda. Với nhiều người, sử dụng những nguyên liệu tới từ thiên nhiên đã trở thành một điều không thể thiếu trong vệ sinh gia đình.

Quá trình phát triển dịch vụ vệ sinh hữu cơ ở Việt Nam

Tuy nhiên có một thực tế phải thừa nhận rằng, việc nước ngoài dùng “vệ sinh hữu cơ” như một dịch vụ bởi khoa học nghiên cứu của họ quá phát triển. Việc nghiên cứu, sáng tạo và tìm ra nhiều thành phần có ích cho việc vệ sinh từ những nguyên liệu nguồn gốc từ thiên nhiên đã được phát triển từ rất lâu.

Vệ sinh hữu cơ đối với họ không chỉ đơn thuần với chanh, giấm, muối,… Họ có cả những nguyên liệu được sản xuất riêng biệt cho quá trình vệ sinh. Việt Nam chưa có được những nghiên cứu như vậy, nhưng chắc chắn trong tương lai không xa chúng ta sẽ có được những nguyên liệu cho vệ sinh hữu cơ riêng biệt với thương hiệu “made in Viet Nam”.

Chúng ta có quá nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển những nghiên cứu liên quan khi mà tài nguyên có sản để phục vụ quá trình nghiên cứu vô cùng đa dạng và phong phú.

Ở đâu đang ứng dụng vệ sinh hữu cơ mạnh mẽ nhất?

Có thể nói ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh – Hai trung tâm kinh tế của Việt Nam với mũi nhọn của dịch vụ vệ sinh công nghiệp chính là nơi có dịch vụ vệ sinh hữu cơ phát triển hơn cả. Khi xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng những dịch vụ xanh, thân thiện càng được đẩy mạnh cũng chính là lúc vệ sinh hữu cơ khẳng định được tầm quan trọng của mình.

Ở đâu đang ứng dụng vệ sinh hữu cơ mạnh mẽ nhất?

Ở thị trường Hà Nội, HouseCare Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ vệ sinh “xanh” theo hướng hữu cơ hóa. Ngoài ra chúng tôi còn thường xuyên có những chiến dịch quảng bá nhằm giúp khách hàng nhận thức được nguy cơ từ những hóa chất vệ sinh công nghiệp và tầm quan trọng của vệ sinh hữu cơ với cuộc sống con người.

Vệ sinh hữu cơ đang từng bước khẳng định được tầm quan trọng của mình ở thị trường Việt Nam. Tuy chưa được nghiên cứu phát triển thêm những nguyên liệu hỗ trợ cho vệ sinh hữu cơ nhưng với nguồn tài nguyên phong phú, chắc chắn dịch vụ vệ sinh hữu cơ sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam trong tương lai.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment