Trang chủ » Tổng hợp » Dịch vụ vệ sinh duy trì là gì?

Dịch vụ vệ sinh duy trì là gì?

Trước khi tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh duy trì là gì, chúng tôi muốn điểm qua một vài thông tin liên quan đến lịch sử của ngành dịch vụ còn khá mới mẻ này.

Thập niên 90 của thế kỷ thứ 20, một vài khách sạn ở các thành phố lớn có bộ phận housecarekeeping chuyên đảm nhận dịch vụ buồng phòng và làm sạch. Tuy nhiên, vì yêu cầu công việc và độ “sanh chảnh” của các khách sạn, mà công tác vệ sinh ngày càng được coi trọng hơn, các chủ khách sạn bắt đầu đầu tư máy móc, trang thiết bị và các hóa chất tẩy rửa công nghiệp vào quá trình làm vệ sinh. Thời đó, công tác vệ sinh chỉ là một nghiệp vụ nhỏ của các nhân viên buồng phòng trong khách sạn.

dịch vụ vệ sinh duy trì
Vệ sinh duy trì là gì?

Đến đầu thế kỷ thứ 20, khi quá trình đô thị hóa lớn dần lên và mở rộng ra thì nhiều tòa nhà, cơ quan, công sở, bệnh viện, trường học mọc lên như nấm sau mưa. Khi đó mọi tổ chức đều nhận thấy tầm quan trọng của công tác vệ sinh, dọn dẹp văn phòng nếu không có người chuyên làm vệ sinh thì nhân viên công sở bình thường không làm được. Dần dần, các tổ, đội, nhóm chuyên làm vệ sinh được dựng lên và duy trì.

Tuy nhiên, giai đoạn sơ khai đó, công việc của họ rất đơn giản, chỉ là lao động tay chân, bưng bê dọn dẹp rác bụi nổi hoặc lau ẩm sàn như thường lệ. Nhưng đó là những thao tác cơ bản để hình thành nên nghề vệ sinh công nghiệp như hiện nay.

Ngày nay, có quá nhiều tòa nhà mọc lên, các chủ đầu tư dần nhận thức được tầm quan trọng của việc làm vệ sinh nên họ không chỉ quan tâm đến vệ sinh công nghiệp hay việc dọn dẹp, tổng vệ sinh định kỳ mà họ còn yêu cầu đến cả dịch vụ vệ sinh duy trì hàng ngày dành cho bề mặt. Như vậy dịch vụ vệ sinh duy trì là gì? và nó được triển khai như thế nào? Mời các bạn cùng nghiên cứu tiếp nhé.

Dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà ra đời sau một thời gian dài triển khai các dịch vụ vệ sinh nói chung. Dịch vụ này nhằm duy trì chất lượng vệ sinh hàng ngày và bảo dưỡng bề mặt thường xuyên.

Vậy dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà sẽ cung cấp những cái gì?

Vệ sinh duy trì là gì?
  • Thứ nhất: cung cấp nhân viên vệ sinh đã lành nghề. Các nhân viên đã được đào tạo và trải nghiệm một cách bài bản các kiến thức ngành nghề (cách sử dụng máy móc, hóa chất, CCDC…vệ sinh). Ngoài ra, họ còn tham gia nhiều khóa huấn luyện kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm…để đáp ứng tốt nhất công việc được giao.
  • Thứ hai: cung cấp toàn bộ máy móc, vật tư, trang thiết bị liên quan đến công tác vệ sinh duy trì tòa nhà. Điều này nhằm kiểm soát và thúc đẩy chất lượng dịch vụ vệ sinh nói chung.
  • Thứ ba: Công tác vệ sinh duy trì tòa nhà sẽ không chỉ có kế hoạch làm vệ sinh thường kỳ mà còn cả tổng vệ sinh định kỳ nữa. Do đó, khi đã thuê dịch vụ vệ sinh duy trì thì quý khách hàng không phải lo lắng hay bận tâm đến công việc vệ sinh nữa.

Ở đâu cần phải thuê dịch vụ vệ sinh duy trì?

Các công ty vệ sinh chuyên nghiệp thường nhận được nhiều yêu cầu về công tác vệ sinh, cả vệ sinh duy trì lẫn vệ sinh định kỳ hoặc các dịch vụ giặt ghế, thảm kèm theo. Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và phục vụ rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, chúng tôi thường chia đối tượng phục vụ ra làm 7 loại như sau:

  • Dịch vụ vệ sinh duy trì tại tòa nhà.
  • Dịch vụ vệ sinh duy trì tại văn phòng.
  • Dịch vụ vệ sinh duy trì tại TTTM.
  • Dịch vụ vệ sinh duy trì tại trường học.
  • Dịch vụ vệ sinh duy trì tại siêu thị.
  • Dịch vụ vệ sinh duy trì tại bệnh viện, TTYT.
  • Dịch vụ vệ sinh duy trì tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất.

Bởi vì mỗi đối tượng là mỗi bề mặt và thói quen sử dụng khác nhau nên các đơn vị vệ sinh thường chia theo đối tượng để có thể lên phương án phục vụ một cách tốt nhất và hiệu quả nhất, phục vụ sát sườn nhu cầu từng đối tượng.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment