096.404.3344

Dịch vụ vệ sinh công ty HouseCare Việt Nam

Đối với các công ty, doanh nghiệp, để đảm bảo năng suất cũng như chất lượng công việc thì môi trường cũng là một nhân tố ảnh hưởng quan trọng. Làm việc trong một môi trường sạch sẽ không chỉ bảo vệ sức khỏe cho nhân viên mà còn tạo ra một môi trường làm việc chất lượng nhất. Tuy nhiên không gian rộng cùng với nhiều khu vực làm sạch phức tạp khiến các công ty phải cần đến dịch vụ vệ sinh công ty. Vậy vệ sinh công ty là gì vã những nét đặc trưng của ngành dịch vụ này là gì?

Dịch vụ vệ sinh công ty là gì bạn đã biết chưa?

Quá trình phát triển ngành dịch vụ vệ sinh ở Việt Nam

Dịch vụ vệ sinh công ty được coi là một ngành dịch vụ công nghiệp. Ngành dịch vụ này bắt đầu từ những năm 90 ở Việt Nam và cho đến nay, đây vẫn là một ngành dịch vụ vô cùng cần thiết.

Vào khoảng thời gian đó, ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Các nhà máy, xí nghiệp lần lượt được xây dựng và đi vào hoạt động. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, các công ty, xưởng chế biến thực phẩm mọc lên như nấm.

Chính sự chuyển mình trong phát triển kinh tế này khiến con người yêu cầu chất lượng môi trường làm việc cao hơn. Vì quá trình chế biến cần phải làm trong một môi trường sạch sẽ, vì vậy nhu cầu dọn dẹp vệ sinh bắt đầu hình thành. Tuy nhiên không gian công ty, xưởng làm rất rộng và gồm nhiều khu vực làm sạch phức tạp. Những công nhân lao công không có đủ nhân lực và khả năng để vệ sinh công ty một cách nhanh gọn mà sạch sẽ.

Nắm bắt nhu cầu đó, các dịch vụ vệ sinh cho các công ty lần lượt ra đời và phát triển mạnh cho đến ngày nay. Dần dần, chúng trở thành một ngành dịch vụ thiết yếu không thể thiếu trong chuỗi các doanh nghiệp, công ty các hoạt động trên thị trường, Tại các khu vực tỉnh thành, các loại hình dịch vụ vệ sinh công ty xuất hiện ngày càng nhiều với những thương hiệu riêng.

Vậy ngành dịch vụ vệ sinh công ty là gì? Tại sao nó lại cần thiết và quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay như vậy?

Thực chất, đây là một ngành dịch vụ vệ sinh tổng hợp chuyên nghiệp bao gồm nhiều mảng dịch vụ nhỏ khác. Ngành dịch vụ vệ sinh công ty này chuyên dọn dẹp các khu vực làm việc hành chính, khu vệ sinh, làm sạch công trình sau xây hoặc công trình đang sử dụng. Mọi ngóc ngách trong công ty đều được dọn dẹp sạch sẽ để đảm bảo môi trường làm việc cũng như cảnh quan công ty đẹp nhất, tốt nhất.

Các khu vực cần vệ sinh trong công ty

Công ty là một môi trường làm việc rất rộng với cấu trúc khá khá phức tạp. Để làm sạch môi trường làm việc, các công ty phải cần đến các dịch vụ vệ sinh cho công ty có chuyên môn và trình độ cao. Dù là công ty lớn hay nhỏ thì việc sử dụng dịch vụ vệ sinh công ty đều rất cần thiết và phổ biến.

Một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp bao gồm nhiều các hoạt động dịch vụ khác nhau. Mỗi hoạt động dịch vụ đều được phân bổ phù hợp với từng khu vực đặc trưng của các công ty. Điều này giúp các nhân viên vệ sinh dễ dàng nắm bắt được công việc. Việc dọn dẹp cũng nhờ thế mà nhanh hơn, chất lượng hơn. Một số vị trí chủ chốt cần dọn dẹp đó là:

 • Không gian làm việc chung hay còn gọi là phòng chính
 • Phòng họp
 • Khu vệ sinh
 • Hành lang, thang máy, cầu thang bộ…

Chi tiết từng địa điểm như sau:

Không gian làm việc chung hay còn gọi là phòng chính

Trong công ty, về cơ bản có những khu vực chính cần đến sự dọn dẹp tỉ mỉ, kỹ càng. Trước hết chính là môi trường làm việc trong văn phòng của các nhân viên hành chính. Nếu là một công ty lớn, các tài liệu văn bản mà nhân viên phải xử lý trong một ngày là rất nhiều.

Các nhân viên thường phải chạy chỗ nọ, chạy chỗ kia, sự ra vào nhiều trong văn phòng khiến mỗi ngày văn phòng đều hút một lượng bụi đáng kể. Ngoài ra, trong văn phòng thường được trang bị thêm máy photocopy, vì vậy rác giấy tờ xuất hiện mỗi ngày đều rất lớn. Chưa kể đối với các phòng thiết kế hay quản lý dự án thì rác từ các vật liệu mô hình là nhiều không đếm xuể.

Làm việc trong một môi trường bừa bộn như vậy ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc của nhân viên. Vì vậy đây được coi là khu vực quan trọng nhất cần phải dọn vệ sinh. Đồng thời, làm việc trong văn phòng sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiến năng suất làm việc cao hơn vì mỗi nhân viên sẽ không phải tốn nhiều thời gian để tìm tài liệu trong một đống bừa bộn.

Khu vệ sinh

Bên cạnh vệ sinh phòng chính, khu vệ sinh cũng là nơi cần phải dọn dẹp. Vì là nơi giải quyết các nhu cầu cá nhân trên trong cách nhà vệ sinh thường chứa khá nhiều đồ thải và dễ bốc mùi. Chính vì vậy, các khu vực vệ sinh cần phải đặc biệt được dọn dẹp kỹ càng, tránh việc gây bốc mùi ảnh hưởng đến các nhân viên trong công ty.

Phòng họp

Một địa điểm khác mà các dịch vụ vệ sinh công ty nên chú ý là các văn phòng họp. Đối với một công ty, việc họp hành diễn ra rất thường xuyên. Đây còn là nơi thường tiếp đón các đối tác kinh doanh quan trọng. Chính vì vậy việc vệ sinh phòng họp và rất cần thiết. Ở một nơi làm việc có tính chất quan trọng như vậy thì vấn đề vệ sinh lại càng không thể bỏ qua.

Các khu vực khác

Bên cạnh các khu vực chính trên, một số khu vực các mà dịch vụ vệ sinh công ty có thể chú ý như sảnh tòa nhà, hành lang, kính, cầu thang, thang máy, …

Các công việc cần làm khi vệ sinh công ty

Các dịch vụ dọn dẹp vệ sinh luôn được biết đến với tình độ dọn dẹp chuyên nghiệp và hiểu biết rất nhiều về các phương thức làm sạch hiệu quả. Vậy bạn có biết công việc cụ thể của các dịch vụ vệ sinh công ty hay không?

Các công việc cần làm khi dọn ở văn phòng chung

Đối với khu văn phòng, nhân viên vệ sinh sẽ quét, lau sạch sàn nhà, cửa sổ, cửa ra vào. Đặc biệt sẽ có một đội ngũ chuyên nghiệp làm sạch các đồ điện tử như máy tính, máy photocopy, máy in, máy fax, … Những các vật phẩm rác như giấy tờ, các loại túi, ni lông hay thức ăn thừa đều được dọn dẹp cẩn thận. Ngoài ra, các vết bẩn như vết đổ cà phê, trà ra bàn, … đều được làm sạch cẩn thận và chuyên nghiệp. Dù là vết bẩn khó nhằn nhất, các nhân viên dịch vụ vệ sinh đều có thể làm sạch lại y như mới.

Các công việc cần làm khi dọn khu nhà vệ sinh và khu vực khác

Ở khu vực nhà vệ sinh, các nhân viên cũng tiến hành lau dọn sàn nhà, các khu vệ sinh riêng, lau sạch gương, bồn rửa mặt, kính và dọn dẹp các rác thải từ mỗi phòng. Đặc biệt, trong quá trình vệ sinh, nếu phát hiện hệ thống vệ sinh có dấu hiệu hỏng hóc thì bạn có thể báo lại với quản lý. Khi đó, hoặc công ty sẽ trực tiếp điều người hoặc sẽ được giao lại cho bên dịch vụ vệ sinh. Phí sửa chữa sẽ được tính gộp vào phí dịch vụ.

Đối với các công ty lớn, công nhân vệ sinh còn phải làm sạch kính ở phía bên ngoài tòa nhà. Nhìn chung, đây là một công việc khác nguy hiểm. Khi dọn dẹp, các công nhân phải đảm bảo dây an toàn chắc chắn để tránh những tai nạn có thể xảy ra.

Kiểm duyệt chất lượng sau khi dọn dẹp

Dọn vệ sinh là một công việc không hề đơn giản, chúng không chỉ mất nhiều công sức mà còn đòi hỏi các nhân viên vệ sinh phải có kiến thức và trình độ cao. Chính vì vậy, cũng như các công việc khác, dịch vụ dọn vệ sinh cũng là công việc đòi hỏi trình độ và kỹ năng nhất định.

Sau khi dọn dẹp xong, quản lý dịch vụ sẽ đi kiểm tra chất lượng dọn dẹp của các nhân viên. Nếu vẫn chưa đạt yêu cầu, các nhân viên vệ sinh sẽ được yêu cầu dọn dẹp lại. Các dịch vụ vệ sinh luôn được theo dõi và quản lý sát sao vì vậy chất lượng mà chúng đem lại đều rất tuyệt vời.

Báo giá vệ sinh công ty

Các dịch vụ vệ sinh cho công ty bây giờ không còn quá xa lạ. Thậm chí còn có những lớp huấn luyện nghiệp vụ cho các nhân viên vệ sinh được mở ra nhằm nâng cao kiến thức và trình độ dọn dẹp. Chính vì luôn đảm bảo chất lượng nên các dịch vụ vệ sinh công ty đều có giá niêm yết chung trên thị trường. Tùy vào mỗi công ty mà chất lượng dịch vụ có thể cao hơn hoặc thấp hơn một chút, nhưng nhìn chung đều dao động xung quanh giá thị trường.

Chi phí vệ sinh công ty chung trên thị trường hiện nay

Theo đó, chi phí dịch vụ đều được tính dựa trên diện tích dọn dẹp của các nhân viên vệ sinh. Mỗi một mét vuông sẽ có mức giá cố định được niêm yết Trên thị trường, mức giá trung bình được đề ra như sau:

 • Đối với dịch vụ vệ sinh công khi sau khi sửa chữa, tu bổ lại thì chi phí sẽ rơi vào 10.000VNĐ đến 20.000VNĐ trên mỗi mét vuông.
 • Làm sạch kính trong công ty có mức giá 5.000VNĐ đến 12.000VNĐ.
 • Đối với kính ngoài công ty, vì việc làm sạch phức tạp và nguy hiểm hơn nên giá cả sẽ được nâng lên.

Theo đó, với mỗi mét vuông, mức giá sẽ là 15.000VNĐ cho đến 30.000VNĐ.

Ngoài ra còn có các dịch vụ làm sạch đồ nội thất văn phòng:

 • Làm sạch thảm có mức giá 7.000VNĐ đến 15.000VNĐ trên mỗi mét vuông;
 • Một bộ ghế sofa được làm sạch có giá 250.000 đến 500.000 tùy kích thước và chất lượng.
 • Giặt đệm cũng có mức giá tương đương 250.000VNĐ đến 500.000VNĐ cho một chiếc.

Những mức giá trên đều là mức giá trung bình trên thị trường, Giá dịch vụ của các công ty cũng sẽ có khác biệt một chút do nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung là không đáng kể.

Giới thiệu dịch vụ vệ sinh công ty uy tín, chất lượng

Để tìm được một dịch vụ vệ sinh công ty uy tín trên thị trường là không hề khó. Tuy nhiên khi ngành dọn dẹp vệ sinh ngày càng phát triển thì chúng càng phải nên cảnh giác hơn. Có nhiều trường các công ty lựa chọn những dịch vụ vệ sinh kém chất lượng hay thậm chí là lừa đảo. Điều này gây thiệt hại đáng kể đến chất lượng và tài chính của công ty. Vì vậy, khi lựa chọn dịch vụ vệ sinh công ty, các doanh nghiệp cần phải cẩn thận và tìm hiểu kỹ.

Giữa các dịch vụ vệ sinh mọc ra như nấm, có một dịch vụ mà bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Đó là dịch vụ vệ sinh của Housecare. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, Housecare luôn đi đầu về chất lượng dịch vụ vệ sinh công ty.

Với mục đích đưa ngành dịch vụ vệ sinh ngang tầm với các ngành dịch vụ khác, các đội ngũ nhân viên của Housecare  luôn được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Các công cụ tác nghiệp cũng vô cùng hiện đại, áp dụng tối đa các thành tựu khoa học công nghệ.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ vệ sinh công ty của Housecare, bạn có thể tham khảo ở trang web: https://vesinhhc.vn/ Để liên hệ sử dụng dịch vụ, hãy kết nối với chúng tôi theo địa chỉ sau

Thông tin chi tiết:

 • Công ty TNHH House Care Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện Thoại: 0964043344
 • Email: housecarevn@gmail.com